จีเอเบิล ชวนคนสายเทคฯ เจนใหม่ เปิดโลกการทำงาน เสริมทักษะ กับโครงการ "Tech Scoop Academy" เฟ้นหานักพัฒนาซอฟต์แวร์ สู่อุตสาหกรรมไอที

09 Nov 2022

ปัจจุบันความต้องการของคนทำงานที่มีทักษะทางด้านดิจิทัลเทคโนโลยีเพิ่มสูงมากขึ้น จึงทำให้องค์กรต่างๆ ทั่วโลกต่างต้องเผชิญกับสภาวะแย่งชิงบุคลากรทางด้านเทคฯ (Tech Talent War) และมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ฝ่ายทรัพยากรบุคคลต้องมีความยืดหยุ่นกว่าเดิม และใส่ใจในความต้องการที่เฉพาะตัวและหลากหลาย เพื่อดึงดูดคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะเติบโตไปกับองค์กร ให้เข้ามาทำงาน รวมทั้งต้องสามารถสร้างสภาพแวดล้อมในองค์กรให้เหมาะแก่การเรียนรู้ ติดอาวุธ และเพิ่มพูนทักษะทางด้านดิจิทัลเทคโนโลยีให้พนักงานได้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความพร้อมต่อการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ

บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้าน "Tech Enabler" ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ มุ่งให้ความสำคัญกับพลังของคนรุ่นใหม่ (People Power) จึงเดินหน้าจัดโครงการ "Tech Scoop Academy" เปิดพื้นที่สำหรับสร้างนักพัฒนาซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่อุตสาหกรรมไอทีและเทคโนโลยี ที่จะมอบประสบการณ์ให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้พัฒนาศักยภาพและองค์ความรู้ในการทำงานอย่างผู้เชี่ยวชาญสู่ความสำเร็จในสายอาชีพเทคฯ จากเหล่ากูรู และผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ทางด้านดิจิทัลเทคโนโลยี สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ - 30 พ.ย. 65

โดย จีเอเบิล ชวนผู้ที่สนใจงานด้านพัฒนาซอฟต์แวร์และการทดสอบระบบ ได้เข้ามาเรียนรู้และแสดงผลงานผ่าน Project Pitching เพื่อคัดเลือกผู้เข้าร่วมโครงการมาร่วมงานกับบริษัทฯ พร้อมส่งต่อความรู้ของผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาแอปพลิเคชัน Cloud Native, Micro services, DevOps จากการสร้างแอปพลิเคชันเพื่อใช้งาน ภายใต้สภาพแวดล้อมการทำงานจริงตลอดระยะเวลา 4 เดือนเต็ม (1 ม.ค. - 30 เม.ย. 2566) ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับค่าตอบแทนทุกเดือน พร้อมประกาศนียบัตรหลังจากจบโครงการอีกด้วย สนใจลงทะเบียนโครงการ คลิก bit.ly/3DjdnE6

สำหรับคุณสมบัติของผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ มีดังนี้

• ต้องมีอายุ 22 - 26 ปี
  • สนใจงานด้านนักพัฒนาซอฟต์แวร์ / นักทดสอบระบบ
  • กำลังศึกษาอยู่ระดับปริญญาตรีหรือจบการศึกษาระดับปริญญาตรี
  • มีทักษะด้านการเขียนโปรแกรมขั้นพื้นฐาน, เทคโนโลยีสารสนเทศ, การแก้ไขปัญหาเชิงตรรกะ, การศึกษาด้วยตนเองจากแหล่งความรู้ทางอินเทอร์เน็ต
  • สามารถเข้าร่วมโครงการได้ตลอดระยะเวลา 4 เดือน (1 ม.ค. - 30 เม.ย. 2566)