คาเธ่ย์ แปซิฟิคมอบส่วนลดบัตรโดยสาร พร้อมชดเชยคาร์บอนให้ 2 เท่าด้วยข้อเสนอ Green Friday

23 Nov 2021

นอกจากจะมอบส่วนลดให้แก่ผู้โดยสารแล้ว คาเธ่ย์ แปซิฟิคยังจะชดเชยคาร์บอน 2 เท่าสำหรับบัตรโดยสารทุกใบที่ขายได้ระหว่างวันที่ 19-28 พฤศจิกายน 2564

เพื่อสนับสนุนความพยายามของสายการบินฯในการสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม คาเธ่ย์ แปซิฟิค ได้เปิดตัวข้อเสนอ Green Friday มอบบัตรโดยสารราคาพิเศษ  พร้อมชดเชยคาร์บอน 2 เท่าแก่ผู้ที่ซื้อบัตรโดยสารผ่านเว็บไซต์ของสายการบินฯระหว่างวันที่ 19 - 28 พฤศจิกายน 2564  ให้ผู้โดยสารสามารถเดินทางออกจาก 7 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปยัง 25 จุดหมายปลายทางทั่วโลก

• Green Friday: ออกเดินทางพร้อมกับสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน

เพื่อชดเชยคาร์บอนที่เกิดขึ้นจากเที่ยวบินของบัตรโดยสารทุกใบที่ซื้อผ่านเว็บไซต์ของคาเธ่ย์ แปซิฟิค สายการบินฯจะมอบเงินทุนเพื่อไปกระจายต่อผ่านโครงการ Fly Greener  ซึ่งเป็นโครงการชดเชยคาร์บอนของสายการบินฯโดยอัตโนมัติ และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติมแก่ผู้โดยสาร  ทั้งนี้เงินทุนจะถูกนำไปสนับสนุนโครงการต่างๆที่ได้รับรองมาตรฐานทองคำ (Gold Standard) จากบุคคลที่สามโดยตรง เพื่อลดก๊าซคาร์บอน และสร้างความเปลี่ยนแปลงแก่คุณภาพชีวิตของชุมชนในประเทศกำลังพัฒนาทั่วโลก

ลูกค้าที่ซื้อบัตรโดยสารภายในระยะเวลาโปรโมชัน Green Friday จะได้รับส่วนลด 10% สำหรับบัตรโดยสารชั้นประหยัด และส่วนลด 15% สำหรับชั้นประหยัดพรีเมี่ยม และชั้นธุรกิจ โดยสามารถเดินทางออกจาก 7 ประเทศในเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้[1] ไปยัง 25 จุดหมายปลายทางทั่วโลก[2]  ภายในวันที่ 1 เมษายน - 31 ตุลาคม 2565 และจะได้รับโบนัสเอเชีย ไมล์สูงสุดถึง 1,250 ไมล์

• ความมุ่งมั่นในการสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมของคาเธ่ย์ แปซิฟิค

คาเธ่ย์ แปซิฟิคได้ทำกิจกรรมเพื่อส่งเสริมความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง  ด้วยการเชิญชวนให้ผู้โดยสารเลือกชดเชยคาร์บอนที่เกิดจากเที่ยวบินที่ตนเดินทางผ่านโครงการ Fly Greener ซึ่งเป็นโครงการชดเชยคาร์บอนของสายการบินฯเอง และเป็นโครงการชดเชยคาร์บอนที่จัดทำโดยสายการบินเอเชียเป็นครั้งแรก คาเธ่ย์ แปซิฟิคได้ชดเชยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ไปแล้วกว่า 300,000 ตันตั้งแต่ปี 2550  ทั้งนี้ปริมาณดังกล่าวเท่ากับการปล่อยก๊าซคาร์บอนจากการเดินทางในชั้นประหยัดบนเที่ยวบินจากสิงคโปร์ไปยังฮ่องกงเป็นจำนวน 1.3 ล้านเที่ยว

คาเธ่ย์ แปซิฟิคได้เปิดตัวข้อเสนอ Green Friday เป็นครั้งแรกในสหราชอาณาจักร และยุโรปในปี 2563   เพียง 10 วันเท่านั้น สายการบินฯ สามารถชดเชยก๊าซคาร์บอนของเที่ยวบินจากลอนดอนไปยังฮ่องกงได้เกือบ 5,000 เที่ยว หรือเทียบเท่าได้กับการเดินทางรอบโลก 504 ครั้ง  ด้วยเหตุนี้ ในปีนี้ คาเธ่ย์ แปซิฟิคจึงได้ขยายเสนอดังกล่าวให้ครอบคลุมผู้โดยสารทั่วโลกโดยไม่ได้มอบเพียงข้อเสนอราคาบัตรโดยสารเท่านั้น แต่ยังจะชดเชยคาร์บอนให้สองเท่าอีกด้วย

นายโดมินิค เพอร์เร็ต ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของคาเธ่ย์ แปซิฟิค กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้เปิดตัวข้อเสนอ Green Friday ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หลังจากที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในยุโรปในปี 2563 คาเธ่ย์ แปซิฟิค มุ่งมั่นเป็นอย่างยิ่งที่จะลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของเรา และผู้โดยสารหลายคนของเราก็ให้ความสำคัญแก่เรื่องนี้เช่นกัน เราจึงมีโครงการ Fly Greener เพื่อที่จะมอบโอกาสให้แก่ผู้โดยสารในการเลือกเดินทางอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นด้วยการชดเชยคาร์บอนที่เกิดขึ้นจากเที่ยวบินของพวกเขา  เราหวังว่าโครงการนี้ และข้อเสนอ Green Friday จะทำให้มีผู้ร่วมมือกับเราในการพยายามลดการกระทำที่จะส่งผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศเพิ่มขึ้น "

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับข้อเสนอ Green Friday ได้ ที่นี่: https://www.cathaypacific.com/cx/th_TH/offers/collection/green-friday.html

[1] สิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย เวียดนาม กัมพูชา และอินโดนีเซีย

[2] จุดหมายที่ร่วมข้อเสนอ Green Friday

- เอเชีย: ฮ่องกง ไทเป เกาสง ฟุกุโอกะ นาโกย่า โอซาก้า ซัปโปโร โตเกียว โซล

- อเมริกาเหนือ: ชิคาโก บอสตัน ลอสแองเจลิส นิวยอร์ก ซานฟรานซิสโก แวนคูเวอร์ โตรอนโต

- ยุโรป: อัมสเตอร์ดัม บาร์เซโลนา แฟรงก์เฟิร์ต ลอนดอน มาดริด แมนเชสเตอร์ มิลาน ปารีส ซูริก