"เบนี" จัดหาระบบส่งและจ่ายกำลังไฟฟ้ากระแสตรง 1,500 โวลต์ให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

26 Jul 2023

เมื่อไม่นานมานี้ โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 7 กิกะวัตต์ ซึ่งใหญ่ที่สุดในโลก และตั้งอยู่บริเวณตอนบนของแม่น้ำเหลืองในมณฑลชิงไห่ ซึ่งลงทุนโดยบริษัท ไชน่า เนชันแนล เอเนอร์จี อินเวสต์เมนต์ กรุ๊ป (China National Energy Investment Group) ประสบความสำเร็จในการเชื่อมกับโครงข่ายไฟฟ้า ในโอกาสนี้ เบนี (BENY) ได้รับหน้าที่จัดหาระบบส่งกำลังไฟฟ้าขั้นสูงให้แก่กลุ่มสถานีไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดมหึมาแห่งนี้ ที่มาพร้อมขีดความสามารถในการรับมือสภาพอากาศเลวร้าย ทั้งนี้ ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เบนีจึงมีส่วนสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานสะอาดให้ก้าวหน้าต่อไป

ท่ามกลางความต้องการพลังงานหมุนเวียนที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก การผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์จึงได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันด้านพลังงานชั้นนำ เบนีจึงมุ่งมั่นที่จะส่งมอบโซลูชันที่ล้ำสมัยและเชื่อถือได้ และกลุ่มสถานีไฟฟ้าในมณฑลชิงไห่ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นนี้ได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะเผชิญกับความท้าทายนานัปการ เช่น ระดับความสูงที่สูงกว่า 4,000 เมตร และความผันผวนของอุณหภูมิ แต่ระบบส่งกำลังไฟฟ้าของเบนีก็แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม อีกทั้งยังมีบทบาทสำคัญในการรับประกันการดำเนินงานและการบำรุงรักษาโรงไฟฟ้าอย่างมีเสถียรภาพ

ระบบส่งกำลังไฟฟ้าของเบนีใช้วัสดุเกรดพรีเมียมและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย จึงทำงานได้อย่างมีเสถียรภาพแม้ในสภาพแวดล้อมที่เลวร้าย โดยมาพร้อมความสามารถในการป้องกันที่หลากหลาย อีกทั้งยังรับมือกับความกดอากาศต่ำและการแผ่รังสีที่เข้มข้นในพื้นที่สูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันยังทำงานอย่างมีเสถียรภาพท่ามกลางความผันผวนของอุณหภูมิและความชื้น นอกจากนั้นยังสามารถตรวจจับกระแสไฟฟ้าได้ ซึ่งช่วยลดความยุ่งยากในการทดสอบหลังการติดตั้ง

ความร่วมมือระหว่างเบนี กับบริษัท หวงเหอ ไฮโดรพาวเวอร์ ดีเวลอปเมนต์ จำกัด (Huanghe Hydropower Development Co., Ltd.) ในการปรับปรุงโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แห่งนี้ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพอันมหาศาลของพลังงานแสงอาทิตย์ในการส่งเสริมการพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและความกลมกลืนของระบบนิเวศ โครงการความร่วมมือนี้ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าเท่านั้น แต่ยังเป็นต้นแบบของการอยู่ร่วมกันด้วยการบูรณาการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์เข้ากับธรรมาภิบาลระบบนิเวศ โครงการนี้สะท้อนให้เห็นถึงการใช้ที่ดินแบบหลากหลายวัตถุประสงค์ นับเป็นแบบอย่างในการสร้างอารยธรรมนิเวศวิทยาบนที่ราบสูง อีกทั้งยังมอบประสบการณ์และคำแนะนำอันทรงคุณค่า ตลอดจนส่งเสริมความก้าวหน้าในการพัฒนาพลังงานสีเขียวและการดูแลรักษาระบบนิเวศทั่วประเทศ

เบนีมีความมุ่งมั่นอย่างไม่ลดละในการพัฒนาโซลูชันที่ทันสมัย รวมทั้งส่งเสริมแหล่งพลังงานที่สะอาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น สำหรับความร่วมมือกับหวงเหอ ไฮโดรพาวเวอร์ ดีเวลอปเมนต์ นับเป็นความสำเร็จอีกขั้นของบริษัทในการแสวงหาวิธีการแก้ปัญหาที่ยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ความสำเร็จในการบูรณาการเกษตรกรรมและเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์เข้าด้วยกันเพื่อปรับปรุงโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในมณฑลชิงไห่ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของนวัตกรรมและการอยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ

ในอนาคต เบนีจะยังคงทุ่มเทให้กับการกำหนดอนาคตของการพัฒนาพลังงานสีเขียว และด้วยวิสัยทัศน์ร่วมกันในการส่งเสริมพลังงานหมุนเวียนและรักษาสมดุลของระบบนิเวศ เบนีจะร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อสร้างโลกที่สะอาดและยืดหยุ่นมากขึ้นสำหรับทุกคน

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2161766/image_5027850_2699833.jpg