องค์กรมิสยูนิเวิร์สเผย "เม็กซิโก" ประเทศเจ้าภาพจัดการประกวด Miss Universe ครั้งที่ 73

23 Nov 2023

การประกวดเวทีระดับโลกอย่าง Miss Universe ครั้งที่ 72 ยังคงเป็นกระแสให้แฟนๆ นางงามทั่วโลกยังคงกล่าวถึง ล่าสุดอีกหนึ่งไฮไลท์ในวันรอบไฟนอล คือ การเผยประเทศเจ้าภาพการจัดการประกวด Miss Universe ครั้งที่ 73 ได้แก่ ประเทศเม็กซิโก

สำหรับการจัดการประกวด Miss Universe ครั้งที่ 72 ที่จัดขึ้นประเทศเอลซัลวาดอร์ ภายใต้บริหารงานเจ้าขององค์กรใหม่ "คุณแอน- จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์" ที่ได้ผ่านพ้นไปไม่นาน โดยสาวงามจากประเทศนิการากัว "เชย์นิส ปาลาซิโอส" ที่คว้าตำแหน่ง Miss Universe 2023 ไปครอง

ภายในงานวันรอบไฟนอลอีกหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันนั้นก็คือ การเผยประเทศเจ้าภาพในการจัดการประกวดครั้งถัดไป คือ ประเทศเม็กซิโก เป็นผู้ถือครองสิทธิ์ในการจัดการประกวด Miss Universe ครั้งที่ 73 โดย คุณราอูล โรชา ประธานคณะกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Legacy Holding Group ซึ่งมีการดำเนินงานทางธุรกิจมากมาย อาทิ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์, ธุรกิจพลังงาน, ความสัมพันธ์ทางการฑูต, ธุรกิจทางการแพทย์, นิคมอุตสาหกรรม, ธุรกิจการบิน, ธุรกิจยานยนต์ ฯลฯ ส่วน National Director ของ Miss Universe Mexico คือ คุณ Cynthia De La Vega อดีต Miss Supranational Mexico 2016 และ Nuestra Belleza Mundo Mexico 2010

ประเทศเม็กซิโก ยังเคยเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดมาแล้วถึง 4 ครั้ง ได้แก่ ปี ค.ศ. 1978, 1989, 1993 และ 2007 ครั้งถัดไปปี 2024 จะเป็นครั้งที่ 5 ในการเป็นเจ้าภาพ และยังเป็นประเทศที่เคยกวาดมงกุฏจาก Miss Universe มาแล้วถึง 3 ครั้ง ได้แก่

1. Lupita Jones - Miss Universe ปี ค.ศ. 1991
  2. Jimena Navarrete Rosete - Miss Universe ปี ค.ศ. 2010
  3. Alma Andrea Meza Carmona - Miss Universe ปี ค.ศ. 2020

ประเทศเม็กซิโก เป็นประเทศที่เก่าแก่สุดของทวีปอเมริกา ตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือ และอยู่ทางภาคใต้ขอสหรัฐอเมริกา โดยมี "เม็กซิโกซิตี้" เป็นเมืองหลวง เป็นประเทศที่มีความหลากหลาย มีเอกลักษณ์ ศิลปะวัฒนธรรม และมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่มีเสน่ห์สวยงาม การประกวดครั้งถัดไปแฟนๆ นางงามต้องคอยติดตามกันว่าจะเป็นอย่างไร แล้วพบกันกับ Miss Universe 2024 ที่ประเทศเม็กซิโก