ไฮเออร์ จับมือเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับสหพันธ์แบดมินตันโลก BWF ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

19 Jan 2024

ไฮเออร์ ประกาศการได้รับการแต่งตั้งเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำปี พ.ศ. 2567 - 2568 ในรายการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์เปโตรนาส มาเลเซีย โอเพ่น 2024 ที่กำลังจะเกิดขึ้นโดยการลงนามข้อตกลงครั้งนี้เกิดขึ้นที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

มร. โอเวน ลีด ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์และการสื่อสารของสหพันธ์แบดมินตันโลกกล่าวว่า "แบดมินตันเป็นหนึ่งในกีฬาที่มีผู้ติดตามและเล่นมากที่สุดในเอเชีย มีการพัฒนาและเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย โดยมีผู้ให้ความสนใจมากกว่า 700 ล้านคน    ทั่วโลก การสร้างความร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่าง ไฮเออร์ จะช่วยส่งเสริมการพัฒนาและการแพร่หลายของแบดมินตัน ช่วยให้เราปลูกฝังค่านิยมที่มีร่วมกัน เช่น การทำงานหนักและความอุตสาหะ สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนแบดมินตัน และสนับสนุนการพัฒนากีฬาให้ครอบคลุมและเข้าถึงได้มากขึ้น"

การปรากฏตัวของไฮเออร์ในการแข่งขันแบดมินตัน รายการ HSBC BEF เวิลด์ ทัวร์ ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างการรับรู้ของแบรนด์และกลยุทธ์การปรับให้เข้ากับภูมิภาคที่เรียกว่า "Trinity" ซึ่งประกอบด้วยการวิจัยและพัฒนา การผลิต และการตลาด เพื่อช่วยเสริมสร้างการสร้างแบรนด์และการขยายตลาดในระดับภูมิภาค

มร. ฟ่าน จิ้ง ประธานกรรมการบริหารบริษัทไฮเออร์ ประเทศมาเลเซีย กล่าวอย่างกระตือรือร้นว่า "กีฬาแบดมินตันคือเกมที่รวมพวกเราทุกคนเข้าด้วยกันและเรารู้สึกได้รับกำลังใจจากความหลงใหลในกีฬานี้ที่ชาวมาเลเซียและเพื่อนชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แสดงออกมา ในช่วงปลายปี พ.ศ. 2566 เราได้แบ่งปันความมุ่งมั่นที่เพิ่มขึ้นของเราในการปรับให้สอดคล้องกับการตลาดด้านกีฬาและการสร้างแรงบันดาลใจให้กับชาวมาเลเซียให้บรรลุสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในประเทศมาเลเซีย ไฮเออร์ได้ขยายความร่วมมือกับนักกีฬาทีมชาติ อารอน เจี่ย และโซห์ วุย ยิค ต่อไปอีกปีหนึ่ง"

นับตั้งแต่อารอนและวุย ยิค เข้ามาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ในปี พ.ศ. 2566 ไฮเออร์ก็ประสบความสำเร็จในการจัดการแข่งขัน Haier Cup ครั้งแรกในประเทศมาเลเซีย โดย Haier Cup เป็นรายการแข่งขันประจำปี และจะขยายไปยังสถานที่อื่น ๆ ในปีนี้ รวมถึงรัฐซาราวักด้วย

"ความร่วมมือกับสหพันธ์แบดมินตันโลกครั้งนี้ถือเป็นก้าวที่ดีต่อความมุ่งมั่นของเราในการเข้าถึงและสร้างแรงบันดาลใจให้กับชาวเมเลเซียมากขึ้น เราหวังว่าจะค้นพบดาวดวงใหม่รุ่นต่อไปเพื่อสืบสานมรดกของมาเลเซียบนสนามแบดมินตัน" มร. ฟ่าน กล่าวต่อ

สหพันธ์แบดมินตันโลกก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2477 และมีสำนักงานใหญ่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เป็นองค์กรจัดการแบดมินตันระดับนานาชาติที่มุ่งส่งเสริมและพัฒนาแบดมินตันทั่วโลก อีกทั้งกระชับความสัมพันธ์กับสมาคมแบดมินตันในแต่ละประเทศ ปัจจุบันมีสมาคมสมาชิกอย่างเป็นทางการทั้งสิ้น 201 สมาคม รวมถึงสมาคมแบดมินตันแห่งมาเลเซีย นอกจาก Petronas Malaysia Open 2024 แล้ว Haier ยังสนับสนุนการแข่งขัน Perodua Malaysia Masters 2024 อีกด้วย ซึ่งทั้งสองรายการนี้เป็นทัวร์นาเมนต์ HSBC BWF World Tour ที่มีคะแนนสะสมเพื่อผ่านเข้ารอบสุดท้ายในช่วงสิ้นปี โดยมีนักกีฬาลูกขนไก่ที่ดีที่สุดอย่าง HSBC BWF World Tour Finals

นอกเหนือจากแบดมินตันแล้ว ไฮเออร์ยังได้ร่วมมือกับกีฬาระดับนานาชาติมากมายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงเทนนิส French Open, Roland Garros และ Nitto ATP Finals เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล นอกจากนั้น ไฮเออร์ยังเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของ Philippine Basketball League เป็นเวลาติดต่อกันสี่ปี

นับตั้งแต่ขยายเข้าสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไฮเออร์ยังคงรักษาแนวทางที่เน้นผู้ใช้งานเป็นหลัก เพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้าในแต่ละภูมิภาค และสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาด แม้ว่าวัฒนธรรมอาจแตกต่างกันออกไป แต่ผู้ใช้ก็แสวงหาชีวิตที่ดีขึ้นเหมือนกัน ไฮเออร์มุ่งมั่นที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการที่ยอดเยี่ยมที่จัดการกับปัญหาเพื่อยกระดับการใช้ชีวิตในแต่ละวัน

แนวทางที่ให้ความสำคัญแก่ผู้ใช้งานนี้เสริมให้ไฮเออร์ เป็นแบรนด์ที่ลูกค้าไว้วางใจทั่วโลก ทั้งยังตอกย้ำในฐานะแบรนด์ผู้นำของหลายตลาดในภูมิภาคต่าง ๆ บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมเพื่อประโยชน์ของลูกค้า

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชัน และกิจกรรมต่าง ๆ จากไฮเออร์ได้ที่ Facebook: Haier Thailand, Instagram: @haier_thailand , X (Twitter): @ThailandHaier, TikTok: @haier_thailand และ Line OA: @haierthailand หรือดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม ได้ที่ https://www.haier.com/th