อินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอสเปิดตัวบริการใหม่ "COVID Trip Planner" ช่วยวางแผนการเดินทางอย่างปลอดภัยในยุคโควิด

08 Feb 2022

บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอส (International SOS) เปิดตัวบริการใหม่ COVID Trip Planner ที่ช่วยจัดการความเสี่ยง วางแผนการเดินทางในยุคโควิดอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถเข้าถึงและใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับข้อกำหนดต่าง ๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ บริการใหม่นี้ช่วยให้ข้อมูลรวมถึงคำแนะนำในการวางแผนการเดินทางที่เหมาะสมกับแต่ละองค์กร ซึ่งองค์กรต่าง ๆ สามารถใช้บริการได้ผ่าน ManagerView และ Assistance App ของอินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอส

อินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอสเปิดตัวบริการใหม่ "COVID Trip Planner"  ช่วยวางแผนการเดินทางอย่างปลอดภัยในยุคโควิด

ด้วยความร่วมมือกับ Sherpa ผู้ให้บริการด้านข้อมูลระดับโลก ข้อมูลต่าง ๆ ที่ให้บริการอยู่ใน COVID Trip Planner จะได้รับการอัปเดตอย่างต่อเนื่อง ตามที่แต่ละประเทศและภูมิภาคมีการปรับเปลี่ยนมาตรการหรือข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์โควิด ไม่ว่าจะเป็น ข้อกำหนดด้านการเดินทางของแต่ละประเทศ ข้อกำหนดในการขอวีซ่า ข้อกำหนดเกี่ยวกับการตรวจโควิดและการกักตัว ซึ่งเครื่องมือใหม่นี้จะช่วยให้ผู้เดินทางรู้ว่าจะวางแผนการเดินทางอย่างไรตามพาสปอร์ตที่ถือ และตามสถานะการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดของแต่ละคน นอกจากนี้ ผู้เดินทางยังสามารถเข้าถึงแบบฟอร์มต่าง ๆ ที่จำเป็นและกรอกข้อมูลล่วงหน้าก่อนการเดินทางได้อีกด้วย

นพ. จามร เงินชารี ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอส กล่าวว่า "โอมิครอนทำให้เกิดการห้ามเดินทางขึ้นอีกครั้ง และด้วยความกังวลว่าสายพันธุ์นี้สามารถแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็ว ทำให้หลายประเทศได้ยกเลิกมาตรการผ่อนคลายการเดินทางระหว่างประเทศ ซึ่งเราคาดว่าข้อกำหนดต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางจะยังคงมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด และโควิดจะเปลี่ยนวิถีการเดินทางของทุกคนไปอีกหลายปี การเดินทางแต่ละครั้งอาจต้องใช้กระบวนการจัดการความเสี่ยง ขึ้นอยู่กับจุดหมายปลายทางแต่ละแห่ง ความจำเป็นในการเดินทาง รวมถึงข้อกำหนดต่าง ๆ เกี่ยวกับโควิด-19"

อินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอส ให้บริการแก่หลายพันองค์กร ในการรับมือกับความซับซ้อนและข้อบังคับต่าง ๆ ตั้งแต่เริ่มมีการระบาด และยังคงพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับความต้องการของผู้เดินทาง การเปิดตัวบริการ COVID Trip Planner ใหม่นี้ ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถกลับมาเดินทางได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ในขณะที่ยังคงปฏิบัติตามข้อบังคับต่าง ๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ รวมถึงสร้างความมั่นใจในการตัดสินใจวางแผนการเดินทางเพื่อธุรกิจอย่างปลอดภัย โดยผู้ที่ใช้บริการ COVID Trip Planner จะสามารถใช้บริการผ่านศูนย์บริการความช่วยเหลือ (Assistance Center Support) ของอินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอส ได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ทำให้สามารถติดต่อกับแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยได้ทุกเมื่อที่ต้องการ