21 Aug 2018
เมื่อเร็วๆนี้ คณะผู้บริหารกลุ่มบริษัทแคนนอนในประเทศไทย นำโดย บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมด้วย บริษัท แมทธีเรียล ออโตเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วยพนักงานจิตอาสากว่า 70 ชีวิต ร่วมกันทำกิจกรรม "แคนนอนอาสา ครั้งที่ 21 : Forest For Life 2" ซึ่งเป็นกิจกรรมในเชิงอนุรักษธ์ธรรมชาติด้วยการปลูกป่าบนภูเขาโดยการยิงเมล็ดพันธุ์พืชด้วยหนังสติ๊ก ทำโป่งเทียมเพื่อเสริมแหล่งอาหารและแร่ธาตุให้สัตว์ป่า สร้างฝายชะลอน้ำตามแนวพระราชดำริ และปลูกป่าทดแทนโดยการปลูกต้นกล้าไม้ ได้แก่ ต้นมะค่าโมง ต้นประดู่ป่า ต้นสัก ต้นตะแบก และต้นเสลา รวมกว่า 350 ต้น เพื่อคืนพื้นที่สีเขียวให้แก่ป่า ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี อ.บ้านคา จ.ราชบุรี

กิจกรรม "แคนนอนอาสา" เป็นกิจกรรมอาสาพัฒนาของพนักงานแคนนอนที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี อย่างน้อยปีละ 1-2 ครั้งต่อเนื่องกันมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2549 จนถึงปัจจุบัน โดยมีกิจกรรมที่มากมายและหลากหลายครอบคลุมในด้านต่างๆ เช่น พัฒนาคุณภาพการศึกษา อนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม บรรเทาภัยพิบัติ อนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรมและพระพุทธศาสนา เป็นต้น

กลุ่มบริษัทแคนนอน ประเทศไทย ร่วมทำกิจกรรม “แคนนอนอาสาครั้งที่ 21: Forest for Life 2” เพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ด้วยการทำโป่งเทียม ฝายชะลอน้ำ และปลูกป่าบนภูเขา กลุ่มบริษัทแคนนอน ประเทศไทย ร่วมทำกิจกรรม “แคนนอนอาสาครั้งที่ 21: Forest for Life 2” เพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ด้วยการทำโป่งเทียม ฝายชะลอน้ำ และปลูกป่าบนภูเขา กลุ่มบริษัทแคนนอน ประเทศไทย ร่วมทำกิจกรรม “แคนนอนอาสาครั้งที่ 21: Forest for Life 2” เพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ด้วยการทำโป่งเทียม ฝายชะลอน้ำ และปลูกป่าบนภูเขา