ทีเอสอาร์ ("TSR") ตั้ง "สยาม อุฬารวงศ์" นั่ง MD

04 Feb 2022

บมจ.เธียรสุรัตน์ (TSR) ประเดิมปีเสือทอง ปรับโครงสร้างผู้บริหารใหม่ ตั้ง "นายสยาม อุฬารวงศ์" นั่งกรรมการผู้จัดการ (MD) มีผลตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม 2565 เป็นต้นไป

ทีเอสอาร์ ("TSR") ตั้ง "สยาม  อุฬารวงศ์" นั่ง MD

นายสยาม อุฬารวงศ์ มีประสบการณ์ทำงานในธุรกิจสินเชื่อ ด้านการพัฒนาธุรกิจ และด้านการตลาด ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการดำเนินธุรกิจของบริษัทที่มุ่งเน้นการขายและการให้สินเชื่อ โดยได้ร่วมงานกับบริษัทตั้งแต่ปี 2560 และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้สร้างผลงานไว้มากมาย เป็นกำลังหลักสำคัญในการพัฒนาธุรกิจและขับเคลื่อนกลุ่มบริษัทให้เติบโต โดยนายสยาม อุฬารวงศ์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท เธียรสุรัตน์ ลีสซิ่ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ และยังเคยดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด บริษัทในเครือซิงเกอร์

ทั้งนี้ นายสยาม อุฬารวงศ์ ได้กำหนดกลยุทธ์ในการบริหารงานโดยการพัฒนาธุรกิจหลักให้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง มุ่งเน้นการเติบโตในสินค้าที่บริษัทมีความชำนาญ โดยยังคงให้ความสำคัญกับสินค้าหลักในการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำสะอาด (Water solutions expert) ทั้งการผลิตและจำหน่ายเครื่องกรองน้ำดื่มและเครื่องกรองน้ำใช้ (Watermate) รวมถึงการจำหน่ายเครื่องทำน้ำแข็ง ธุรกิจ OEM และธุรกิจเช่าซื้อ การขยายช่องทางการขายใหม่ในรูปแบบตัวแทนและธุรกิจ online พร้อมทั้งสร้างและพัฒนาทีมขายให้แข็งแกร่งในทุกช่องทาง การเพิ่มบุคลากรทีมขายตรง พร้อมทั้งเน้นการรักษาฐานลูกค้าเดิมและสร้างยอดขายจากกลุ่มลูกค้าเดิมโดยใช้ระบบ CRM รวมถึงพัฒนาการให้บริการหลังการขายให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งการทำงานเชิงรุกเพื่อขยายสู่ฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ ตลอดจนปรับปรุงรูปแบบการบริหารงานในองค์กรให้กระชับและคล่องตัวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ

สำหรับทิศทางธุรกิจในปี 2565 บริษัทตั้งเป้าหมายการเติบโตจากปีที่ผ่านมา 10% โดยจะเน้นกลยุทธ์การเพิ่มรายได้จากกลุ่มลูกค้าเดิม Recurring Income ให้มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเพื่อช่วยผลักดันการเติบโตให้ยั่งยืน และมุ่งเน้นการตลาดเชิงรุก ด้วยการพัฒนาทีมขายให้แข็งแกร่งในทุกช่องทางและการเพิ่มบุคลากรทีมขายตรง