กลุ่มธุรกิจวิทยาการเพื่อสิ่งแวดล้อมของไบเออร์ ประกาศใช้ชื่อใหม่ Envu เมื่อการเข้าซื้อกิจการเสร็จสิ้นลงอย่างสมบูรณ์

23 Aug 2022

ชื่อใหม่ของบริษัทที่จะมีการบริหารงานในรูปแบบที่เป็นอิสระ (Standalone) ในอนาคตสะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับลูกค้าและนวัตกรรม

Cary, เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2565 กลุ่มธุรกิจวิทยาการเพื่อสิ่งแวดล้อมของไบเออร์ในปัจจุบันได้ประกาศชื่อบริษัทในอนาคต นั้นคือ Envu ในฐานะบริษัทที่บริหารงานเป็นอิสระ ทั้งนี้จะมีผลเมื่อกระบวนการเข้าซื้อกิจการจากไบเออร์ โดย Cinven* เสร็จสิ้นอย่างสมบูรณ์ ชื่อใหม่ที่ออกเสียงว่า "ehn-VIEW (เอ็น-วิว)" นี้เป็นชื่อที่มาจากคำว่า "Environment (สิ่งแวดล้อม)" และ "Vision (วิสัยทัศน์)" ซึ่งชื่อนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นจากการได้รับข้อมูลจากพนักงานและลูกค้าทั่วโลก

"ในฐานะผู้นำธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจ เราทราบว่าการที่จะสร้างความมั่นใจเพื่อให้ความสำเร็จของลูกค้าเป็นไปอย่างต่อเนื่องนั้นจำเป็นต้องมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งและมีมุมมองใหม่ๆ" Gilles Galliou ผู้อำนวยการธุรกิจวิทยาการเพื่อสิ่งแวดล้อมของไบเออร์และว่าที่ประธานกรรมการบริหารบริษัทใหม่ที่บริหารงานเป็นอิสระ กล่าว "นั่นเป็นสาเหตุที่ทำไม Envu จึงจะทุ่มเทเพื่อให้ได้มาซึ่งสินค้าและบริการเชิงนวัตกรรมให้กับลูกค้าเพื่อช่วยให้ในการดำเนินธุรกิจ มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง และจัดการกับความท้าทายที่ยากที่สุดด้านสิ่งแวดล้อมที่เราเผชิญอยู่ในปัจจุบัน"

Envu จะทำงานเคียงข้างลูกค้าเพื่อเผชิญกับความท้าทาย แบ่งปันมุมมองที่หลากหลายและวิสัยทัศน์ที่มีนอกเหนือจากด้านเคมี

"เนื่องด้วยบริษัทใหม่ของเราจะมุ่งเน้นที่วิทยาการเพื่อสิ่งแวดล้อมเท่านั้น จึงสามารถช่วยสนับสนุนให้เราแก้ปัญหาได้รวดเร็ว แม่นยำ และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น" Galliou กล่าว "เราตระหนักถึงความท้าทายในการแก้ปัญหาในปัจจุบันเพื่อจะช่วยสร้างอนาคตที่ดีกับทุกคน" Galliou กล่าวเสริม

"เราได้จัดทำบันทึกการติดตามผลการดำเนินงานเพื่อให้การแก้ปัญหาต่างๆ ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และยั่งยืนสำหรับลูกค้า" Tiffany Fremder หัวหน้าฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจวิทยาการด้านสิ่งแวดล้อม กล่าว "เรายังคงมุ่งมั่นต่อไปภายใต้ชื่อ Envu โดยมุ่งเน้นและให้ความสำคัญด้านนวัตกรรมเพื่อให้ได้มาซึ่งอนามัยสิ่งแวดล้อมในระยะยาวและยั่งยืน"

ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงการดำเนินการเข้าซื้อกิจการจะเสร็จสิ้นอย่างเป็นทางการ เราจะยังคงดำเนินงานภายใต้กลุ่มธุรกิจวิทยาการเพื่อสิ่งแวดล้อมของไบเออร์ อย่างไรก็ตาม เรามีแผนที่จะเปิดตัวเอกลักษณ์องค์กรใหม่หลังจากกระบวนการซื้อกิจการมีผลเสร็จสิ้นภายในปีนี้  ซึ่งเราจะยังคงทำงานร่วมกับ     ไบเออร์ต่อไปในรูปแบบการบริหารงานที่เป็นอิสระ (Standalone)

*การซื้อขายกิจการระหว่างไบเออร์กับ Cinven ยังอยู่ระหว่างดำเนินการ การเปิดตัวบริษัทใหม่และชื่อใหม่นี้จะขึ้นอยู่กับการซื้อขายกิจการเสร็จสิ้นโดยสมบูรณ์  จนกว่าจะถึงเวลานั้น ไบเออร์จะยังคงเป็นเจ้าของและดำเนินธุรกิจวิทยาการเพื่อสิ่งแวดล้อมต่อไป