"โกซูเกมเมอร์ส" ขยายคอนเทนต์อีสปอร์ตสู่อินเดีย เวียดนาม และไทย

07 Mar 2022

ศักยภาพด้านอีสปอร์ตในภูมิภาคจะเป็นกุญแจสำคัญของการขยายธุรกิจในท้องถิ่นภายใต้การนำของทีมงานมากประสบการณ์

โกซูเกมเมอร์ส (GosuGamers) พอร์ทัลอีสปอร์ตชั้นนำระดับโลก ประกาศขยายการนำเสนอคอนเทนต์สู่สามตลาดใหม่ ได้แก่ เวียดนาม ไทย และอินเดีย ภายใต้ยุทธศาสตร์การเติบโตและแผนงานในอนาคตของบริษัท

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนด้วยการแต่งตั้งบุคลากรใหม่ที่จะใช้ความเชี่ยวชาญมาช่วยเสริมแกร่งการเผยแพร่คอนเทนต์อีสปอร์ต โดยคุณหุ่ง โด๋ เวียด (Hung Do Viet) เลขาธิการสหพันธ์อีสปอร์ตแห่งชาติของเวียดนาม ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานเวียดนามในฐานะที่ปรึกษา ขณะที่คุณทง ไค ซวน (Thong Kai Xuan) ผู้คร่ำหวอดในวงการสื่อ จะรับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของบริษัท

บุคลากรเหล่านี้จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของพนักงานมากกว่า 80 คนทั่วโลก ซึ่งรวมถึงพนักงานใหม่ในสำนักงานสาขาเวียดนาม อินเดีย และไทย เพื่อรองรับการขยายตัวของโกซูเกมเมอร์ส

คุณแซมซัน โอ (Samson Oh) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโกซูเกมเมอร์ส อธิบายว่า "เราได้ติดตามความสนใจในอีสปอร์ตของภูมิภาคนี้มาระยะหนึ่งแล้ว และความเคลื่อนไหวครั้งล่าสุดนี้สมเหตุสมผลอย่างยิ่งสำหรับเราในฐานะองค์กร และสำหรับแฟน ๆ จำนวนมากที่กำลังมองหาคอนเทนต์ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพและมีความสดใหม่"

"การนำเสนอคอนเทนต์ที่ปรับให้เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคนถือเป็นอีกก้าวสำคัญของโกซูเกมเมอร์ส ที่ช่วยตอกย้ำว่าเราเป็นพอร์ทัลอีสปอร์ตที่คนเอเชียและทั่วโลกเลือกรับชม นอกจากนี้ เรากำลังขยายแหล่งข้อมูลของเราให้ครอบคลุมเกมและคอนเทนต์ความบันเทิงไลฟ์สไตล์มากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของมหาชน"

เนื่องจากอีสปอร์ตผงาดขึ้นมาเป็นคอนเทนต์สำคัญในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออินเดียเป็นผู้นำระดับโลกในด้านยอดดาวน์โหลดเกมมือถือ โกซูเกมเมอร์สจะพยายามจัดหาคอนเทนต์อีสปอร์ตที่ตรงเป้าและปรับให้เข้ากับท้องถิ่นสำหรับตลาดเหล่านี้ ด้วยความช่วยเหลือจากพันธมิตรระดับโลกและระดับท้องถิ่น

คุณทง ไค ซวน กล่าวว่า "เนื้อหาที่ปรับให้เหมาะกับท้องถิ่นจะสื่อสารกับผู้ชมและตรงใจพวกเขา สิ่งสำคัญคือคอนเทนต์ของเราต้องเอาความสนใจของผู้ชมมาเป็นที่ตั้ง ไม่เพียงแต่ในภูมิภาคนี้เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงทั่วโลกด้วย ในฐานะที่เป็นเกมเมอร์ตัวจริง ทีมงานของเรามุ่งมั่นที่จะขยายขอบเขตของเกมและอีสปอร์ต ในขณะที่ยังคงรักษามาตรฐานคอนเทนต์ของเราให้อยู่ในระดับสูง และเราต้องการให้โกซูเกมเมอร์สเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ของเรา"

นอกเหนือจากการอัปเดตข่าวสารล่าสุดในวงการอีสปอร์ตและการรายงานข่าวการแข่งขันอีสปอร์ตยอดนิยมต่าง ๆ เช่น โดตา 2 (Dota 2), เคาน์เตอร์สไตรก์: โกลบอลออฟเฟนซีฟ (Counter-Strike: Global Offensive), วาโลแรนต์ (Valorant) และลีกออฟเลเจนด์ส (League of Legends) แล้ว ทางบริษัทยังใช้ประโยชน์จากข้อมูลเพื่อนำเสนอข้อมูลสถิติสดของโกซูเกมเมอร์ส (GG Live Stats) ซึ่งเป็นฟีเจอร์สุดล้ำที่ผู้ใช้สามารถดูแผนที่ความร้อน (Heat Map) และการทำนายผลแบบเรียลไทม์ระหว่างการแข่งขันสด

ด้วยยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์มากกว่า 5.6 ล้านคน และยอดอิมเพรสชันรายเดือนถึง 3.3 ล้านครั้งในปีงบการเงินที่ผ่านมา โกซูเกมเมอร์สจึงมุ่งเน้นไปที่การผลิตคอนเทนต์ที่มีคุณค่าไม่เหมือนใครเพื่อแฟน ๆ ของเรา พร้อมกับยกระดับโครงสร้างพื้นฐานในปัจจุบันและเปิดตัวแอปมือถือเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้ใช้ นอกจากนี้ ทางทีมงานหวังว่าจะเพิ่มจำนวนผู้ชมอย่างต่อเนื่องจนแตะ 50 ล้านคนเป็นอย่างน้อยภายในปี 2566 โดยเริ่มจากตลาดใหม่ทั้งสามแห่งนี้

เกี่ยวกับโกซูเกมเมอร์ส

โกซูเกมเมอร์สครองใจแฟน ๆ อีสปอร์ตมาตั้งแต่ปี 2545 โดยพอร์ทัลอีสปอร์ตชั้นนำระดับโลกแห่งนี้ขับเคลื่อนด้วยแพชชั่นที่มีต่อเกม ชุมชนที่เติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง รวมถึงตัวอีสปอร์ตเอง พร้อมมุ่งมั่นที่จะให้ผู้ใช้ได้รับข่าวสารล่าสุดที่น่าสนใจและข้อมูลเชิงลึกที่สุดเกี่ยวกับทุกเกมโปรดในที่เดียว

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ

เอสเธอร์ เคว็ก (Esther Quek)
โทร. +65 9822 8555
อีเมล: [email protected]

อินซีเราะห์ อัมมาร์ (Insyirah Ammar)
โทร. +6017 395 2725
อีเมล: [email protected]