วัสดุอัจฉริยะ, AI, การผลิตแบบเติมเนื้อโลหะ เติมเต็มไฮไลต์อนาคตการผลิตใน METALEX

24 Nov 2023

พูดถึงงาน METALEX แล้ว ภาพจำของหลายๆ คนคืองานมหกรรมเครื่องจักรกลและเทคโนโลยีโลหการอันดับหนึ่งแห่งอาเซียน ที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี และจัดมานานถึง 37 ปีแล้ว สำหรับงาน METALEX2023 ในปีนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-25 พฤศจิกายน 2566 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค สำหรับงานในปีนี้ จัดขึ้นยิ่งใหญ่กว่าทุกปี นอกจากนวัตกรรมเครื่องจักรรุ่นใหม่กว่า 2,500 แบรนด์จาก 50 ประเทศทั่วโลกที่นำมาจัดแสดง และสัมมนาที่จะมาช่วยเติมองค์ความรู้มากถึง 41 หัวข้อแล้ว งาน METALEX2023 ในปีนี้ ยังมีพื้นที่จัดแสดงพิเศษที่บอกได้คำเดียวว่า "ห้ามพลาด" เพราะนอกจากจะเป็นพื้นที่จัดแสดงใหม่ ที่ช่วยเพิ่มความครบครันและครบเครื่องให้กับงานในปีนี้แล้ว ยังจัดแสดงมากถึง 3 โซน พร้อมด้วยแบรนด์เครื่องจักรที่มาจัดแสดงให้ชมหลายแบรนด์ด้วยเช่นกัน

พื้นที่จัดแสดงที่เพิ่มเข้ามาใหม่ทั้ง 3 โซนดังกล่าว ที่มาร่วมกันเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ที่จะนำประสิทธิภาพและความสามารถในการผลิตอีกขั้นมาให้กับผู้ประกอบการจากทั่วอาเซียน ได้แก่

1. โซน Smart Materials หรือวัสดุอัจฉริยะอย่างอลูมิเนียมหรือนิเกิ้ล พร้อมทึ่งกับส่วนแสดงวัสดุอัจฉริยะและวัสดุมวลเบา Smart Materials Showcase ที่บริเวณด้านหน้าฮอลล์ 98
  2. โซน Additive manufacturing หรือการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุ ที่รู้จักกันดีคือการผลิตแบบ 3D Printing ซึ่งเป็นเทคนิคที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน พบกับส่วนแสดงเทคโนโลยีและโซลูชันการพิมพ์ 3 มิติ กับหลายแบรนด์ที่มาจัดแสดง อาทิ ZG, Flashforged และ Dome ที่ Additive Manufacturing Showcase บริเวณด้านหน้าฮอลล์ 99
  3. โซน Artificial Intelligence หรือเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ ที่ปัจจุบัน AI เข้ามามีบทบาทสำคัญมากขึ้นในหลายอุตสาหกรรม จัดแสดงให้ชมอย่างจุใจที่บริเวณด้านหน้าฮอลล์ 99

นอกจากนี้ ยังมีนวัตกรรมเครื่องจักรรุ่นใหม่ที่มาเปิดตัวครั้งแรกในอาเซียนที่งานนี้อีกหลายรายการ และเครื่องจักรกล
แบรนด์ใหญ่ที่กลับมาเข้าร่วมจัดแสดงในปีนี้ หลังจากหยุดชะงักไปช่วงสถานการณ์โควิด รวมถึงนวัตกรรมสมัยใหม่จาก 7 ประเทศเจ้าเทคโนโลยีโลกในพื้นที่พาวิลเลี่ยนนานาชาติ ได้แก่ เกาหลีใต้ จีน ญี่ปุ่น เยอรมนี สิงคโปร์ อิตาลี และไต้หวัน ในฮอลล์ 98 และฮอลล์ 104 รวมถึงการรวมตัวกันของ 21 บริษัทแบรนด์เครื่องจักรกลชั้นนำจากญี่ปุ่น ภายใต้ JAMTAT (Japanese Machine Tools Association of Thailand) Pavilion ที่ฮอลล์ 101

และกิมมิคพิเศษที่สร้างสีสัน สร้างความสนุก พลาดไม่ได้สำหรับคนที่มาร่วมงาน METALEX2023 คือกิจกรรม "METALEX Discovery" เพียงเยี่ยมชมบูธจัดแสดงตามลิสต์ที่ได้รับ สแกน QR Code เมื่อไปถึงบูธนั้นๆ สแกนครบ 6 บูธ นำมาแสดงเพื่อรับของที่ระลึก พร้อมรับสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลใหญ่อีก 5 รางวัล ได้แก่ ไอโฟน 15 Pro กล้อง Go Pro Hero 12 และ โดรน DJI Mini 4 Pro ซึ่งจะประกาศผลผู้โชคดีในวันที่ 6 ธันวาคม 2566 สอบถามรายละเอียดและรับสิทธิ์ได้ที่บูธ METALEX Discovery หน้าฮอลล์ 98

งาน METALEX 2023 จัดขึ้นที่ ฮอลล์ 98-104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 เวลา 10.00-18.00 น. ผู้สนใจเข้าชมงานโปรดแต่งกายสุภาพ งดสวมกางเกงขาสั้นและรองเท้าแตะ และสงวนสิทธิ์ไม่ให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปีเข้าชมเนื่องจากภายในงานมีเครื่องจักรขนาดใหญ่และอาจเกิดอันตรายจากประกายไฟที่เกิดจากการสาธิตการใช้เครื่องจักร ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.metalex.co.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 2686 7222 หรืออีเมล: [email protected]

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?