ผู้ถือหุ้น GIFT เชื่อมั่นทิศทางเติบโตใหม่ ไฟเขียวเดินหน้าลงทุนใน บ. Alot Tech ธุรกิจไอทีโตแรง คาด Alot Tech สร้างรายได้สูงถึง 1.8 พันล้านบาท ในสิ้นปี 66

31 Aug 2023

ผู้ถือหุ้น บริษัท กิฟท์ อินฟินิท จำกัด (มหาชน) หรือ GIFT ไฟเขียวเดินหน้าลงทุนซื้อหุ้น Alot Tech (อะลอตเท็ค) บริษัทค้าส่งและค้าปลีกอุปกรณ์ไอทีผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในสัดส่วน 40% ตอกย้ำถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพการเติบโตหลากหลายทิศทาง สามารถเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ของ GIFT และสร้างรายได้โดยทันที พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมคนยุคดิจิทัลที่มีความต้องการในการใช้เทคโนโลยีอยู่ตลอด ภายในสิ้นปีนี้ Alot Tech มุ่งสร้างรายได้เติบโตทะลุ 1.8 พันล้านบาท และคาดว่าจะมี Net Margin ถึง 12% พร้อมเดินหน้าสู่เป้าหมายการเป็นโซลูชันส์ครบวงจรทั้งด้านบริการและการจำหน่ายสินค้าไอทีและแก็ตเจ็ตชั้นนำ เตรียมตัวเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ฯ ในอนาคต

คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. กิฟท์ อินฟินิท (GIFT) กล่าวว่า "เพื่อเดินหน้าสู่เป้าหมายการเติบโตทางธุรกิจที่วางไว้ GIFT ไม่เคยหยุดที่จะมองหาโอกาสใหม่ๆ ในการต่อยอดธุรกิจที่สอดรับกับเทรนด์ในปัจจุบัน ล่าสุดได้ดึงธุรกิจเทคโนโลยีที่มีศักยภาพอย่าง Alot Tech เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในอีโคซิสเต็มธุรกิจที่หลากหลายของ GIFT เพื่อช่วยเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ของ GIFT ให้มีความหลากหลายยิ่งขึ้น และสามารถสร้างรายได้โดยทันที ธุรกิจของ Alot Tech มุ่งเน้นการจัดจำหน่ายซิมการ์ด อุปกรณ์ไอที อุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคม อุปกรณ์เสริมและอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต จะช่วยให้ผู้บริโภคเชื่อมต่อกับโลกดิจิทัลได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมเข้าถึงลูกค้าด้วยช่องทางการจำหน่ายหลากหลายและสะดวกสบาย ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง ทั้งยังมีฐานลูกค้าที่แข็งแกร่ง ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและไอที และประสบการณ์ของทีมผู้บริหารที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี โดยในครึ่งปีแรกมีรายได้ประมาณ 900 ล้านบาท ส่งผลให้เราเล็งเห็นโอกาสในการต่อยอดธุรกิจหลากหลายทิศทาง ซึ่งจะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับอีโคซิสเต็มทางธุรกิจของ GIFT ได้เป็นอย่างดี"

Alot Tech ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าไอทีที่มีหน้าร้านบนโลกออนไลน์เป็นหลัก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตยุคดิจิทัล ซึ่งประกอบด้วย

• อุปกรณ์สื่อสาร เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต
  • ซิมการ์ดรายปี หรือซิมเทพ โดดเด่นด้วยโปรโมชันจากค่ายมือถือต่างๆ ที่มีความคุ้มค่า ผู้บริโภคชำระเงินครั้งเดียวในราคาย่อมเยา และสามารถใช้ได้ต่อเนื่องทั้งปี
  • สินค้า IoT หรืออุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในบ้านที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ เช่น เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ หลอดไฟอัจฉริยะ
  • สินค้าแก็ตเจ็ตตอบโจทย์คนรักสุขภาพ เช่น สมาร์ทวอทช์ เครื่องฟอกอากาศ

คุณพลสิทธิ์ กอบกิจสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อะลอตเท็ค จำกัด กล่าวเสริมว่า "ทาง Alot Tech ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ GIFT เล็งเห็นถึงศักยภาพของบริษัทฯ และตัดสินใจร่วมลงทุนเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ ขณะนี้ เราอยู่ระหว่างการรีแบรนด์เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างตรงกลุ่มยิ่งขึ้น และเพิ่มพอร์ทโฟลิโอสินค้าอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นที่สินค้าไอทีเพื่อสุขภาพซึ่งสอดรับกับเทรนด์ในปีนี้ หลังจากได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ GIFT คาดว่าจะสามารถสร้างยอดขายเติบโตไปถึง 1.8 พันล้านบาท และมี Net Margin ที่ประมาณ 12% ภายในสิ้นปีนี้ ทั้งนี้ รายได้หลักจะมาจากยอดขายซิมการ์ดที่ปรับตัวดีขึ้น เนื่องจากมีความต้องการในการใช้ซิมรายปีเพิ่มมากขึ้นในกลุ่มผู้บริโภคที่เล็งเห็นความคุ้มค่าจากการใช้งาน นอกจากนี้ การเปิดร้านค้าบนช่องทางออนไลน์เพิ่มเติม ทั้งมาร์เก็ตเพลสและโซเชียลมีเดีย ยังทำให้เราได้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่กว้างยิ่งขึ้น ในอนาคตยังมีแผนเปิดตัวช่องทางการจำหน่ายของตนเอง (Owned Channel) ได้แก่ เว็บไซต์ และจะเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องสู่เป้าหมายการเป็นโซลูชันส์ครบวงจรทั้งด้านบริการและการจำหน่ายสินค้าไอทีและแก็ตเจ็ตชั้นนำ พร้อมเตรียมความพร้อมเข้าสู่ IPO ในอีก 3 ปี"

"นอกจาก Alot Tech ทาง GIFT ยังมองหาโอกาสใหม่ๆ เพื่อต่อยอดการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และกำลังอยู่ระหว่างการเจรจากับพาร์ทเนอร์ใหม่ เพื่อผสานศักยภาพและสร้างการเติบโตทางธุรกิจต่อไป ในขณะนี้ บริษัทฯ กำลังอยู่ระหว่างการเริ่มต้นธุรกิจ Food & Beverage และธุรกิจ Hospitality ตามแผนที่กำหนดไว้" คุณสุรชัย กล่าวสรุป

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?