ภาพข่าว: ประธานสถาบันอาคารเขียวไทย เยี่ยมชมนวัตกรรมเดลต้าฯในงานวิศวะ’60

25 Dec 2017
นายนินนาท ไชยธีรภิญโญ ( ที่ 4 จากซ้าย) ปะธานสถาบันอาคารเขียวไทย เยี่ยมชมเดลต้าฯบูธ ในงานวิศวะ60

นายนินนาท ไชยธีรภิญโญ ประธานสถาบันอาคารเขียวไทย ได้รับการต้อนรับจาก บมจ.เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) นำโดยนายจอห์นนี่ ทัม ผอ.อาวุโส ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ และนายเกษมสันต์ เครือธร ผจก.ภาคพื้นอาวุโส ฝ่ายอินดัสเทรียลออโตเมชัน เยี่ยมชมงานแสดงนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ระบบอัตโนมัติสำหรับงานอุตสาหกรรม และสถานีอัดประจุยานยนต์ไฟฟ้า ในงาน วิศวะ'60 ภายใต้ธีมงาน Smart Society สู่ระดับอาเซียน ณ ไบเทค บางนา เดลต้าฯได้แสดงเทคโนโลยีและศักยภาพในการรองรับการเติบโตของการผลิตและโรงงานอัจฉริยะในภาคอุตสาหกรรมของไทยและอาเซียน

นายเกษมสันต์ เครือธร ผู้จัดการภาคพื้นอาวุโส ฝ่ายอินดัสเทรียลออโตเมชัน กล่าวว่า จุดเด่นของการแสดงนวัตกรรมเดลต้าฯ ในงาน วิศวะ'60 ได้แก่ Industrial 3G Cloud Router ซึ่งมีประสิทธภาพสูงและปลอดภัยทางด้านการสื่อสารสำหรับอุตสาหกรรม และการเชื่อมต่ออีเธอร์เน็ตแบบไร้สายและ3G โซลูชั่นสถานี Scara Robot ที่ปรับเข้ากับหุ่นยนต์ประกอบและระบบ Servo ระบบตรวจจับ และชุดรางเลื่อนสำหรับสายงานการผลิตแบบแยกชิ้นส่วนและหลายฟังก์ชั่นการผลิต

เดลต้าฯยังจัดแสดงสถานีอัดประจุไฟยานยนต์ไฟฟ้า หรือ EV Charger 2 รุ่น ได้แก่ Delta AC Mini EV Charger ลักษณะปรับตัวได้อย่างคล่องแคล่ว และตอบรับกับความต้องการผ่านของลูกค้าด้วยระบบ Wifi และ Delta AC Mini Plus EV Charger คุณลักษณะเด่น 3 ประการ ได้แก่ 1) ขั้นตอนการอัดประจุไฟฟ้าที่เร็วและสะดวก 2) ตรวจสอบและควบคุมได้อย่างเรียลไทม์ 3) ความสามารถอัจฉริยะในการจัดการพลังงานและมีประสิทธิภาพ คุ้มค่า