ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีน 2566 ต้อนรับปีกระต่ายทองด้วยเมนูมงคลสไตล์ฮ่องกง ทั้งชุดโต๊ะจีนมงคล เมนูอะลาคาร์ต และติ่มซำเลิศรส ตั้งแต่ 19 - 28 มกราคม ศกนี้

13 Jan 2023

"ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน" ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงขนานแท้ ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ร่วมสืบสานประเพณีจีนอันดีงาม ชวนคุณเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนต้อนรับปีกระต่ายทองให้อิ่มเอมความสุขกันทั้งครอบครัว ซึ่งตรุษจีนปีนี้ตรงกับวันที่ 22 มกราคม 2566 และเนื่องในโอกาสพิเศษนี้ ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ได้จัดเตรียมอาหารจีนตำรับกวางตุ้งที่รังสรรค์อย่างพิถีพิถันโดยเชฟใหญ่ประจำร้าน "เชฟเชาไท้ชิง" เชฟชาวฮ่องกงผู้มากด้วยประสบการณ์กว่า 40 ปี โดยมีทั้งชุดโต๊ะจีน เมนูอะลาคาร์ตคาว-หวาน และติ่มซำเลิศรส ซึ่งแต่ละเมนูล้วนแต่มีความหมายที่เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต พร้อมให้บริการในวันที่ 19 - 28 มกราคม 2566

เริ่มด้วยเมนูอะลาคาร์ตที่มีให้เลือก 9 เมนู ในราคาเริ่มต้น 120 - 4,888 บาท (ราคาอาหารยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) เริ่มที่ "สลัดปลาแซลมอนสายรุ้ง" หรือที่ชาวจีนเรียกว่า "หยี่ซัง" โดยเชื่อว่าเมื่อรับประทานแล้วจะมีความสุขตลอดปี ก่อนรับประทานให้คลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างกับซอสสูตรพิเศษ และยกให้สูงเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งการทำเช่นนี้เรียกว่า "โหล-เห่" ต่อด้วยเมนู "เป๋าฮื้อรวมมิตรจักรพรรดิ์" ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศอย่างเป๋าฮื้อ เปรียบเสมือนมีเงินทองใช้ไม่ขาดมือ "กระเพาะปลาสดเห็ดหอมน้ำแดง" "กังป๋วยเม็ดสาหร่ายเส้นผมเห็ดหอมน้ำมันหอย" กังป๋วย หรือหอยเชลล์แห้ง มีความหมายถึงความร่ำรวย มั่งคั่ง เมนูนี้ลงตัวด้วยการนำกังป๋วยไปผัดกับสาหร่ายเส้นผมและเห็ดหอมจนได้ความอร่อยสไตล์กวางตุ้งอย่างแท้จริง และขอแนะนำ 2 เมนูไฮไลท์เอาใจคนรักหอยสังข์ พลาดไม่ได้กับ "หอยสังข์กับกุ้งผัดคะน้าฮ่องกงซอสเอ็กซ์โอ" ที่คัดหอยสังข์คุณภาพจากทะเลน้ำลึก นำมาผัดกับกุ้ง คะน้าฮ่องกง และซอสเอ๊กซ์โอที่มีส่วนผสมชั้นดีหลายอย่าง ทั้งกุ้งแห้ง กระเทียม และพริกเซี่ยงไฮ้ เมนูนี้สื่อถึงความสุข ความเจริญรุ่งเรือง และอีกหนึ่งเมนูที่อร่อยไม่แพ้กัน "หอยสังข์หมูคุโรบูตะคะน้าผัดซอสเสฉวนหม่าล่า" ที่นำหอยสังข์เนื้อเด้งกรุบกรอบมาผัดกับซอสหม่าล่ารสชาติเผ็ดร้อน เมนูอื่นๆ ได้แก่ "กุ้งผัดพริกเกลือ" กุ้งขาวตัวโตผัดกับพริกเกลือสไตล์ฮ่องกง กุ้งหมายถึงความสุขในชีวิต "กุ้งก้ามกรามเป็นอบบะหมี่อีฟู" กุ้งก้ามกรามคัดพิเศษ นำมาอบกับบะหมี่อีฟูที่เหนียวนุ่มกำลังดี เปรียบเสมือนอายุที่ยืนยาว ปิดท้ายด้วยของหวานรสละมุน "บัวลอยสาคูถั่วแดงบดร้อน" ชาวจีนเชื่อว่าบัวลอยเป็นขนมมงคล สื่อถึงความรักใคร่ในครอบครัว

นอกจากนี้ยังมีติ่มซำมงคลสไตล์ฮ่องกงที่ทำสดใหม่แบบวันต่อวันให้เลือกอร่อยถึง 8 อย่าง ในราคาเริ่มต้น 90 - 380 บาท (ราคาอาหารยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) ได้แก่ "ซุปข้นกุ้งมังกรกระเพาะปลาสดตุ๋นเกี๊ยวน้ำ" "ขนมจีบหูฉลามไข่ปลาคาเวียร์" "ขนมจีบหน้าปลาเก๋าซอสเอ็กซ์โอ" "ขนมจีบไข่นกกระทาหน้าเนื้อปู" "ขนมจีบเห็ดหอมลิ้นหมูซอสพริกไทยดำ" "ขนมจีบสาหร่ายลิ้นหมูหน้ากังป๋วยกรอบ" "ขนมแห้วทอดกรอบ" และ "ขนมหัวเราะ"

สำหรับลูกค้าที่มองหาโต๊ะจีนคุณภาพเพื่อเฉลิมฉลองแบบครอบครัวใหญ่ ทางร้านมีโต๊ะจีนมงคลสไตล์ฮ่องกง (สำหรับ 10 ท่าน) ให้เลือก 2 ชุด ในราคา 12,888 - 15,888 บาท (ราคาอาหารยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) ได้แก่

1. ชุดสุขสมหวังดั่งใจปรารถนา ราคา 12,888 บาท ประกอบด้วยเมนูซิกเนเจอร์อย่าง "สลัดปลาแซลมอนสายรุ้ง" "ซุปข้นกุ้งมังกรกระเพาะปลาสดเส้นทะเล" "เป็ดปักกิ่งย่างไม้ลำใย" ที่หนังกรอบและได้ความหอมกรุ่นจากไม้ลำใย โดยเมนูนี้สื่อถึงความเจริญก้าวหน้า "หอยสังข์กับกุ้งผัดคะน้าฮ่องกงซอสเอ็กซ์โอ" "กังป๋วยเม็ดสาหร่ายเส้นผมเห็ดหอมน้ำมันหอย" "ปลาเก๋าดำนึ่งซีอิ๊ว" "บะหมี่อีฟูเนื้อปู" และ "บัวลอยสาคูถั่วแดงบดร้อน" พร้อมเครื่องดื่ม "ชาจีน" หรือ "น้ำเก๊กฮวย" (ร้อน/เย็น)
  2. ชุดร่ำรวยสมบูรณ์พูนสุข ราคา 15,888 บาท ประกอบด้วย "สลัดปลาแซลมอนสายรุ้ง" "หูฉลามน้ำแดงเนื้อปู" "เป็ดปักกิ่งย่างไม้ลำไย" "หอยสังข์หมูคุโรบูตะคะน้าผัดซอสเสฉวนหม่าล่า" "กระเพาะปลาสดเห็ดหอมน้ำแดง" "ปลาเก๋าดำนึ่งซีอิ๊ว" "กุ้งก้ามกรามเป็นอบบะหมี่อีฟู" และ "ไข่มุกต้นท้อแปะก๊วยลำใยสีทองร้อน" พร้อมเครื่องดื่ม "ชาจีน" หรือ "น้ำเก๊กฮวย" (ร้อน/เย็น)

และในโอกาสพิเศษนี้ ทางร้านเตรียมมอบโชค 3 ต่อให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการระหว่างวันที่ 21 - 22 มกราคม ต่อที่ 1 รับถุงส้มมงคล แทนคำอวยพรให้มีความสุข ต่อที่ 2 รับอั่งเปา ต้อนรับความเฮงในช่วงเทศกาลปีใหม่จีน และ ต่อที่ 3 รับส่วนลดค่าอาหาร 10% ลดค่าอาหารเฉพาะลูกค้าสมาชิก IMPACT Family (สมัครฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย)

ร้าน "ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน" ตั้งอยู่บริเวณล็อบบี้ อาคาร 12 อิมแพ็ค เมืองทองธานี สำรองความอร่อย โทร. 02-833-5434-5 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือติดตามอัปเดตข่าวสารและโปรโมชั่นใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ www.hkfisherman.com เฟซบุ๊ก Hong Kong Fisherman และไลน์: @hongkongfisherman พร้อมบริการเดลิเวอรี่ผ่านแอปพลิเคชันไลน์แมน แกร็บฟู้ด ฟู้ดแพนด้า และ โรบินฮู้ด