ซีเอ็ด ฉลองความสำเร็จ "หนังสือ MONEY 101" ที่มียอดผู้อ่านทะลุ 100,000 เล่ม

28 Aug 2023

บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน) "ซีเอ็ด" จัดงาน Let's Celebrate หนังสือ MONEY 101 ฉลองคนไทยอ่านทะลุ 100,000 เล่ม ผลงานโดย "โค้ชหนุ่ม จักรพงษ์ เมษพันธุ์" โค้ชสร้างแรงบันดาลใจชื่อดัง เพื่อนำคนไทยไปสู่สุขภาพการเงินที่ดี และชีวิตที่มีความสุข ทั้งนี้ ได้รับเกียรติ คุณดวงใจ จีนานุรักษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน) คุณสุดรัก ชัมพุนท์พงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีทูเอส จำกัด ร่วมฉลองความสำเร็จของหนังสือ MONEY 101 ในครั้งนี้ ดำเนินรายการโดย คุณถนอม เกตุเอม หรือพรี่หนอม เจ้าของเพจ TaxBugnoms กูรู้ให้ความรู้ด้านภาษี บัญชีและการเงิน ภายในงาน ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับความรู้ทางการเงิน และสามารถนำไปปรับใช้ได้จริง และร่วมกิจกรรม "แฟนพันธุ์แท้ Money 101" เพื่อรับรางวัลพิเศษจาก โค้ชหนุ่ม-จักรพงษ์ เมษพันธุ์ สำหรับงานดังกล่าวจัดขึ้น เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 66 ณ ร้าน B2S ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 4

หนังสือ MONEY 101 เป็นหนังสือที่รวบรวมหลักคิดและวิธีการบริหารเงิน รวมไปถึงวิธีวางแผนการเงินส่วนบุคคล ที่โค้ชหนุ่มใช้สอน และบรรยายให้แก่ผู้คนหลายหมื่นคนมาตลอด 14 ปีที่ผ่านมา กลั่นเป็นเนื้อหาที่อ่านง่าย เป็นขั้นเป็นตอน เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นศึกษาเรื่องการเงินทุกคน

ในหนังสือเล่มนี้ ยังบอกเล่าเรื่องการเงินตั้งแต่การตั้งเป้าหมาย การจัดทำงบการเงินส่วนบุคคล การบริหารสภาพคล่อง การจัดสรรเงินออม การจัดการความเสี่ยง การวางแผนภาษี การวางแผนเกษียณรวย และเกษียณเร็ว เพื่อให้พบอิสระทางการเงินได้ตั้งแต่ในวัยหนุ่มสาว พร้อมแทรกกรณีศึกษาจากเรื่องราวชีวิตของลูกศิษย์ของโค้ชหนุ่มอีกมากมาย

พิเศษสำหรับฉบับครบรอบ 1 แสนเล่ม ได้เพิ่มเนื้อหากรณีศึกษา แบบทดสอบ และแนวทางต่างๆ การนำหลักคิดไปใช้ให้ประสบความสำเร็จ เพื่อให้ผู้อ่านได้รับประโยชน์สูงสุด ดังนั้น หนังสือ MONEY 101 เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเป็นหนังสือการเงินส่วนบุคคล ที่ผู้เริ่มต้นทุกคนควรอ่านเป็นเล่มแรก!!