ภาพข่าว: “ฟรีสแลนด์คัมพิน่า” จับมือ “อ.ส.ค.” และ “ม.เกษตร” เดินหน้าเสริมแกร่งเกษตรกรโคนมไทยผ่าน “หลักสูตรพัฒนาคุณภาพโคนมแห่งชาติ”

23 Feb 2018
บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมโฟร์โมสต์ นำโดย ดร.โอฬาร โชว์วิวัฒนา ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ พร้อมด้วยองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย โดย ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการ และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดย รศ.ดร.สมเกียรติ ประสานพานิช ประกาศความสำเร็จในการจัดทำ "หลักสูตรพัฒนาคุณภาพโคนมแห่งชาติ" เตรียมพร้อมเดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งด้วยโครงการฝึกอบรมและพัฒนากลุ่มเกษตรกรโคนมกว่า 8,000 รายในเครือข่ายของโฟร์โมสต์และอ.ส.ค. พร้อมชูจุดเด่นของ "หลักสูตรพัฒนาคุณภาพโคนมแห่งชาติ" ด้วยการเน้นแนวคิด "ลดต้นทุน เพิ่มรายได้และผลผลิต" และมีเนื้อหาครอบคลุมทุกองค์ความรู้ที่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องสามารถนำไปปรับใช้ในการอบรมเกษตรกรโคนมปัจจุบันหรือเกษตรกรรายใหม่ที่ยังขาดความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการเลี้ยงโคนม ตลอดจนช่วยเพิ่มพูนความรู้ให้แก่ เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการเลี้ยงโคนมในการให้คำแนะนำอย่างมีประสิทธิภาพแก่เกษตรโคนม มั่นใจเพิ่มศักยภาพการเลี้ยงโคนมและยกระดับอุตสาหกรรมนมไทยเทียบเท่าสากลภายใน 2 ปี
ภาพข่าว: “ฟรีสแลนด์คัมพิน่า” จับมือ “อ.ส.ค.” และ “ม.เกษตร”  เดินหน้าเสริมแกร่งเกษตรกรโคนมไทยผ่าน “หลักสูตรพัฒนาคุณภาพโคนมแห่งชาติ”