TM จับมือ The Parents Nursing Home จัดมหกรรมสุขภาพเพื่อครอบครัว ให้ความรู้เรื่องโรคหลอดเลือดสมอง "ตื่นรู้..สู้ STROKE รู้เร็ว..รอดตายไม่พิการ"

16 Nov 2023

TM จับมือ The Parents Nursing Home จัดมหกรรมสุขภาพเพื่อครอบครัว ในหัวข้อ "ตื่นรู้..สู้ STROKE รู้เร็วรอดตายไม่พิการ" และจัดบรรยายพิเศษเพื่อป้องกันฟื้นฟูโรคหลอดเลือดสมองจากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญ พร้อมจัดกิจกรรมคัดกรองเพื่อป้องกัน ฟื้นฟู และห่างไกลจาก STROKE

ดร.สุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM ได้ร่วมกับบริษัท ทีเอ็ม เนิร์สซิ่งแคร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือที่ดำเนินธุรกิจให้บริการดูแลและฟื้นฟูสุขภาพผู้สูงอายุและประชาชนทั่วไป "The Parents Nursing Home" จัดงานมหกรรมสุขภาพเพื่อครอบครัว เนื่องในวาระวันพ่อแห่งชาติ ในหัวข้อ "ตื่นรู้..สู้ STROKE รู้เร็ว..รอดตาย ไม่พิการ" ในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน 2566 เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องโรคหลอดเลือดสมอง โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนและผู้ที่สนใจทั่วไปได้พบกับแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเพื่อถาม-ตอบและปรึกษาได้อย่างใกล้ชิด เนื่องจากภายในงานได้มีการจัดหัวข้อการบรรยายรวมทั้งกิจกรรมต่าง ๆ ตลอดทั้งวัน ในงานนี้จะช่วยให้ทุกคนได้เรียนรู้เพื่อป้องกันฟื้นฟูและรับมือกับโรคหลอดเลือดในสมองได้อย่างถูกต้องตามหลักทางการแพทย์ และจะช่วยป้องกันภาวะเส้นเลือด ตีบ ตัน แตก ได้เป็นอย่างดี

นายแพทย์นพดล นพคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีเอ็ม เนิร์สซิ่งแคร์ จำกัด ในฐานะผู้ดำเนินการสถานดูแลผู้สูงอายุ "The Parents Nursing Home" เปิดเผยว่า มหกรรมเพื่อสุขภาพครอบครัว "ตื่นรู้..สู้ STROKE" นั้นเป็นกิจกรรมที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะช่วยลดการเพิ่มขึ้นของโรคและลดภาระของครอบครัวในการดูแลผู้ป่วย Stroke ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี เพราะงานนี้ได้จัดให้มีการเสวนาให้ความรู้ในหัวข้อต่าง ๆ จากแพทย์และผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการดูแลรักษาฟื้นฟูโรค Stroke ครบทุกด้าน

โดยเริ่มจากหัวข้อ "ตีบ ตัน แตก แล้วไม่สิ้นหวัง แนวทางป้องกันและฟื้นฟูโรคหลอดเลือดสมอง" โดย นพ.ดวง กาวาฮารา อายุรแพทย์ระบบประสาทและสมอง ที่มีประสบการณ์และความชำนาญในการรักษาฟื้นฟูผู้ป่วย Stroke รวมทั้งหัวข้อ "ฝังเข็ม รมยา ทุยหนา รักษาและฟื้นฟูผู้ป่วย STROKE ได้อย่างไร" โดยแพทย์จีน ภูกิจ เล้ารีรัณกุล นอกจากนี้แล้วยังมีหัวข้อ "STROKE ฟื้นฟูได้ด้วยนวัตกรรมบริหารสมองและระบบประสาท" โดย ดร.นิตยา สุริยะพันธ์ ผู้คิดค้นนวัตกรรมระดับรางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ และหัวข้อ "ฟื้นฟูกล้ามเนื้อและการทรงตัว ฝึกฝนผู้ป่วยช่วยเหลือตัวเองที่ SMART MEDICAL GYM" โดย นพ.ธานินทร์ สนธิรักษ์ แพทย์ผู้ชำนาญการในด้านการฟื้นฟูกล้ามเนื้อและการเคลื่อนไหว

นายแพทย์นพดลเปิดเผยเพิ่มเติมว่า นอกจากการให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคหลอดเลือดสมองแล้ว โดย ทุกคนยังมีโอกาสได้ร่วมกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อป้องกันโรคหลอดเลือดสมองเสื่อม เช่น การตรวจคัดกรองโรคหลอดเลือดสมอง โรคหัวใจ เบาหวาน ซึมเศร้า และภาวะเครียด โดย นพ.นพดล นพคุณ นอกจากนี้แล้วยังได้ตรวจมวลกล้ามเนื้อและทดสอบสมรรถนะและการเคลื่อนไหว กับนวัตกรรมที่ทันสมัย SMART MEDICAL GYM โดยนายแพทย์ธานินทร์ และทีมนักกายภาพบำบัด รวมทั้งยังมีโอกาสได้สัมผัสกับการฟื้นฟูสมองที่ Brain Wellness Care และการฝังเข็มรักษาโรคที่ซานเป่า เฮลท์ @ The Parents โดยแพทย์จีนภูกิจ

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานมหกรรมสุขภาพเพื่อครอบครัว ในหัวข้อ "ตื่นรู้..สู้ STROKE" ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2566 ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02-091-1956, 02-248-0960, 081-248-0965 ติดต่อผ่านช่องทาง Line@ : @tmnc และ FacebookPage https://www.facebook.com/theparentsbytmnc