LINE MAN จับมือ Globish เปิดคอร์สอัปสกิลภาษาอังกฤษออฟไลน์-ออนไลน์แก่ไรเดอร์ทั่วประเทศ

09 Oct 2023

LINE MAN ผู้นำแพลตฟอร์มออนดีมานด์ของไทย และ Globish แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์สัญชาติไทย ร่วมมือปั้นคอร์สอัปสกิลภาษาอังกฤษทั้งรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์แก่ไรเดอร์ทั่วประเทศ เพื่อสร้างโอกาสทางอาชีพและแรงบันดาลใจให้ไรเดอร์สื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจ โดยไรเดอร์สามารถเรียนฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งเป้าจำนวนไรเดอร์เข้าร่วมคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ไม่ต่ำกว่า 5,000 คน

หลักสูตรเสริมทักษะภาษาอังกฤษแก่ไรเดอร์ถูกออกแบบมาจากปัญหาด้านการสื่อสารจากการทำงานจริงของไรเดอร์ ตั้งเป้าเพิ่มความมั่นใจให้ไรเดอร์ในการสื่อสารกับลูกค้าชาวต่างชาติ เนื้อหาจึงสกัดมาจากบทสนทนาที่จำเป็นในการรับ-ส่งอาหารใน 8 สถานการณ์ การสอนอ่านชื่อร้านอาหารภาษาอังกฤษที่ถูกต้อง และการฝึกพูดโต้ตอบจริงกับครูผู้เชี่ยวชาญ พร้อมเตรียมวิดีโอซีรี่ส์สอนภาษาอังกฤษฉบับเร่งรัด 8 ตอน ความยาวตอนละ 10-20 นาทีให้ไรเดอร์ได้เรียนออนไลน์จากที่ไหนก็ได้ และได้เทคนิคการพูดภาษาอังกฤษที่ปรับใช้ได้จริงทันที

โครงการนี้เป็นการต่อยอดความมุ่งมั่นของ LINE MAN ในการยกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างอาชีพไรเดอร์ให้ยั่งยืน โดยปีที่ผ่านมาได้เปิดหลักสูตรเสริมทักษะแก่ไร   เดอร์ ทั้งการขับขี่ปลอดภัย การซ่อมบำรุงจักรยานยนต์ และการดูแลสุขภาวะ รวมทั้งยังเป็นการสนับสนุนสตาร์ทอัพไทยอย่าง Globish ให้เติบโตไปด้วยกัน

บุคคลในภาพจากภาพซ้ายไปขวาแถวหน้า

1. นายวันพิทักษ์ บัวเกตุ โค้ชป๊อป ครูสอนภาษาอังกฤษจาก Globish
  2. ดร.มาลียา โชติสกุลรัตน์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายนโยบายสาธารณะและรัฐกิจสัมพันธ์ LINE MAN Wongnai
  3. คุณแสงรุ้ง พึ่งสีใส ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 26 นนทบุรี
  4. คุณอิสริยะ ไพรีพ่ายฤทธิ์ รองประธานฝ่ายนโยบายสาธารณะและรัฐกิจสัมพันธ์ LINE MAN Wongnai
  5. คุณเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ที่ปรึกษาอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน
  6. คุณจิรวรรณ สุตสุนทร ผู้ตรวจราชการกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน
  7. คุณชื่นชีวัน อานันโทไทย Co-founder และ Chief Growth Officer บริษัท โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) จำกัด
  8. คุณธีรกร อานันโทไทย Chief Digital Officer บริษัท โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) จำกัด
  9. คุณศรัณย์พร ปัญญาโรจน์ Managing Director บริษัท โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) จำกัด