ฟาร์มอินโน (ไทยแลนด์) จัดงานแห่งปีกระหึ่มวงการเกษตร เปิดตัวโดรนการเกษตรระบบอัตโนมัติจาก XAG ชูโซลูชั่นสุดล้ำ ครบครันด้วยฟังก์ชันเกษตรอัจฉริยะ

02 Nov 2023

เปิดตัวไปแล้วอย่างเป็นทางการกับงานเทคโนโลยีการเกษตรอัจฉริยะแห่งปีจาก ฟาร์มอินโน (ไทยแลนด์) โดยกลุ่มบริษัท เจียไต๋ จำกัด ผู้นำธุรกิจนวัตกรรมการเกษตรของไทย ที่ได้นำเสนอโดรนเพื่อการเกษตรไร้คนขับ (Fully Autonomous Agricultural Drone) จาก XAG บริษัทเทคโนโลยีทางการเกษตรอัจฉริยะชั้นนำของโลก พร้อมด้วยโซลูชั่นสุดล้ำ ที่จะช่วยให้การเกษตรเป็นเรื่องสมาร์ทและสะดวกกว่าเดิมในงาน "XAG by FarmInno (Thailand)" ณ อยุธยา ซิตี้ พาร์ค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ฟาร์มอินโน (ไทยแลนด์) เผยเป้าหมายผลักดันการเกษตรไทยสู่เกษตรอัจฉริยะผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นโซลูชั่นการเกษตรสำหรับพี่น้องเกษตรกร ไม่ว่าจะเป็นโดรนการเกษตรประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมองค์ความรู้ด้านการใช้งานที่ได้ผ่านการวิจัยและทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญ โดยภายในงานมีนักบินโดรน เกษตรกร ตัวแทนร้านค้าเกษตร หน่วยงานราชการ และผู้สนใจกว่า 300 ราย ร่วมรับฟังทิศทางของการเกษตรอัจฉริยะในไทย พร้อมด้วยการแนะนำสมรรถนะของโดรนเพื่อการเกษตร และเปิดประสบการณ์กับการสาธิตการบินโดรนจาก XAG ทั้ง 2 รุ่น ได้แก่ XAG P100 มาพร้อมความสามารถครบเครื่อง ทั้งงานพ่นและงานหว่าน จบในเครื่องเดียว และ XAG V40 ขนาดกะทัดรัด โดดเด่นด้านงานฉีดพ่น มาพร้อมกับดีไซน์ล้ำสมัย การันตีด้วยได้รับรางวัลชนะเลิศระดับโลกด้านการออกแบบ

งานนี้นับว่าเป็นอีกก้าวที่สำคัญสำหรับการผลักดันวงการเกษตรของไทยให้ก้าวสู่เกษตรอัจฉริยะ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของฟาร์มอินโน (ไทยแลนด์) ได้ทาง www.facebook.com/FarmInnoThailand