16 Aug 2022

ETC กำไร new high ต่อเนื่องในไตรมาสที่ 2 เติบโตกว่า 40% จากไตรมาสที่แล้ว พร้อมเผยอนาคตสดใส ปูพรมรอรับแผนการรับซื้อไฟฟ้าจากรัฐตามประกาศ กพช. ETC ตัวเต็งพลังงานจากขยะชุมชนและขยะอุตสาหกรรม

นายเอกรินทร์ เหลืองวิริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอิร์ธ เท็ค เอนไวรอนเมนท์ จำกัด (มหาชน)หรือ ETC เปิดเผยว่า "จากนโยบายส่งเสริมการวิจัยและพัฒนาของบริษัทฯ ที่ทำให้โรงไฟฟ้ามีประสิทธิภาพในการผลิตกระแสไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากชั่วโมงการทำงานยาวนานขึ้น และระยะเวลาการซ่อมบำรุงลดลง ประกอบกับการบริหารต้นทุนการเงินที่มีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ ETC มีรายได้เติบโตขึ้นเป็น 194.01 ล้านบาท ในไตรมาสที่ 2/2565 จาก 176.05 ล้านบาท ในไตรมาสที่ 1/2565 จึงทำให้กำไรในไตรมาสที่สองนี้อยู่ที่ 65.53 ล้านบาท เติบโตจากไตรมาสก่อนหน้ากว่า 40%

นอกจากนี้ ETC ยังเตรียมตัวเข้าร่วมยื่นข้อเสนอซื้อขายไฟฟ้าตามที่คณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ หรือ กพช. เพิ่งประกาศเห็นชอบในหลักการ การรับซื้อไฟฟ้าขยะอุตสาหกรรม 6.08 บาทต่อหน่วย โดยจะเปิด 100 เมกะวัตต์ สำหรับปี 2565 นี้ ซึ่งจากผลการดำเนินงานที่ผ่านมา บริษัทฯ เป็นผู้นำในธุรกิจโรงไฟฟ้าขยะอุตสาหกรรม มีประสบการณ์โดดเด่นสำหรับการประกอบกิจการโรงไฟฟ้าขยะอุตสาหกรรม และมีประสบการณ์เป็นอย่างมาก" นายเอกรินทร์ กล่าวทิ้งท้าย

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?