กระทรวงอุตสาหกรรม จัด “โครงการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมแปรรูปการเกษตรในภูมิภาค”

10 Oct 2016
ด้วยกระทรวงอุตสาหกรรมได้จัดดำเนินการโครงการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมแปรรูปการเกษตรในภูมิภาค (OPOAI) ประจำปี 2559 เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจทุกภาคส่วน อย่างต่อเนื่องและมีเสถียรภาพ และเพื่อสร้างการรับรู้ให้กับผู้ประกอบการ SMEs ให้ตระหนักถึงความสำคัญ และประโยชน์ที่จะได้รับในการเข้าร่วมโครงการฯ อันจะทำให้มีการพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมแปรรูปเกษตรอย่างเป็นระบบ สร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง

ในโอกาสนี้ กระทรวงอุตสาหกรรมได้จัดทำสรุปผลการดำเนินโครงการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมแปรรูปการเกษตรในภูมิภาค (OPOAI) ประจำปี 2559 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยภาพรวมการประเมินโครงการฯ ในระดับผลลัพธ์ (Outcome) อยู่ในเกณฑ์ดี โดยสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการฯ กลายเป็นศูนย์เรียนรู้ เป็นแหล่งดูงานของสถานประกอบการอื่นๆ ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงหรือเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมแปรรูปเกษตรที่เหมือนกัน

จึงใคร่ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมทำข่าวพิธีมอบรางวัลและใบประกาศเกียรติคุณแด่สถานประกอบการที่เข้าร่วม "โครงการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมแปรรูปการเกษตรในภูมิภาค" ตามนโยบาย One Province One Agro – Industrial Product ประจำปี 2559 ในวันวันพุธที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2559 ณ ห้องวิภาวดีบอลรูม AB ชั้น Lobby โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ โครงการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมแปรรูปการเกษตรในภูมิภาค (OPOAI) หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความอนุเคราะห์จากท่านในการจัดส่งผู้สื่อข่าว เข้าร่วมทำข่าวตามวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าว เพื่อนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์ไปเผยแพร่แก่สาธารณชนรับรู้ เพื่อให้การดำเนินโครงการเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยผ่านธุรกิจอุตสาหกรรมแปรรูปการเกษตร และบรรลุวัตถุประสงค์อย่างแท้จริงต่อไป