"ห้างเซ็นทรัล" ผู้นำห้างแห่งอินสไปร์เรชั่น ต้อนรับกำลังซื้อไฮซีซั่น ตีตลาดออมนิรีเทล จัดวาระเพื่อนักช้อป กับ "Central Midnight Sale" พร้อมมุมใหม่ "Midnight Cafe"

27 Mar 2023

นางสาว รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เผยว่า "มิดไนท์เซลครั้งแรกเริ่มที่ห้างเซ็นทรัลเมื่อปี 2531 ประสบความสำเร็จต่อเนื่องจนกลายเป็น ซิกเนเจอร์แคมเปญของห้างเซ็นทรัลที่อยู่กับนักช้อปไทยมานาน จุดแข็งที่เซ็นทรัลมิดไนต์เซลยังครองใจลูกค้าเสมอมาคือ ความกล้า เรากล้าคิด-กล้าทำ ท้าทายตนเองด้วยการครีเอตกลยุทธ์ใหม่ๆ เพื่อเข้าถึงและเข้าใจนักช้อปอยู่เสมอ เรารู้ใจลูกค้าของเราดีที่สุดว่าปัจจุบันลูกค้าเราเป็นแบบ Omni customer คือ ลูกค้าช้อปปิ้งผ่านหลากหลายช่องทาง และชอบสร้าง Journey ในช้อปปิ้งด้วยตนเอง เราจึงยกระดับเซ็นทรัลมิดไนท์เซลเป็นออมนิแคมเปญที่ลูกค้าเลือกความสะดวกในการช้อปได้ทุกที่ ตลอด 24 ชม. ผ่านออมนิชาแนล พร้อมทั้งยังรับสิทธิพิเศษได้ในทุกช่องการช้อปปิ้ง

และสำหรับกลยุทธ์สำคัญของเซ็นทรัลมิดไนท์เซลครั้งล่าสุดนี้ กับ Central Midnight Sale วาระช้อป ตัวท็อปต้องจัด เราเริ่มจากการตีโจทย์ตามไลฟ์สไตล์และความต้องการของลูกค้าในช่วงซัมเมอร์ ที่มักชวนกันมาเที่ยวห้าง และหาโอกาสไปพักผ่อนใช้พักร้อนในวันหยุดยาว อย่าง เทศกาลสงกรานต์ เป็นจังหวะที่ลูกค้าเตรียมช้อปไอเทมชิ้นใหม่ เช่น แว่นกันแดด ชุดว่ายน้ำ เสื้อผ้า แกดเจ็ต โดยเฉพาะเครื่องสำอาง ที่ยังคงครองแชมป์หมวดสินค้าขายดีเป็นอันดับ 1"

สำหรับแผนกสินค้าขายดี 5 อันดับของ Central Midnight Sale มีดังนี้

1. Fashion 2. Makeup 3. Skincare 4. Cooking 5. Small App

รวิศรากล่าวเพิ่มว่า "ซัมเมอร์รอบนี้สำคัญมากเป็นสถานการณ์ที่ทุกอย่างกลับมา 100% หลังจากโควิด ไม่ว่าจะเป็นมู้ดการช้อปของผู้คน ธุรกิจต่างๆ ทั้งแฟชั่นและการท่องเที่ยว ถือเป็น Golden hour ของรีเทลและการท่องเที่ยวที่ลูกค้าออกมาจับจ่ายช้อปปิ้งคึกคักสูงสุดในช่วงหนึ่งของปี เราจึงคาดว่าเซ็นทรัลมิดไนท์เซลครั้งนี้จะเป็นการคิกออฟฤดูการช้อปปิ้งอย่างแท้จริง และกระตุ้นการสร้างยอดขายต่อวันในช่วงที่จัดแคมเปญ Central Midnight Sale เพิ่มขึ้น 10% เมื่อเทียบกับแคมเปญอื่นๆ มีลูกค้า Active เพิ่มขึ้น 25% สร้างยอดขายทั้งแคมเปญโตที่ 25% (อ้างอิงอัตราการเติบโตจาก Central Midnight Sale ปี 2565 เปรียบเทียบกับช่วงที่ไม่ได้จัดแคมเปญ) เราเชื่อว่าจะไปถึงเป้าหมายได้ไม่ยาก ด้วยความพร้อมทุกด้านของแคมเปญแม็กเน็ตที่ลูกค้าเฝ้ารอ มีสินค้าให้เลือกครบครันจับฐานลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ทั้งแฟชั่น บิวตี้ หรือโฮมเลิฟเวอร์"

และความสนุกของเซ็นทรัลมิดไนท์เซลไม่ได้จำกัดเฉพาะในกลุ่มลูกค้า แต่รวมไปถึงในวงการนักการตลาด ที่รอชมความสนุกในทุกไตรมาส ซึ่งครั้งนี้ ห้างเซ็นทรัลยังคงรักษาบทบาทด้านครีเอทีฟอย่างดีเยี่ยม สะท้อนผ่านหนังโฆษณาตัวใหม่ตามคอนเซ็ปต์ วาระช้อป ตัวท็อปต้องจัด เล่าเรื่องราวสนุกๆ ของนักช้อปที่ไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ก็ต้องละทุกสิ่ง ทิ้งทุกอย่าง เพื่อมาวาระช้อปครั้งนี้ รับชมผ่าน YouTube คลิก https://www.youtube.com/watch?v=J0AqWz0TIHg

นอกจากนี้ ห้างเซ็นทรัลยังสร้างการรับรู้แก่ลูกค้าในวงกว้าง ส่งตรงความสุขถึงลูกค้าทั่วประเทศผ่านแพลทฟอร์มโซเชียลคอมเมิร์ซ โดยการคว้าหนุ่มสายช้อป นนน-กรภัทร์ เกิดพันธุ์ มาร่วมภารกิจวาระนักช้อป ในกิจกรรมตัวท็อปช้อปมิดไนท์เซล! ทาง Facebook และ Tik Tok Central Department Store ทำเอาแฮชแทก #นนนตัวท็อปช้อปมิดไนท์เซล ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ และยังมีตู้สติกเกอร์สุดเก๋ให้ถ่ายภาพแบบตัวท็อป เฉพาะที่สาขา เซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์

พลาดไม่ได้! กับความพิเศษครั้งนี้ที่ห้างเซ็นทรัลดึงอินไซต์ลูกค้า ที่ปัจจุบันชอบมาช้อป แล้วต้องแชะ เช็คอิน และแชร์ ครีเอตมุม "Midnight Cafe" ที่นำไอเทมฮอตมาจัดมุมให้ลูกค้าได้เลือกช้อปง่ายๆ พร้อมรับเครื่องดื่มสุดพิเศษ จากร้าน Cafe ชั้นนำ เมื่อช้อปครบ 5,000 บาทขึ้นไป ตามเงื่อนไข ที่ห้างเซ็นทรัล 7 สาขา ได้แก่ ชิดลม, ลาดพร้าว, เซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์, ปิ่นเกล้า, บางนา, เฟสติวัลเชียงใหม่, อุดรธานี เป็นอีกหนึ่งกิมมิคที่ลูกค้าต้องชอบ

เมื่อมาช้อปที่ห้างเซ็นทรัล พบกับไฮไลต์โปรโมชั่นของ "Central Midnight Sale" วาระช้อป ตัวท็อปต้องจัด อาทิ

• สินค้าแบรนด์ชั้นนำ ทั้งไทยและต่างประเทศ คอลเลกชันใหม่ลดสูงสุด 30% สินค้าเฉพาะรุ่นลดสูงสุด 70%
  • ใช้คะแนนลดเพิ่มและรับเครดิตเงินคืนรวมสูงสุด 30% จากเดอะวัน และบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ
    -รับ Digital Coupon หรือคูปองแทนเงินสด และเครดิตเงินคืนจากบัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะวันสูงสุด 10,500 บาท ตามเงื่อนไข
  • รับคูปองส่วนลด 150 บาท เมื่อแลกคะแนน The1 1,000 คะแนน ผ่านแอปพลิเคชั่น The1
  • พร้อมสิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตชั้นนำอีกมากมาย

ช้อปที่ Central App และ https://www.central.co.th

• พบกับสินค้าลดสูงสุด 30% และส่วนลดพิเศษจากแบรนด์ชั้นนำมากมาย
  • ลูกค้าใหม่ช้อปครั้งแรก ลดเพิ่ม 10% เมื่อช้อปครบ 2,500 บาท ลดสูงสุด 1,000 บาท
  • บริการพิเศษ 3 Hours Delivery ส่งถึงบ้านไวภายใน 3 ชั่วโมง หรือเลือกรับไวที่ห้างภายใน 1 ชั่วโมง (ตรวจสอบสินค้าที่รองรับการส่งภายใน 3 ชั่วโมงได้เลยที่ https://bit.ly/401Yqk3)
  • ส่งฟรีทุกออเดอร์ เมื่อช้อปตั้งแต่ 699 บาทขึ้นไป และดีลอื่นๆ อีกมากมาย

พบกับ "Central Midnight Sale" วาระช้อป ตัวท็อปต้องจัด เริ่มวันแรก 24 มีนาคม 66 - 4 เมษายน 66 ที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา Central App และทุกช่องการช้อปทั้ง www.central.co.th, Central Chat & Shop, Central Call & Shop, Central Personal Shopper On Demand โทร. 1425 หรือช้อปผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์และอินบ็อกซ์ของห้างเซ็นทรัล คลิก https://www.facebook.com/CentralDepartmentStore