02 May 2018
ธนาคารกรุงศรีอยุธยาเปิดตัวผู้ช่วยทางการเงินที่จะทำช่วยให้แม่ค้ายุคดิจิทัล ค้าง่ายขายคล่อง ไม่ยุ่งยากเรื่องเงินอีกต่อไปกับ แอพพลิเคชั่น "กรุงศรีมั่งมี QR & กรุงศรีมั่งมี App"

โดยนายพงษ์อนันต์ ธณัติไตร ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจลูกค้ารายย่อยและเครือข่ายการขาย (Head of Retail Banking and Distribution Group) เผยว่า "กรุงศรีมั่งมี QR & กรุงศรีมั่งมี App" คือแอพพลิเคชั่นสำหรับร้านค้า เป็นอีกหนึ่งช่องทางการชำระเงินที่เพิ่มความสะดวกสบายในการค้าขาย รับเงินง่ายไม่ต้องห่วงเรื่องพกเงินทอนเยอะ เพิ่มความปลอดภัยให้กับร้านค้าด้วยรหัสผ่านส่วนตัว รองรับทุกระบบการชำระเงินแห่งอนาคต และบริการธุรกรรมทางการเงินต่างๆ แบบไม่เสียค่าธรรมเนียม

ตลอดจนลูกค้าก็สามารถช้อปปิ้งเพลิน ไม่ต้องถือเงินจำนวนมาก เพียงใช้แอพของธนาคารใดก็ได้ นำไปสแกนโค๊ดบน กรุงศรีมั่งมี QR จากนั้นก็สามารถโอนเงินเข้าบัญชี E-wallet ของแม่ค้าทันที แม้แม่ค้าจะไม่มีบัญชีธนาคารกรุงศรี ก็สามารถโอนเงินจากแอพเข้าบัญชีออมทรัพย์ได้ง่ายๆ เพียงสมัครใช้ QR และแอพกรุงศรีมั่งมี QR

ข้อดีของร้านค้าที่ใช้กรุงศรีมั่งมี QR

• รับเงินสะดวก ไม่ต้องทอนเงิน
  • ไม่มีค่าธรรมเนียมการสมัคร
  • ไม่มียอดรับชำระขั้นต่ำ และรับเงินได้จาก Mobile Banking ของทุกธนาคาร
  • สามารถโอนเงินเข้าบัญชี e-wallet เข้าบัญชีธนาคารกรุงศรีหรือเข้าบัญชีธนาคารอื่นที่ผูกกับพร้อมเพย์ได้
  • มีข้อความแจ้งเตือนเงินเข้า เมื่อลูกค้าทำการชำระเงิน
  • สมัครง่ายเพียงนำบัตรประจำตัวประชาชน และสำเนาบัตรประชาชน แนบใบคำขอเปิดใช้บริการ
  • ดาวน์โหลดแอพได้ง่ายๆ ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android
  • ลงทะเบียนใช้งานบนแอพได้มั่นใจ ปลอดภัยด้วย OTP
  • สามารถเช็คยอดรับชำระเงินได้ทันทีจากกรุงศรีมั่งมีแอพ ดูยอดขายรายวันได้ และดูย้อนหลังได้ถึง 7 วัน

นอกจากนี้ กรุงศรียังได้เปิดตัว LINE Sticker มาสคอตของแอพนี้ เป็นน้องกล้วยสายแบ๊วสไตล์ญี่ปุ่น ชื่อ "มั่งมี" ที่มาพร้อมกับคู่หู แมวกวักชื่อ "มาเนกิ" แมวแห่งโชคลาภที่จะช่วยเรียกลูกค้า เมื่อทั้งคู่อยู่ด้วยกันก็จะเพิ่มพลังขายดิบขายดี ขายง่าย จ่ายคล่อง โดยกรุงศรีเปิดให้ดาวน์โหลด LINE Sticker Krungsri Mung-Mee ได้ฟรีที่ https://store.line.me/stickershop/product/10617 (หมดเขต 23 พฤษภาคม 2561)

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ "กรุงศรีมั่งมี QR และ กรุงศรีมั่งมี App"

อยากมีมั่งต้องมั่งมี!! ธนาคารกรุงศรี เปิดตัวช่องทางการรับชำระเงินง่ายๆผ่าน “กรุงศรีมั่งมี QR & กรุงศรีมั่งมี App" อยากมีมั่งต้องมั่งมี!! ธนาคารกรุงศรี เปิดตัวช่องทางการรับชำระเงินง่ายๆผ่าน “กรุงศรีมั่งมี QR & กรุงศรีมั่งมี App"