SKE Group จัดโครงการ SKE Group (CSV) ร่วมใจคัดแยกขยะส่งต่อความยั่งยืนเพื่อสิ่งแวดล้อม

12 Oct 2023

SKE Group จัดโครงการ SKE Group (Creating Shared Value) ร่วมใจคัดแยกขยะและส่งต่อไปเป็นพลังงานเชื้อเพลิงขยะ RDF ของกลุ่มบริษัทประกอบด้วย บริษัท สากล เอนเนอยี จำกัด (มหาชน), บริษัท แม่กระทิง เพาเวอร์ จำกัด, บริษัท เอ็น15 เทคโนโลยี จำกัด, บริษัท แวนต้า แคปปิตอล จำกัด ตลอดเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทั้งนี้คณะผู้บริหารและ SKE Group นำโดย คุณนภาพร สาธิตธรรมพร (ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน), คุณภาสวี นิธิประภา (ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ) เป็นตัวแทนส่งมอบขยะที่ผ่านการคัดแยกแล้วจากทุกบริษัทในกลุ่ม ไปยังบริษัท เอ็น15 เทคโนโลยี จำกัด สาขาชลบุรี ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการจัดการขยะอย่างถูกวิธีและแปรรูปเป็นพลังงานเชื้อเพลิงขยะ RDF เพื่อใช้ทดแทนพลังงานถ่านหิน ซึ่งได้ต้อนรับและบรรยายความรู้เรื่องการจัดการขยะอย่างถูกวิธีผ่านผู้เชี่ยวชาญของบริษัท เอ็น15 เทคโนโลยี จำกัด อีกด้วย

ทั้งนี้โครงการ SKE Group (CSV) ร่วมใจคัดแยกขยะส่งต่อความยั่งยืนเพื่อสิ่งแวดล้อม เกิดจากการต่อยอดโครงการ Cleanergy Point พนักงานจิตอาสาขยะกำพร้า และส่งมอบให้บริษัท เอ็น15 เทคโนโลยี จำกัด จากกิจกรรมดังกล่าวถือเป็นการลดปัญหามลภาวะทางสิ่งแวดล้อมด้วยการจัดการขยะอย่างถูกวิธีและลดปริมาณขยะที่จะถูกนำไปสู่หลุมฝั่งกลบ (Landfill)

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?