ขอเรียนเชิญร่วมกิจกรรมส่งเสริมสินค้าไทยเพื่อเข้าสู่ช่องทางอี-คอมเมิร์ซร่วมกับ JD.com

09 Aug 2017
สืบเนื่องจากนโยบายของกระทรวงพาณิชย์ ในการขยายช่องทางตลาดแก่สินค้าและบริการไทยเพื่อสร้างโอกาสทางการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า จึงได้ร่วมกับพันธมิตรจัดตั้งศูนย์สร้างโอกาสธุรกิจไทยสู่จีน เพื่อเป็นศูนย์แสดงสินค้า พร้อมทั้งสนับสนุนและให้ความช่วยเหลือ ให้คำปรึกษาในการนำสินค้าเข้าสู่ตลาด เป็นแหล่งนัดพบเพื่อการเจรจาธุรกิจ เป็นคลังจัดเก็บสินค้าเพื่อส่งต่อให้กับผู้นำเข้าและผู้บริโภค โดยกำหนดเปิดศูนย์อย่างเป็นทางการในวันที่ 11 กันยายน 2560 ณ นครกวางโจว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีน

และเพื่อเพิ่มช่องทางและขยายโอกาสทางธุรกิจของสินค้าไทยที่จัดแสดงภายในศูนย์ฯ ให้สามารถเข้าถึงผู้บริโภคชาวจีนได้มากขึ้น จึงได้ร่วมมือกับเว็บไซต์เจดีดอทคอม (www.jd.com) ของบริษัท จิงตง จำกัด (Jingdong) ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มอี-คอมเมิร์ซ ออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในกลุ่มผู้บริโภคชาวจีนในปัจจุบัน โดยได้ทำการเปิดร้าน Thailand Pavillion บน www.jd.com ไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และจะเปิดใน www.jd.hk ในเดือนสิงหาคมนี้

เพื่อให้ผู้ประกอบการไทยให้มีความรับรู้และความเข้าใจในการดำเนินธุรกิจในตลาดจีนด้วยแพลตฟอร์มที่ผู้บริโภคจีนชื่นชอบและนิยมใช้จ่ายผ่านช่องทางดังกล่าว พร้อมทั้งให้ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับศูนย์สร้างโอกาสธุรกิจไทยสู่จีน และ www.jd.com ตลอดจนสัญลักษณ์ T Mark กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจึงได้จัด "กิจกรรมส่งเสริมสินค้าไทยเพื่อเข้าสู่ช่องทางอี-คอมเมิร์ซร่วมกับ JD.com" ในวันพฤหัสบดีที่ 10 สิงหาคม 2560 เวลา 12.30-16.00 น. ณ ห้อง บุรฉัตรไชยากร สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์กำหนดการ12.30 – 13.00 น. ลงทะเบียน13.00 – 13.15 น. นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศประธานพิธี กล่าวเปิดงานถ่ายภาพร่วมกัน13.15 – 13.35 น. ความสำคัญของอี-คอมเมิร์ซ และแนวทางการส่งเสริมของกรมฯโดย นางอารดา เฟื่องทอง ผู้อำนวยการสำนักการตลาดพาณิชย์ดิจิทัล13.35 – 15.00 น. E-Commerce ทางเลือกสำคัญสำหรับการเจาะตลาดจีน:นโยบายและแนวทางการพัฒนาระบบ E-Commerce ของจีน / แนะนำบริษัทจิงตง /แนะนำแพลทฟอร์มของ JD.com และ JD worldwide โดย• นางสาวจั่ว ยู่เจี๋ย (Miss Zuo Yujie) ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายสินค้านำเข้า บริษัท จิงตง จำกัด• นางสาวหลิว หมิง (Ms. Liu Ming) ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ แผนกสินค้านำเข้า JD.com• นายเซว หงเสี่ยน (Mr. Xue Hongxian) ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ แผนกสินค้านำเข้า JD Worldwide• นายยงค์กิจ ธรรมพัฒนาภรณ์ กรรมการบริหาร ศูนย์สร้างโอกาสธุรกิจไทยสู่จีน TSTC แนะนำศูนย์ Thailand Smart Trade Center และ JD (Thailand Pavillion) พร้อมทั้งเงื่อนไขการเข้าร่วมสิ้นสุดกิจกรรม