ซีเอ็ด จับมือ สุนีย์ทาวเวอร์ อุบลราชธานี มอบรางวัลประกวดคลิปส่งเสริมเยาวชนรักการอ่าน 'YOU ARE WHAT YOU READ อ่านแบบไหนที่ใช่คุณ'

22 Aug 2023

"ซีเอ็ด" จัดงานประกาศผลและมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศในโครงการ SE-ED Book Review Content Creator Contest การประกวดสุดยอดนักสร้างคอนเทนต์จากการอ่านหนังสือรุ่นเยาวชน (ภาคอีสาน) ภายใต้หัวข้อ 'YOU ARE WHAT YOU READ อ่านแบบไหนที่ใช่คุณ' เพื่อสนับสนุน และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนคนรุ่นใหม่ที่มีความสนใจและรักการอ่านในยุคดิจิทัล ได้แสดงความสามารถในการแนะนำหนังสือเพื่อสร้างสังคมรักการอ่าน โดยได้รับเกียรติจาก นายศุภรัตน์ ตั้งศรีวงศ์ ผู้อำนวยการสายงานซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน) และ นายสุทัศน์ ตริยางกูรศรี กรรมการผู้จัดการบริษัทในเครือก้าวหน้ากรุ๊ป พร้อมด้วย นายจักรพงษ์ เมษพันธุ์ The Money Coach และ นายนิวัฒน์ วัฒนสิริมนต์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดซีเอ็ด ร่วมมอบรางวัล มูลค่ารวมกว่า 150,000 บาท ภายในงานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้อุบลราชธานี สุนีย์ทาวเวอร์ จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา

โครงการ "ประกวดสุดยอดนักสร้างคอนเทนต์" มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เยาวชนไทยสนใจการอ่านหนังสือ ผนวกกับนำเสนอในรูปแบบคลิปวีดีโอรีวิวหนังสือผ่านทางโซเชียลมีเดีย และเผยแพร่ในทุกแพลตฟอร์ม (FACEBOOK, INSTRAGRAM หรือ TIKTOK) เพื่อให้เกิดความน่าสนใจ กิจกรรมดังกล่าวเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนที่มีอายุตั้งแต่ 13 - 18 ปี มีภูมิลำเนาอาศัยอยู่ในจังหวัดภาคอีสาน ได้เข้าร่วมประกวดและส่งผลงาน สิ้นสุดเมื่อเดือนกรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา ในงานนี้ ซีเอ็ดได้มอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศจากการตัดสินของคณะกรรมการ ทั้งหมด 4 รางวัล ได้แก่

1) รางวัลชนะเลิศ โดย ซีเอ็ด ได้แก่ นายปัณณธร สายแวว โรงเรียนอัสสัมชัญอุบลราชธานี

รางวัลที่จะได้รับรางวัลมูลค่ารวม 100,000 บาท ได้แก่ SE-ED Gift Card มูลค่า 10,000 บาท และได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีม Content Creator (Part-Time) กับ SE-ED โดยได้รับค่าตอบแทนสำหรับการผลิต Content มูลค่า 7,500 บาทต่อเดือน ระยะเวลา 12 เดือน (เดือนกันยายน 2566 - สิงหาคม 2567) รวมมูลค่า 90,000 บาท ใบประกาศนียบัตร หนังสือและสื่อการเรียนรู้สำหรับโรงเรียนของผู้ชนะเลิศ โดย SE-ED มูลค่า 20,000 บาท

2) รางวัลขวัญใจมหาชน ได้แก่ นายปัณณธร สายแวว โรงเรียนอัสสัมชัญอุบลราชธานี ผลงาน : https://vt.tiktok.com/ZSLuARyra/รางวัลที่จะได้รับ ได้แก่ SE-ED Gift Card มูลค่า 5,000 บาท, ใบประกาศนียบัตร พร้อมทั้งหนังสือและสื่อการเรียนรู้สำหรับโรงเรียนของผู้ชนะรางวัลขวัญใจมหาชน มูลค่า 10,000 บาท3) รางวัล LIKE & LOVE โดย โค้ชหนุ่ม จักรพงษ์ เมษพันธุ์ ได้แก่ นายปัณณธร สายแวว โรงเรียนอัสสัมชัญอุบลราชธานี ผลงาน : https://vt.tiktok.com/ZSLuARyra/

รางวัลที่จะได้รับ ได้แก่ SE-ED Gift Card มูลค่า 5,000 บาท, ใบประกาศนียบัตร พร้อมทั้งหนังสือและสื่อการเรียนรู้สำหรับโรงเรียนของผู้ชนะรางวัล Like & Love โดย โค้ชหนุ่ม จักรพงษ์ เมษพันธุ์ มูลค่า 10,000 บาท

4) รางวัลฮักเลย โดนใจ โดย สุนีย์ทาวเวอร์ ได้แก่ นางสาวอันดา ณะจันทร์ โรงเรียนลือคำหาญวารินชำราบ ผลงาน : https://www.tiktok.com/t/ZSLQJ4pwR/

รางวัลที่จะได้รับ ได้แก่ SUNEE Gift Card มูลค่า 5,000 บาท, ใบประกาศนียบัตร พร้อมทั้งหนังสือและสื่อการเรียนรู้สำหรับโรงเรียนของผู้ชนะรางวัล ฮักเลย โดนใจ โดย สุนีย์ทาวน์เวอร์ มูลค่า 10,000 บาท

ซีเอ็ดเล็งเห็นความสำคัญของเยาวชนไทยให้หันมารักการอ่านหนังสือ และขอชื่นชมทุกผลงานของน้องๆ เยาวชนที่ส่งเข้าร่วมประกวดโครงการในครั้งนี้ ซึ่งแต่ละผลงานได้ถ่ายทอดอย่างสร้างสรรค์ และจะเป็นหนึ่งในกิจกรรมช่วยสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่เกิดแรงบันดาลใจ หันมาสนใจรักการอ่านหนังสือมากขึ้น