ภาพข่าว: ซีเกท เทคโนโลยีร่วมเป็นเจ้าภาพการจัดเวิร์คช็อประดับนานาชาติ

05 Apr 2017
นายนรเชษฐ์ แซ่ตั้ง ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ โรงงานเทพารักษ์ (ที่ 4 จากซ้าย) และคณะผู้บริหารบริษัท ซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นเจ้าภาพและให้การต้อนรับคณะผู้บรรยายรวมทั้งผู้เข้าร่วมเวิร์คช็อประดับนานาชาติในหัวข้อ "Magnetic Materials and its Application in Magnetic Recording Technology" นำโดยศ. ดร. รอย แชนเทรลล์ จากมหาวิทยาลัยยอร์ค ประเทศอังกฤษ (ที่ 3 จากขวา); รศ. ดร. ประเสริฐ ภวสันต์ ผู้อำนวยการโครงการพัฒนานักวิจัยและงานวิจัยเพื่ออุตสาหกรรม สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) (ที่ 2 จากขวา) และศ. ดร.สัมพันธ์ ฤทธิเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ที่ 4 จากขวา) ณ โรงงานซีเกท เทพารักษ์ จ.สมุทรปราการ เมื่อเร็ว ๆ นี้

เวิร์คช็อประดับนานาชาตินี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการความร่วมมือภาคอุตสาหกรรมและภาคการศึกษาประเทศอังกฤษและประเทศไทย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสถาบันรอยัลอะคาเดมี่ออฟเอ็นจิเนียริ่ง มหาวิทยาลัยยอร์ค ประเทศอังกฤษ และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย เพื่อช่วยผลักดันและเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างภาคการศึกษา ภาคอุตสาหกรรมและภาครัฐซึ่งจะนำไปสู่การก่อตั้งศูนย์กลางในการวิจัยและพัฒนาด้านเทคโนโลยีบันทึกข้อมูลเชิงแม่เหล็กในประเทศไทย นอกจากนี้ ยังนำมาซึ่งการทำงานร่วมกันระหว่างนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำจากมหาวิทยาลัยต่างๆ และนักวิจัยในประเทศไทย เพื่อสนับสนุนการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและส่งเสริมให้มีความร่วมมือในด้านการวิจัยและพัฒนาในระดับที่สูงขึ้นต่อไป