มธ. มุ่งพัฒนาผู้บริหารรุ่นใหม่ เปิดรับสมัครหลักสูตรนานาชาติ (GEMBA) รุ่นที่ 4หวังช่วยยกระดับธุรกิจไทยสู่ระดับสากล

23 Apr 2019
รองศาสตราจารย์ เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เผยว่า "จากยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติฉบับที่ 12 ประเทศไทยต้องเร่งพัฒนา และยกระดับการบริหารจัดการภาคธุรกิจให้มีประสิทธิภาพ มีนวัตกรรม และมีโอกาสในการแข่งขันในเวทีระดับภูมิภาค และระดับโลก ดังนั้นการพัฒนาบุคลากรให้มีประสิทธิภาพและคุณภาพในการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจและพร้อมในการแข่งขันในตลาดนานาชาติจึงสำคัญอย่างยิ่ง และจากความสำเร็จของโครงการปริญญาโทบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการธุรกิจสากล หลักสูตรนานาชาติ (GEMBA) ทั้ง 3 รุ่น ซึ่งได้พัฒนากระบวนความคิดวิเคราะห์ของนักเรียนซึ่งเป็นระดับผู้บริหาร เพื่อนำไปต่อยอดในการบริหารธุรกิจ รวมถึงนักเรียนต่างชาติจากสเปน บราซิล แม็กซิโก เนปาล เวียดนาม สิงคโปร์ อินเดีย พม่า และกัมพูชา เป็นต้น ให้ความสนใจเข้าร่วมหลักสูตรกว่า 70% เลยทีเดียว โดยเน้นการสอนแบบสาระการเรียนรู้เป็น "Global MBA" โฟกัสให้ผู้เรียนได้เข้าใจธุรกิจนานาชาติในระดับโลก เรียนโดย Case Study ใช้กรณีศึกษา เรียนจากปัญหา เรียนจากประเด็น (Issue) ที่เกิดขึ้นจริง โดยมีบุคลากรจากธุรกิจชั้นนำ อย่าง บริษัท KPMG, TRUE และ DTAC มาร่วมออกแบบหลักสูตร และร่วมสอนกับอาจารย์ของธรรมศาสตร์"

สำหรับนักบริหารที่สนใจโครงการปริญญาโทบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการธุรกิจสากล หลักสูตรนานาชาติ (GEMBA) รุ่นที่ 4 สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 2562 สอบถามรายละเอียดหลักสูตรและข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.gemba.tbs.tu.ac.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02 613 2192, 02 613 2194 E-mail :[email protected] Fanpage : GEMBA TBS