ฮอนเอ็กซ์ อิงค์ กำหนดเส้นตายสำหรับการยื่นเรียกค่าชดเชย กรณีได้รับอันตรายจากแร่ใยหิน

11 Jan 2023

ฮอนเอ็กซ์ อิงค์ (HONX, Inc. หรือ "HONX") ดำเนินการสร้าง เป็นเจ้าของ และบริหารงานโรงกลั่นน้ำมัน ซึ่งเดิมชื่อ เฮสส์ ออยล์ เวอร์จิน ไอส์แลนด์ส คอร์ปอเรชัน (Hess Oil Virgin Islands Corporation หรือ "HOVIC") ในระหว่างปี 2508-2541 บนเกาะแซงต์ครัวซ์ หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา คนงานซึ่งทำงานอยู่ที่โรงกลั่นน้ำมันแห่งนี้ (รวมถึงสมาชิกในครอบครัวและคนอื่น ๆ ที่สัมผัสกับคนงานเหล่านี้) อาจได้รับอันตรายจากแร่ใยหิน

ใครก็ตามที่เชื่อว่าตนมีสิทธิ์เรียกร้องค่าชดเชยจาก HONX เนื่องจากป่วยเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับแร่ใยหิน จะต้องยื่นคำร้องภายในวันที่ 17 มีนาคม 2566 เพื่อให้มีสิทธิ์ได้รับค่าชดเชย

โรงกลั่นน้ำมันเกือบทุกแห่งที่สร้างขึ้นก่อนปี 2523 ใช้หรือบรรจุผลิตภัณฑ์ที่มีแร่ใยหินเป็นส่วนประกอบ แร่ใยหินเป็นเส้นใยที่ถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในวัสดุต่าง ๆ เช่น สายไฟหุ้มฉนวน ท่อ หม้อไอน้ำ เครื่องกำเนิดไฟฟ้า กับดักไอน้ำ ปั๊ม วาล์ว แผงไฟฟ้า ปะเก็น วัสดุบรรจุภัณฑ์ กังหัน คอมเพรสเซอร์ ซีเมนต์ และท่อซีเมนต์

โรคที่เกี่ยวข้องกับแร่ใยหินอาจรุนแรงมากหรืออาจทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตได้ ซึ่งรวมถึงโรคมะเร็งเยื่อหุ้มปอด มะเร็งปอด มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งคอหอย มะเร็งกระเพาะอาหาร โรคแอสเบสโตสิส หรือโรคปอดเรื้อรังจากแร่ใยหิน และโรคปอดบวม การแจ้งเตือนนี้อาจหมายรวมถึงผู้ที่เคยสัมผัสกับแร่ใยหินเมื่อหลายปีก่อน เนื่องจากโรคที่เกี่ยวข้องกับแร่ใยหินอาจเพิ่งแสดงอาการหลังจากที่เวลาผ่านไปนานนับสิบปี

บุคคลอาจได้รับแร่ใยหิน หากตนเองหรือสมาชิกในครอบครัวทำงานที่โรงกลั่นน้ำมัน โดยอาจเป็นลูกจ้าง ผู้รับเหมา หรือมีบทบาทหน้าที่อื่น นอกจากนี้ บุคคลที่สัมผัสกับผู้ที่ทำงานในโรงกลั่นน้ำมัน อาจเสี่ยงได้รับแร่ใยหินเช่นกัน (ยกตัวอย่างเช่น สามีภรรยา หรือพ่อแม่ ผู้ปกครองอาจนำแร่ใยหินติดเสื้อผ้ากลับไปที่บ้าน) โดยบุคคลเหล่านี้สามารถยื่นคำร้องในนามของสมาชิกในครอบครัวที่เสียชีวิต ทุพพลภาพ หรือเป็นผู้เยาว์

สำหรับบุคคลใดก็ตามที่อาจสัมผัสแร่ใยหินจากโรงกลั่นน้ำมัน และได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคหรือกำลังมีอาการของโรคที่เกี่ยวข้องกับแร่ใยหิน สามารถยื่นคำร้องภายในกำหนดเส้นตายวันที่ 17 มีนาคม 2566 เวลา 17.00 น. (เขตเวลาตอนกลาง) โดยยื่นคำร้องได้ทางออนไลน์ที่ www.St.CroixClaims.com ทั้งนี้ ดาวน์โหลดแบบฟอร์มการเรียกร้องค่าชดเชยได้จากเว็บไซต์ หรือติดต่อขอรับที่หมายเลขโทรศัพท์ 1-855-345-6272 (โทรฟรี) หรือ 949-236-4562 (ระหว่างประเทศ) บุคคลทั่วไปขอรับข้อมูลเพิ่มเติมได้โดยติดต่อคณะกรรมการเจ้าหนี้ไม่มีประกัน (Official Committee of Unsecured Creditors) ที่ไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ [email protected] การกรอกแบบฟอร์มเรียกร้องค่าชดเชยอาจใช้เวลาเพียงห้านาทีเท่านั้น

คนงานที่โรงกลั่นน้ำมัน (รวมถึงสมาชิกในครอบครัวและคนอื่น ๆ ที่สัมผัสกับคนงานเหล่านี้) ซึ่งได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคหรือกำลังมีอาการของโรคที่เกี่ยวข้องกับแร่ใยหิน จะต้องยื่นคำร้องเพื่อรักษาสิทธิ์ในการได้รับค่าชดเชยจาก HONX คนงานที่โรงกลั่นน้ำมัน (รวมถึงสมาชิกในครอบครัวและคนอื่น ๆ ที่สัมผัสกับคนงานเหล่านี้) ซึ่งไม่เคยได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคหรือมีอาการของโรคที่เกี่ยวข้องกับแร่ใยหิน ควรปรึกษากับทนายความ

สื่อมวลชนติดต่อ
อีเมล: [email protected]
โทรศัพท์: 855.345.6272 (โทรฟรี) หรือ 949.236.4562 (ระหว่างประเทศ)

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?