MoneyThunder (มันนี่ทันเดอร์) เปิดตัว "คู่มือปลดหนี้" มุ่งสร้างวินัยทางการเงินให้คนไทย ผลตอบรับดีเกินคาด ดาวน์โหลดแล้วกว่า 20,000 ราย

24 Nov 2023

อบาคัส ดิจิทัล ผู้พัฒนาและให้บริการสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน MoneyThunder (มันนี่ทันเดอร์) เปิดตัว "คู่มือปลดหนี้" ภายใต้โปรเจ็กต์ "รู้ทันเด้อ" เพื่อมุ่งสร้างวินัยทางการเงินและช่วยวางแผนจัดการหนี้ให้กับลูกค้าและประชาชนทั่วไปที่สนใจ โดยมีลูกค้าดาวน์โหลดคู่มือปลดหนี้แล้วกว่า 20,000 ราย เกินกว่าเป้าหมายที่วางไว้ สะท้อนถึงความต้องการของผู้ที่ต้องการวางแผนทางการเงิน ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดคู่มือนี้ในรูปแบบออนไลน์ได้จากแอปพลิเคชัน MoneyThunder โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

นางสาวพรณภัสร์ เฉลิมเตียรณ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท อบาคัส ดิจิทัล จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ มุ่งพัฒนาแอปพลิเคชัน MoneyThunder โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นผู้ให้บริการสินเชื่อที่ช่วยให้ชีวิตทางการเงินของคนไทยดียิ่งขึ้น ทั้งในด้านการให้บริการผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงสินเชื่อธนาคารได้ และกลุ่มคนที่ต้องการเงินทุนเพื่อต่อยอดธุรกิจ ควบคู่ไปกับเป้าหมายที่จะลดวงจรหนี้นอกระบบโดยเพิ่มโอกาสการเข้าถึงแหล่งเงินทุนถูกกฎหมายสำหรับกลุ่มคนที่กู้ได้ยาก ทั้งนี้ พบว่า 1 ใน 3 ของลูกค้า MoneyThunder เป็นกลุ่มคนที่เคยมีหนี้นอกระบบมาก่อน นอกเหนือไปจากการสร้างโอกาสทางการเงินที่จะช่วยพยุงและสร้างแรงขับเคลื่อนให้กับผู้ต้องการเงินทุนแล้ว บริษัทฯ ยังเล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างวินัยทางการเงินให้กับคนไทยด้วยเช่นกัน จึงได้ริเริ่มโปรเจ็กต์ "รู้ทันเด้อ" ภายใต้คอนเซ็ปต์ "รู้วิธีหาเงิน รู้วิธีออม สู่การปลดหนี้" โดยมีแอปพลิเคชัน MoneyThunder เป็นสื่อกลางที่จะช่วยให้ลูกค้าและกลุ่มคนที่มีหนี้หันมาใส่ใจวางแผนจัดการหนี้ให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งโปรเจ็กต์นี้ยังสอดรับกับมาตรการของธนาคารแห่งประเทศไทยในเรื่องการให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบและเป็นธรรม (Responsible Lending) และรวมถึงการดูแลหนี้เรื้อรัง (Persistent Debt)

ล่าสุดบริษัทฯ จึงได้จัดทำ "คู่มือปลดหนี้" ประกอบด้วยขั้นตอนการวางแผนและการจัดการหนี้อย่างถูกวิธี รวมไปถึงช่องทางการติดต่อให้แก่ลูกค้าและผู้ที่ต้องการขอสินเชื่อเพื่อต่อยอดอนาคต สามารถศึกษาคู่มือดังกล่าวในแอป MoneyThunder ปัจจุบันมีผู้สนใจดาวน์โหลดคู่มือปลดหนี้แล้วกว่า 20,000 ราย เกินกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10,000 ราย ตอกย้ำถึงความสนใจของประชาชนปัจจุบันที่ให้ความสำคัญในการวางแผนทางการเงินมากขึ้นและต้องการวิธีที่ทำให้หมดภาระหนี้เร็วยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดคู่มือปลดหนี้ในรูปแบบออนไลน์ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่แอปพลิเคชัน MoneyThunder หรือ คลิก https://moneythunder.onelink.me/px1v/a1vln3jn

ติดตามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติม
MoneyThunder แอปสินเชื่อที่เข้าใจคุณ

• Website: https://www.money-thunder.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/MoneyThunderOfficial

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?