นิตตั้น "ปันความรู้...สู่ชุมชน" ชวนน้องคิดสร้างสรรค์ด้วย "ระบบ 5ส และ ระบบการจัดการด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม"

04 Sep 2023

นายฮิโรชิ โอเซกิ ผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วย นายสุพล เกตษา กรรมการผู้จัดการ นิตตั้น (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตชิ้นส่วนวาล์วรถยนต์ และรถจักรยานยนต์รายใหญ่ของประเทศไทย หนึ่งในกลุ่มธุรกิจ อุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ บริษัทร่วมทุนกลุ่มสยามกลการ นำทีมคณะผู้บริหารและพนักงาน ลงพื้นที่ร่วมแบ่งปันความรู้ ด้านการจัดการระบบ 5ส รวมถึงการสร้างความตระหนักด้านการอนุรักษ์พลังงาน และสิ่งแวดล้อมอย่างสร้างสรรค์ ให้แก่น้องๆ นักเรียน 'โรงเรียนอนุบาลวัดอู่ตะเภา อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี' ซึ่งเป็นโรงเรียนพื้นที่โดยรอบบริษัท

ภายใต้โครงการ "นิตตั้นปันความรู้...สู่ชุมชน" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาและปรับปรุงสภาพแวดล้อม ของโรงเรียนให้ดีขึ้นด้วยระบบ 5ส และเป็นการปลูกจิตสำนึกให้เด็กและเยาวชนใช้ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมอย่างมีคุณค่า ผ่านกิจกรรมแบ่งปันความรู้ ด้วยเกมนันทนาการต่างๆ ซึ่งตลอดกิจกรรมน้อง ๆ ได้รับความรู้ และของรางวัลมากมาย ทั้งนี้ถือเป็นการตอกย้ำเจตนารมณ์ของบริษัทฯ ในการดำเนินงานอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ในฐานะต้นแบบ Model การบริหารจัดการระบบ 5ส ของกลุ่มสยามกลการ บนเวที Thailand 5S AWARD เวทีระดับประเทศ