เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ยกระดับบริการคอนแทคเซ็นเตอร์ สู่การเป็น Customer F.I.R.S.T. Contact Center

23 Aug 2023

เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ เดินหน้าความสำเร็จ "กลยุทธ์ Customer F.I.R.S.T." สู่การยกระดับบริการคอนแทคเซ็นเตอร์ สู่การเป็น "Customer F.I.R.S.T. Contact Center 1394" สร้าง Customer First Mindset พร้อมเสริมทัพด้วยเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย พร้อมมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดของข้อมูลลูกค้า ตั้งเป้าเป็นองค์กรที่พร้อมให้บริการด้วยมาตรฐานระดับสากล

นางสาวช่อฟ้า ยุกตะนันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดและบริหารลูกค้า เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ กล่าวว่า "จากการจัดแคมเปญ "Customer F.I.R.S.T." ของเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ เพื่อยกระดับคุณภาพงานบริการ ด้วยการมอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟให้ลูกค้าคนสำคัญ ทั้งกิจกรรมความบันเทิง สุขภาพ ความงาม ท่องเที่ยว อาหาร และเวิร์คช้อปต่าง ๆ ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2565 ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าที่ร่วมกิจกรรม อีกทั้งแคมเปญดังกล่าวยังส่งผลให้คะแนนความพึงพอใจในการบอกต่อแบรนด์ (Relational Net Promoter Score- RNPS) พุ่งขึ้นเป็นอันดับ 1 ตลอดทั้ง 2 ไตรมาสติดต่อกัน

ดังนั้นเพื่อเป็นการตอกย้ำการเป็นแบรนด์ประกันอันดับ 1 ที่นั่งอยู่ในใจลูกค้า และพร้อมส่งมอบประสบการณ์การให้บริการที่ดีที่สุด เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ จึงได้เตรียมแผนยกระดับงานบริการภายใต้แนวคิด Customer F.I.R.S.T. ด้วยแผนพัฒนาศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ หรือคอนแทคเซ็นเตอร์ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของงานบริการ โดยมีเป้าหมายสำคัญเพื่ออำนวยความสะดวกและให้ข้อมูลแก่ลูกค้าแบบ 360 องศา ด้วยการยกระดับคอนแทคเซ็นเตอร์เดิม สู่การเป็น "Customer F.I.R.S.T. Contact Center 1394"

โดยแนวทางการพัฒนา "Customer F.I.R.S.T. Contact Center 1394" จะมุ่งเน้นการให้ความสำคัญผ่านหัวใจหลักสำคัญ 2 ด้าน ได้แก่ ด้านเทคโนโลยี (Technology) และ จิตวิญญาณที่ใส่ใจในทุกบริการ (Human Touch) โดยมีแผนพัฒนาและส่งเสริมบุคลากร ให้มี Customer First Mindset ไปจนถึงการเสริมทักษะองค์ความรู้ให้แก่พนักงานในการให้ข้อมูลที่ถูกต้อง และแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าได้อย่างแท้จริง พร้อมทั้งสร้างโรดแมพพัฒนาเทคโนโลยีเพิ่มศักยภาพการส่งมอบประสบการณ์แบบไร้รอยต่อ ไม่ว่าจะเป็นระบบการจัดการคิวอัจฉริยะช่วยลดเวลารอสายของลูกค้า (Smart Queue Management System) ระบบตอบรับอัตโนมัติทางโทรศัพท์และแชทบอทช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมด้วยตัวเองได้อย่างปลอดภัย (Self-service IVR and Chatbot Solution) ระบบการโอนสายให้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเพื่อแก้ปัญหาให้ลูกค้าได้ตรงจุดตั้งแต่การโทรครั้งแรก ( Transfer Call for First Contact Resolution) รวมไปถึงระบบจำแนกการให้บริการลูกค้าเฉพาะบุคคลที่ช่วยวิเคราะห์และแนะนำรูปแบบการให้บริการได้อย่างเหมาะสมกับลูกค้าตามความต้องการ (Service Classification Assistance Solution)

"การพัฒนา Customer F.I.R.S.T. Contact Center 1394 ถือเป็นอีกหนึ่งแนวทางสำคัญในการยกระดับงานด้านการให้บริการ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและสร้างความปลอดภัยในการใช้บริการให้แก่กลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี เพื่อเป้าหมายหลักของเราในการเป็น 'Lifetime Partner 24' หรือเพื่อนผู้เคียงข้างลูกค้าในทุกช่วงเวลาของชีวิต และการนั่งอยู่ในใจลูกค้าเป็นอันดับ 1 เพื่อส่งมอบประสบการณ์การให้บริการที่ดีที่สุด เพราะสำหรับเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์...ลูกค้าต้องมาก่อน" นางสาวช่อฟ้า กล่าวทิ้งท้าย

ลูกค้าเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ สามารถรับข้อมูลข่าวสารทางการตลาดและรับสิทธิประโยชน์ดีๆ ด้วยการเพิ่มเพื่อนทาง LINE official @GeneraliThailand คลิก https://lin.ee/KxNFsRw