กปภ. ร่วมสัมมนาและจัดนิทรรศการงานประชุมชลประทานโลก ครั้งที่ 2

04 Nov 2016
การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ร่วมจัดนิทรรศการนำเสนอแนวทางการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์องค์กร PWA 4.0 ผลงานนวัตกรรม ตลอดจนกิจกรรม CSR ที่ กปภ. ดำเนินการเพื่อประโยชน์ต่อประชาชน พร้อมสัมมนาวิชาการในหัวข้อ "Management of water supply and waterresource in THAILAND" ในงานประชุมชลประทานโลก ครั้งที่ 2 (WIF 2) ระหว่างวันที่ 6 – 8 พฤศจิกายน 2559 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่

นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า ในงานประชุมชลประทานโลก ครั้งที่ 2 (2nd World Irrigation Forum : WIF2) ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ นั้น กปภ. ในฐานะหน่วยงานรัฐวิสาหกิจที่รับผิดชอบโดยตรงด้านการจัดหาน้ำดิบ รวมถึงการผลิตและส่งจ่ายน้ำประปาสำหรับการอุปโภคบริโภคให้กับประชาชน 74 จังหวัดทั่วประเทศ ได้มีส่วนร่วมในการจัดนิทรรศการ ระหว่างวันที่ 6 – 8 พฤศจิกายน 2559 เพื่อเผยแพร่แนวทางการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์องค์กร "PWA 4.0" ซึ่งจะเน้นการนำเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้พัฒนาศักยภาพในการดำเนินงานมากขึ้น พร้อมจัดแสดงผลงานนวัตกรรม "Wmap 9.12" และกิจกรรมเพื่อประโยชน์ต่อชุมชนและสังคม "CSR" ที่ กปภ. ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ร่วมประชุมจากหลายประเทศทั่วโลกได้รับชมและเห็นถึงศักยภาพหน่วยงานภาครัฐของไทย

นอกจากนี้ ในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2559 ผู้ว่าการ กปภ. ยังได้รับเกียรติกล่าวสุนทรพจน์ (Keynote Speech) ตลอดจนได้ส่งวิทยากรผู้เชี่ยวชาญร่วมบรรยายวิชาการในหัวข้อ "PWA Overview" โดยนายพิสิฐ หงส์วาณิชย์กุล ผู้ช่วยผู้ว่าการ (แผนยุทธศาสตร์) และ "Raw water situation and raw water management of PWA" โดยนายมนูญ ธนะสังข์ นักบริหาร 9 ฝ่ายทรัพยากรน้ำ ณ ห้องประชุมD6 เวลา 14.00 – 15.00 น. ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่