Klook ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ JR-West รองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวอาเซียนที่เดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นให้สะดวกยิ่งขึ้น

12 Sep 2019
- Klook เป็นหนึ่งในบริษัทแรก ๆ ที่เปิดตัวบริการขายตั๋วอิเล็กทรอนิกส์อันทันสมัยของ JR-West ในตลาดต่าง ๆ ทั่วโลก

Klook แพลตฟอร์มการจองกิจกรรมและบริการด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก และ West Japan Railway Company (JR-West) มีความยินดีที่จะประกาศการเป็นพันธมิตรทางกลยุทธ์ครั้งใหม่ ซึ่งจะทำให้กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวด้วยตนเอง (FIT) ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สามารถเดินทางไปค้นพบสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดในภาคตะวันตกของญี่ปุ่นได้ ทั้งสองบริษัทมีแผนที่จะคว้าโอกาสอันมหาศาลในภูมิภาคนี้ โดยจะประสานงานกันเพื่อยกระดับกิจกรรมการท่องเที่ยวที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งในโอซาก้า ฮิโรชิมา โอคายามา และอื่น ๆ อีกมากมาย การเป็นพันธมิตรครั้งนี้ช่วยตอบสนองความต้องการที่มากขึ้นของนักท่องเที่ยวในการสำรวจประเทศญี่ปุ่นด้วยรถไฟ และยิ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวในภาคตะวันตกของญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้น

ด้วยการเป็นพันธมิตรทางกลยุทธ์ครั้งนี้ นักท่องเที่ยวจากทุกตลาดของ Klook ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะสามารถสนุกกับกิจกรรมริเริ่มใหม่ ๆ ได้ตั้งแต่วันที่ 12 กันยายนนี้เป็นต้นไป โดย Klook และ JR-West จะร่วมมือกันในด้านต่าง ๆ ดังนี้

• ประสบการณ์การรับตั๋วอย่างราบรื่น: Klook เป็นหนึ่งในไม่กี่บริษัทแรก ๆ ที่เปิดตัวบริการออกตั๋วอิเล็กทรอนิกส์อันทันสมัยของ JR-West ทั่วโลก โดยหลังจากทำการซื้อผ่านทางเว็บไซต์และแอปบนมือถือของ Klook แล้ว นักเดินทางสามารถไปรับตั๋ว JR-West ได้อย่างง่ายดายผ่านตู้อัตโนมัติที่สถานีรถไฟ
  • แพคเกจคอมโบมูลค่าเพิ่ม: ผู้บริโภคยังจะได้รับส่วนลดพิเศษกับแพคเกจแบบคอมโบใหม่ ๆ มากมาย ซึ่งจะรวมตั๋วรถไฟสาย JR-West กับกิจกรรมยอดนิยม อาทิ บัตรขึ้นจุดชมวิว Harukas 300 และกิจกรรมท้องถิ่นอื่น ๆ ที่คัดสรรมาแล้ว
  • ประสบการณ์เฉพาะบุคคล: หลังจากที่รวบรวมข้อมูลการจองและความชื่นชอบของกลุ่มนักท่องเที่ยวไว้ Klook จะนำผลิตภัณฑ์ยอดนิยมจากผู้ให้บริการสำคัญ ๆ หลายรายในภาคตะวันตกของญี่ปุ่นมารวมกัน เพื่อจัดทำเป็นดีลคอมโบที่ตรงกับความต้องการมากขึ้น
  • ความร่วมมือทางการตลาด: ทั้งสองบริษัทจะเปิดตัวแผนริเริ่มในการทำการตลาดร่วมกัน อาทิ การจัดงาน Klook Travel Festival ที่ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และสิงคโปร์ในเร็ว ๆ นี้ โดย JR-West จะเป็นหนึ่งในพันธมิตรสำคัญที่มีส่วนร่วมกับนักท่องเที่ยวนับหมื่นคนในสถานที่จัดงาน

"เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นภูมิภาคที่สำคัญสำหรับ Klook มาโดยตลอด ด้วยการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ เราจึงตั้งตารอคอยที่จะนำนักท่องเที่ยวมากขึ้นจากภูมิภาคนี้มายังญี่ปุ่นตะวันตกและพื้นที่อื่น ๆ" อีธาน ลิน ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งของ Klook กล่าว "ด้วยแผนกลยุทธ์การออกสู่ตลาดแบบ hyper-localized รวมถึงแคมเปญการทำการตลาดแบบสร้างสรรค์ อินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่ายที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อสินค้าเกี่ยวกับรถไฟ เราจึงเชื่อว่า การให้บริการไปกว้างไกลทั่วโลก และชื่อเสียงที่แข็งแกร่งของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะช่วยยกระดับการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ไปสู่จุดสูงสุดที่สูงขึ้นอีก"

การท่องเที่ยวในภาคตะวันตกของญี่ปุ่นกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว โดยจำนวนนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวภาคตะวันตกของญี่ปุ่นในปี 2018 เพิ่มขึ้นถึง 41%[1] เมื่อเทียบกับปี 2016 และคาดว่าภาคตะวันตกจะต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกกว่า 13 ล้านคนภายในปี 2020[2]

ขณะเดียวกัน Klook เองก็ได้รับความต้องการมากขึ้นจากกลุ่มนักท่องเที่ยวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในการทำการจองทั้งกิจกรรมและรถไฟในภาคตะวันตกของญี่ปุ่น โดยในระหว่างเดือนสิงหาคม 2018 ถึงสิงหาคม 2019 บริษัทได้ให้บริการจองกิจกรรมท่องเที่ยวบริเวณเส้นทางรถไฟยอดนิยมในภาคตะวันตกของญี่ปุ่น อาทิ เกียวโต นารา และโกเบ เพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่า Klook ยังพบว่า รถไฟได้รับความนิยมมากขึ้นในการเป็นวิธีเดินทางของนักท่องเที่ยวกลุ่ม FIT ที่เดินทางเยือนภาคตะวันตกของญี่ปุ่น โดยยอดจองบริการรถไฟพุ่งขึ้นเกือบ 500% ในช่วงเวลาเดียวกัน

"เรายินดีที่ได้ทำงานร่วมกับ Klook เพื่อส่งเสริมความงามของภาคตะวันตกของญี่ปุ่น ภูมิภาคนี้มีศักยภาพดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างมหาศาล เพราะมีทั้งธรรมชาติอันงดงาม เป็นแหล่งมรดกโลก วัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังมีเพชรที่รอให้ค้นพบอยู่อีกมาก ตั๋วรถไฟ JR-West Rail Pass ที่ยืดหยุ่น ซึ่งทำให้คุณสามารถขึ้นลงรถไฟได้ตามที่ต้องการ และสัมผัสกับวัฒนธรรม อาหาร และธรรมชาติของภูมิภาคนี้ได้ไม่ยาก" ฮิโรชิ มุโระ เจ้าหน้าที่บริหาร และผู้จัดการทั่วไปอาวุโสจากแผนกการตลาดของ JR-West กล่าว "การร่วมมือกับ Klook ทำให้เราสามารถมีส่วนร่วมกับกลุ่มนักท่องเที่ยวในยุคนี้ได้ดีขึ้นผ่านเครือข่ายทั่วโลกของทางบริษัท ฐานลูกค้าที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และแพลตฟอร์มมือถือที่สะดวกของ Klook และเนื่องจากความเป็นผู้นำของ Klook โดยเฉพาะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริการรถไฟของเราจะเป็นบริการที่สามารถเข้าถึงภูมิภาคนี้และอื่น ๆ ได้มากยิ่งขึ้น"

ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในจุดหมายปลายทาง Klook จึงมีความพร้อมอย่างยิ่งในการให้บริการนักท่องเที่ยวด้วยเทคโนโลยีอันล้ำด้วยนวัตกรรม ประสบการณ์การใช้งานอันราบรื่น และการนำเสนอบริการในท้องถิ่นอันน่าประทับใจ Klook ยังปรับแพลตฟอร์มให้เหมาะสมกับตลาดแต่ละแห่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะในเรื่องภาษา วิธีชำระเงิน และสกุลเงินเฉพาะถิ่น และเนื่องจากการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของนักท่องเที่ยวกลุ่ม FIT และผู้บริโภคกลุ่มมิลเลนเนียลที่กำลังต้องการกิจกรรมสร้างประสบการณ์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้จึงยังคงเป็นจุดสนใจแห่งหนึ่งของบริษัท เพื่อเพิ่มการลงทุนและการขยายธุรกิจต่อไป

ความร่วมมือครั้งนี้เป็นองค์ประกอบสำคัญตามแผนกลยุทธ์ของ Klook เพื่อกระชับความสัมพันธ์สำคัญและกระจายการนำเสนอบริการในญี่ปุ่นให้หลากหลายยิ่งขึ้น ซึ่งญี่ปุ่นเป็นที่ตั้งของแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่งของบริษัท ก่อนที่จะมีมหกรรมการแข่งขันกีฬาระดับโลกที่กรุงโตเกียวในปี 2020 โดย Klook ได้ร่วมมือกับผู้ประกอบการท้องถิ่นของญี่ปุ่นเพื่อขยายรายการ 'สิ่งที่ต้องทำ' นอกเขตมหานครโตเกียวขึ้นถึง 600% มาตั้งแต่ปี 2016 โดยเพิ่มประสบการณ์ที่สร้างความเพลิดเพลินและมีส่วนร่วมมากขึ้นให้แก่กลุ่มนักท่องเที่ยว อาทิ ทัวร์ 1 วันไปยังสถานที่ท่องเที่ยวและเมืองที่อยู่ใกล้เคียง

ดาวน์โหลดภาพความละเอียดสูงได้ที่: https://drive.google.com/drive/folders/1pqQM5atPWpqGM-ke1Rxw8jkn46klbtYR?usp=sharing

เกี่ยวกับ Klook

Klook คือแพลตฟอร์มการจองกิจกรรมและบริการด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2014 Klook ช่วยให้นักเดินทางทั่วโลกสามารถค้นหา จอง และสัมผัสกิจกรรมอันน่าประทับใจได้ทุกที่ทุกเวลา โดยเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ออกสำรวจแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมต่าง ๆ ไปจนถึงโปรแกรมทัวร์ การคมนาคมและขนส่ง อาหารและเครื่องดื่ม ตลอดจนประสบการณ์สุดพิเศษจากทั่วโลกได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชันระดับรางวัลของ Klook (รางวัล Best of Year ติดต่อกัน โดย Google Play และ Apple App Store) แต่ละวัน Klook ช่วยให้นักเดินทางนับไม่ถ้วน ได้ดื่มด่ำไปกับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แสนวิเศษและคล่องตัว ผ่านกิจกรรมการท่องเที่ยวต่าง ๆ กว่า 100,000 กิจกรรม ซึ่งครอบคลุมกว่า 350 จุดหมายปลายทาง

Klook มีทีมงานระดับมืออาชีพกว่า 1,200 คนในสำนักงานกว่า 20 แห่งทั่วโลก พร้อมด้วยบริการที่รองรับถึง 9 ภาษา และ 41 สกุลเงิน รับแรงบันดาลใจจาก Klook ได้ที่เว็บไซต์ www.klook.com, บล็อกของบริษัท หรือ @Klook

สำหรับสื่อมวลชน โปรดติดต่อ: [email protected]

[1] รายงานของ Nikkei ที่รวบรวมมาจากผลสำรวจจำนวนนักท่องเที่ยว InsightMarketing ของ DOCOMO ในปี 2018

[2] ข้อมูลจาก Osaka Convention and Tourism Bureau

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190912/2573281-1

คำบรรยายภาพ - ((จากซ้ายไปขวา) ฮิโรชิ มูโร เจ้าหน้าที่บริหาร ผู้จัดการทั่วไปอาวุโสฝ่ายการตลาดของ JR-West; นายอีธาน หลิน ประธานกรรมการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Klook)