เซเดอร์เร่ ปรับโฉมครั้งใหญ่ ดูดกำลังซื้อลูกค้า

10 Jan 2018
เซเดอร์เร่ กางแผนการตลาดในไทยปี 61 นำหุ่นยนต์มาผลิตเก้าอี้หนังปรับนอนเซเดอร์เร่ แทนแรงงานคน เจ้าแรกในประเทศไทย หุ่นยนต์ 1 ตัว ทำงานเร็วกว่าคน 8-9 คน มีประสิทธิภาพดี และ แม่นยำ เริ่มต้นเดือนสิงหาคมนี้ พร้อมเร่งปรับโฉมโชว์รูมเซเดอร์เร่ ที่ เมกบางนาใหม่ เป็นแลนด์มาร์คของประเทศไทย ดึงนักท่องเที่ยวต่างประเทศ มาเช็คอินและซื้อของกลับบ้าน ตั้งเป้ายอดขายปี 61 รวม 970 ล้านบาท แบ่งเป็นในประเทศไทย 150 ล้านบาท และ ต่างประเทศ 820 ล้านบาท

นายนัยธาดา นันทน์วิธู กรรมการบริหาร บริษัท ทีมเฟอร์น ( ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตเก้าอี้หนังปรับนอนแบรนด์ เซเดอร์เร่ เปิดเผยว่า ผลประกอบการในปี 2560 ที่ผ่านมา มียอดขายรวม 910 ล้านบาท ซึ่งรวมรายได้จากในประเทศไทย และ ต่างประเทศ ทำให้ผลประกอบการไม่ได้เป็นไปตามเป้าหมายยอดขายที่วางไว้ 920 ล้านบาท เหลือเพียง 10 ล้านบาทเท่านั้น สาเหตุเกิดจากปัจจัยเศรษฐกิจโลกชะลอตัว การแข่งขันในตลาดต่างประเทศเริ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะการแข่งขันในเรื่องของราคา สำหรับปี2561 เซเดอร์เร่ ตั้งเป้ายอดขายรวม 970 ล้านบาท แบ่งเป็นในประเทศไทย 150 ล้านบาท และ ต่างประเทศ 820 ล้านบาท

ด้านแผนการตลาดในประเทศไทย เซเดอร์เร่ มีแผนการจะสร้างโรงงานผลิตเพิ่มเติม 1 แห่ง ที่ จังหวัดชลบุรี ซึ่งขนาดโรงงานจะบรรจุพนักงานได้กว่า 800 คน พร้อมทั้งนำหุ่นยนต์ที่นำเข้ามาจากประเทศเยอรมัน มาผลิตแทนแรงงานคน เพราะหุ่นยนต์ ผลิตงานได้ละเอียด มีมาตรฐาน และมีประสิทธิภาพมากกว่าแรงงานคน ซึ่งหุ่นยนต์ 1 ตัว ทำงานเร็วกว่าคน 8-9 คน เดิมแรงงานคน 1 เดือน ผลิตเก้าอี้หนังปรับนอน 5,400 ที่นั่ง แต่นำหุ่นยนต์มาผลิตเก้าอี้หนังปรับนอน สามารถผลิตได้กว่า 9,180 ที่นั่ง คาดว่าจะเริ่มนำหุ่นยนต์เข้ามาผลิตในเดือนสิงหาคม 2561 พร้อมกันนี้ ยังจะตกแต่งโชว์รูมเซเดอร์เร่ บริเวณชั้น 1 เมกาบางนา ให้กลายเป็นแลนด์มาร์คของประเทศไทย เพื่อให้นักท่องเที่ยวมาเช็คอิน และซื้อของกลับบ้าน โดยจะร่วมมือกับบริษัททัวร์ต่างๆนำนักท่องเที่ยวให้เข้ามาแวะชม เลือกซื้อสินค้า และ ร่วมมือกับโฮมโปรทั่วประเทศ นำสินค้าเซเดอร์เร่ ไปแสดงและเปิดเป็นสาขาขนาดเล็กๆในเมืองใหญ่ เพื่อขยายสาขาไปยังต่างจังหวัด นอกจากนี้ ยังร่วมมือ กับ สถานศึกษา ทั้งภาครัฐ และ เอกชน เปิดหลักสูตร สอนการทำเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้เด็กได้เรียนรู้ และเข้าใจกระบวนการผลิตเฟอร์นิเจอร์ แบบเบ็ดเสร็จ เนื่องจากประเทศไทยยังขาดแคลนแรงงานด้านฝีมือ ซึ่งแต่ละคนที่จบออกมาแล้วมีงานทำทุกคน

ส่วนการผลิตสินค้าใหม่ของเซเดอร์เร่ จะเน้นผลิตสินค้าที่มีนวัตกรรมแปลกใหม่หลายรุ่น ซึ่งตอบโจทย์พื้นที่ของคอนโดมิเนียมมีขนาดเล็กลงเรื่อยๆ เช่น นำเทคโนโลนี แซท สแปนเดอร์ ที่ คิดต้นขึ้นมา ผลิตเป็นโซฟา ที่สามารถปรับเป็นเตียงนอน เป็นต้น ซึ่งจะนำเทคโนโลยีนี้ ไปแสดงในงาน TIF Expo 2018 ระหว่าง 7 มี.ค.-11มี.ค.2561 ณ เมืองทองธานี และนำโปรแกรมสแนป มาช่วยในด้านกาผลิต รวมทั้งจัดทำระบบบัญชีต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อม ให้แก่บริษัทฯเข้าตลาดหลักทรัพย์

ด้านกลยุทธ์สื่อสารทางการตลาด จะเน้นการสื่อสารทางด้านออฟไลน์ และ ออนไลน์ เพื่อให้คนรู้จักสินค้ามากขึ้น พร้อมทั้ง นำสินค้าไปโชว์ในรายการทีวีต่างๆ และนำเซเลบริตี้ บุคคลมีชื่อเสียง มาใช้สินค้าของเซเดอร์เร่มากขึ้น เป็นต้น