กาแฟเขาช่อง ชวนบริจาคซองกาแฟเขาช่องและขยะพลาสติก เพื่อนำไป Upcycling (อัพไซคลิ่ง) สร้างถนนมอบให้อุทยานแห่งชาติออบขาน จ.เชียงใหม่

24 Nov 2021

กาแฟเขาช่อง ชวนแฟนๆ เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้โลกของเราดีขึ้น โดยการลดทิ้งขยะพลาสติก รักษาสิ่งแวดล้อม กับแคมเปญ "ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง SEASON2 เก็บแยก แลกดื่ม" ซึ่งแคมเปญ จัดขึ้นจัดขึ้นต่อนเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อปลุกกระแสให้คนแคร์โลกและตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม ปัญหาขยะพลาสติกล้นเมือง และส่งเสริมให้ลูกค้าผลิตภัณฑ์กาแฟเขาช่องและประชาชนทั่วไป หันมาร่วมกันสร้างสรรค์สังคมไทยให้เป็นสังคมไร้ขยะพลาสติก นำขยะพลาสติกมาสร้างให้มีมูลค่า สร้างความยั่งยืนในอนาคต

อีกทั้ง กระตุ้นให้ลูกค้าส่งชิ้นส่วนซองผลิตภัณฑ์กาแฟเขาช่อง กลับมาแลกบัตรกำนัล (E-Vouchers) ใช้แทนเงินสด เพื่อซื้อผลิตภัณฑ์กาแฟเขาช่องทาง www.khaoshong.com/onlinestore ได้ ซึ่งถือเป็นการคืนกำไรให้ลูกค้าอีกด้วย และในช่วงท้ายแคมเปญนี้ ชิ้นส่วนของผลิตภัณฑ์ที่ส่งเข้ามาจะถูกรวบรวมนำไปสร้างถนนสีเขียว มอบให้อุทยานแห่งชาติออบขาน จ.เชียงใหม่

โดยเมื่อชงดื่มกาแฟเขาช่องเรียบร้อยแล้วอย่าทิ้ง สามารถนำชิ้นส่วนผลิตภัณฑ์กาแฟเขาช่อง ส่งมาแลก

E-Voucher ใช้แทนเงินสด เพื่อซื้อผลิตภัณฑ์กาแฟเขาช่อง ทาง www.khaoshong.com/onlinestore

ประเภทชิ้นส่วนผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้แลก E-Voucher ได้แก่

• ซองสติ๊ก กาแฟ 3in1 สามารถแลก E-Voucher มูลค่า 0.2 บาท
  • ถุงกาแฟ 3in1 ขนาดเล็ก (แพ็ค 5 ซองสติ๊ก) สามารถแลก E-Voucher มูลค่า มูลค่า 1 บาท
  • ถุงกาแฟ 3in1 ขนาดใหญ่ สามารถแลก E-Voucher มูลค่า มูลค่า 2 บาท

ผู้สนใจสามารถร่วมกิจกรรมง่ายๆได้ โดยระบุ ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร และอีเมลของท่านให้ชัดเจน และส่งชิ้นส่วนผลิตภัณฑ์มาที่ ตู้ปณ.10 รังสิต ปทุมธานี 12130 เริ่มส่งได้ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 -  30 เมษายน 2565 และติดตามข้อมูลเพิ่มเติมของกิจกรรมได้ที่ https://www.facebook.com/KhaoShong1979

ขยะพลาสติกประเภทไหน บริจาคได้บ้าง..?

• ถุงพลาสติกที่ยืดได้ทั่วไป, ถุงหูหิ้วแบบ PE, PP, ถุงแกงร้อน/เย็นที่ล้างสะอาด, ถุงนมโรงเรียน, ถุงยา, ถุงน้ำตาลทราย, ถุงผักผลไม้, ถุงขนมปัง และถุงน้ำแข็ง
  • ขยะพลาสติกประเภทบรรจุภัณฑ์ห่อสิ่งของ, บับเบิ้ลกันกระแทก, ฟิล์มหุ้มแพ็คขวดน้ำ, พลาสติกแพ็คกล่องนม, ซองไปรษณีย์พลาสติก และ ฟิล์มห่อสินค้า
  • ขยะพลาสติกประเภท หลอดดูด ขวดพลาสติก PET และฝาขวด
  • ขยะพลาสติกจากฟู้ดเดลิเวอรี่ (ที่ล้างสะอาด) เช่น ช้อน ส้อม มีด กล่อง แก้วกาแฟ ฝาแก้ว และแก้วพลาสติก
  • ขยะถุงวิบวับ หรือถุงอลูมิเนียมฟอยด์ เช่น ซองกาแฟ 3 in 1 ถุงขนมกรุบกรอบ ถุงอาหารสัตว์หมาแมว ถุงน้ำยาปรับผ้านุ่ม (ดูรายละเอียดถุงวิบวับตามลิงค์ล่างสุด)
  • ขยะหลอดบีบประเภท ครีมทาผิว ครีมล้างหน้า ครีมกันแดด หรือหลอดยาสีฟัน

ขอความอนุเคราะห์ ก่อนส่งมาบริจาคอย่าลืมทำความสะอาดให้เรียบร้อยด้วย และต้องแยกขยะพลาสติกแต่ละประเภทออกจากกันทุกครั้ง..!!

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?