CHOW Group คว้ารางวัล Renewable Energy Deal of the Year

28 Aug 2023

นายปรมัตถ์ จุฬวนิช ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน (CFO) บริษัท เชาว์ สตีล อินดัสทรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ CHOW ผู้ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหล็กแท่งยาว (Steel Billet) รายใหญ่ของประเทศ และธุรกิจพลังงานทดแทน ประเภทพลังงานแสงอาทิตย์ เปิดเผยว่า บริษัท เชาว์ ไชนิง เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด บริษัทย่อย ได้รับรางวัล Renewable Energy Deal of the Year ประเภทพลังงานแสงอาทิตย์ ในประเทศไทย ในพิธีมอบรางวัล The Asset Triple A Sustainable Infrastructure Awards 2023 จาก The Asset นิตยสารการเงินชั้นนำแห่งเอเชีย

"รางวัลที่ กลุ่มบริษัท CHOW ได้รับ เป็นความภาคภูมิใจที่สะท้อนให้เห็นถึงการมุ่งมั่นขยายธุรกิจผลิตพลังงานสะอาดที่เป็นมิตรต่อโลกและสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับเป้าหมายของประเทศไทย ที่เตรียมพร้อมเข้าสู่กรอบแผนพลังงานชาติ (National Energy Plan) มุ่งสู่พลังงานสะอาดและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero) ทั้งยังสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ ที่มุ่งขับเคลื่อนธุรกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมอย่างสมดุล"

สำหรับในปี 2566 บริษัทฯ มีเป้าหมายจะขยายจำนวนโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ให้เพิ่มขึ้นเป็น 150 เมกะวัตต์ โดยปัจจุบันหนึ่งในหลายโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนา คือ โครงการ ซีพีเอฟ โซล่าร์เซลล์ เฟส 3 ของบริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย ติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ทั้งโครงการบนพื้นดิน (Solar Farm) บนทุ่นลอยน้ำ (Solar Floating) และบนหลังคา (Solar Rooftop) จำนวน 60 พื้นที่ โดยคาดว่าจะเริ่มรับรู้เป็นรายได้ทันทีในปี 2566 นี้