09 Mar 2018
ฟูจิ ซีร็อกซ์ จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ Fuji Xerox Smart Workshop ให้แนวทางในการบริหารจัดการที่เป็นประโยชน์และใช้งานได้จริง โดยมุ่งหวังผลลัพธ์ 3 ประการ ประกอบด้วย ลดค่าใช้จ่าย, เพิ่มประสิทธิภาพ และสร้างรายได้เพิ่มให้แก่องค์กรในยุคดิจิทัล

รายงานข่าวจากบริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า องค์กรธุรกิจในปัจจุบันพยายามสรรหาวิธีเพื่อลดต้นทุน พร้อมการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ เข้ามาเป็นเครื่องมือช่วยในการทำงาน โดยให้ความสำคัญกับการทำงานด้วยเวลาสั้นๆ ให้มีประสิทธิภาพและตอบสนองต่อพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในยุคดิจิทัล เห็นได้จากสถิติการใช้งานอินเทอร์เน็ตใน Gen Z และGen Y ที่มีการใช้อินเทอร์เน็ตถึง 5-7 ชั่วโมง/วัน ทำให้ดิจิทัลเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ส่งผลให้การทำกิจกรรมในรูปแบบOnline และ Offline เป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงาน เช่น การรับ - ส่งเอกสาร ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีการรับส่งในรูปแบบOnline ถึง 61.7% (จากรายงานผลการสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้อินทอร์เน็ตในปี 2560 โดยสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม) เป็นต้น ด้วยเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว รวมทั้งสภาพเศรษฐกิจที่ชะลอตัว และการแข่งขันที่เพิ่มขึ้น ทุกองค์กรจึงจำเป็นต้องหาแนวทางการบริหารจัดการอย่างไรเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สามารถลดค่าใช่จ่าย เพิ่มประสิทธิภาพ และสร้างรายได้เพิ่มขึ้น

จึงเป็นที่มาของการจัดงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการ Fuji Xerox Smart Workshop เพื่อให้แนวทางการบริหารจัดการที่เป็นประโยชน์แก่องค์กรในยุคดิจิทัล

สำหรับฟูจิ ซีร็อกซ์ มี Cloud Solutions สามารถสั่งงานบนมือถือ ปริ้นงานได้ทุกสถานที่ ทุกเวลา หรือแม้แต่การจัดเก็บเอกสารสามารถจัดเก็บไว้บน Cloud เมื่อต้องการปริ้นเอกสารชุดไหน ผู้ใช้สามารถดึงเอกสารบน Cloud มาปริ้นได้ตามต้องการ ข้อดีคือลดระยะเวลาการทำงาน ลดค่าใช้จ่ายและการใช้กระดาษ ลดพื้นที่และขั้นตอนการจัดเก็บเอกสารแบบเดิม ๆ ที่ต้องจัดเก็บเอกสารในแฟ้ม หรือตู้จัดเก็บ และลดความยุ่งยากในการใช้เอกสารร่วมกัน ซึ่ง Cloud Solutions สามารถตอบโจทย์ให้ลูกค้าองค์กรทำงานแบบไร้สาย หรือสามารถดาวน์โหลด Application ที่เรียกว่า Fuji Xerox Print Utility ได้ทั้งระบบ iOS และ android มาใช้งานโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สามารถปริ้นงานผ่านเครื่องมัลติฟังก์ชั่น โดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์สำหรับ Server เพียงเชื่อมต่อเครื่องเข้ากับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

ฟูจิ ซีร็อกซ์ จัดงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการ Fuji Xerox Smart Workshop ให้แนวทางการบริหารจัดการที่เป็นประโยชน์แก่องค์กรในยุคดิจิทัล ฟูจิ ซีร็อกซ์ จัดงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการ Fuji Xerox Smart Workshop ให้แนวทางการบริหารจัดการที่เป็นประโยชน์แก่องค์กรในยุคดิจิทัล ฟูจิ ซีร็อกซ์ จัดงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการ Fuji Xerox Smart Workshop ให้แนวทางการบริหารจัดการที่เป็นประโยชน์แก่องค์กรในยุคดิจิทัล