เติ้น ทัศนพล พาธงชาติไทยโชว์ตระหง่าน คว้า Double Podium ส่งท้ายการแข่งขัน 2023 Eurocup 3

15 Nov 2023

ณ ประเทศสเปน, ธงชาติไทยโชว์ตระหง่านเหนือโพเดี้ยมส่งท้ายรายการแข่งขันรถสูตร 2023 Eurocup 3 ณ สนาม Circuit de Barcelona Catalunya, บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน เมื่อนักแข่งรถดาวรุ่ง เติ้น ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ ประกาศศักดานักแข่งไทย พารถสูตรหมายเลข 14 ระเบิดฟอร์มความเร็วคว้า Double Podium ให้แฟนความเร็วได้เฮกันลั่น

โดย เติ้น ทัศนพล เปิดฉากทำเวลาได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่รอบคัดเลือก (Qualify) ทำเวลาเร็วสุดเป็นอันดับ 2 ออกสตาร์ทจากแถวหน้า ก่อนทำความเร็วรักษาอันดับเข้ารับธงหมากรุกเป็นอันดับที่ 2 แบบม้วนเดียวจบ ขึ้นโพเดี้ยมรับถ้วยรองชนะเลิศไปครองใน Race ที่ 1

สำหรับ Race ที่ 2 ดูเหมือนฟอร์มความแรงของ เติ้น ทัศนพล จะติดลมบน เพราะยังคงทำความเร็วและรักษาอันดับในการแข่งขันไว้ได้อย่างเหนียวแน่น แม้ต้องเผชิญกับความกดดันตลอดการแข่งขัน แต่ความนิ่ง และเทคนิคการแก้เกมของหนุ่มเติ้นนั้นเหนือชั้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จนสามารถพาธงชาติไทยขึ้นโพเดี้ยมที่ 2 ได้อีกครั้งอย่างสง่างาม ปิดเกมการแข่งขันด้วย "ดับเบิ้ลโพเดี้ยม" และเมื่อรวมคะแนนสะสมทั้งฤดูกาลทำให้ เติ้น ทัศนพล ขึ้นรั้ง Top 10 อยู่ในอันดับที่ 6 ของรายการ อีกทั้งยังส่งผลให้คะแนนรวมของทีม Campos Racing ขึ้นนำเป็นอันดับ 1 อีกด้วย ซึ่งเป็นการสร้างชื่อให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตโลกได้ทึ่งกับฝีมือนักแข่งไทย นับเป็นบันไดก้าวสำคัญสู่ความฝันในการเป็นนักแข่งรถอาชีพให้กับ เติ้น ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์

ขอขอบคุณ

ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ

• AAS Group
  • CTI Logistic
  • SINGHA Lemon Soda
  • PlanB Media
  • Dhiphaya Insurance
  • RPM
  • After You

ทีม Engineer Campos Racing และทีมงาน AAS Motorsport
แฟนๆ AAS Motorsport และสื่อ (Media) ทุกแพล็ตฟอร์ม ที่ให้กำลังใจและส่งแรงเชียร์ตลอดการแข่งขัน

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?