ASIANET: รพ.กรุงเทพเข้าเครือข่ายอินเตอร์เน็ต

03 May 1996

กรุงเทพ--3 พ.ค.--รพ.กรุงเทพ

โรงพยาบาลกรุงเทพ รับกระแสโลกสื่อสาร เข้าเครือข่ายอินเตอร์เน็ต บรรจุข้อมูลให้บริการทางการแพทย์ของโรงพยาบาลเครือข่ายทั่วประเทศ ช่วยอำนวย ความสะดวกแก่ผู้สนใจ

นายแพทย์ชาตรี ดวงเนตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพ เปิดเผย ว่า โรงพยาบาลได้เข้าสู่เครือข่ายอินเตอร์เน็ต World Wide Web หรือ WWW โดยนำข้อมูลต่าง ๆ อาทิ ปรัชญาการทำงานของโรงพยาบาลกรุงเทพ รายชื่อ โรงพยาบาลในเครือ รายชื่อคณะกรรมการบริหาร ตลอดจนตารางการออกตรวจ ของแพทย์ทุกสาขาในโรงพยาบาล โดยจัดทำเป็นระบบกราฟฟิก เพื่อให้สามารถค้นหา ข้อมูลของโรงพยาบาลได้อย่างง่ายดาย

การเข้าเครือข่ายอินเตอร์เน็ตครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ สนใจข่าวสารทางด้านสุขภาพหรือโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ทั้งที่เป็นบุคลากรทางการ แพทย์และผู้สนใจทั่วไป สามารถติดต่อสื่อสาร แลกเปลี่ยนความรู้ หรือขอคำปรึกษา จากผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลกรุงเทพได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังเป็นการ เพิ่มสมรรถนะการให้บริการของโรงพยาบาลกรุงเทพอีกด้วย

สำหรับการติดต่อเข้าไปยังอินเตอร์เน็ตของโรงพยาบาลกรุงเทพนั้น สามารถทำได้ โดยการเข้า Address ที่ http://www.bgh.co.th/ ทั้งนี้ โรงพยาบาลได้บรรจุข้อมูลที่น่าสนใจ อาทิ การรักษาโรคทางสมองด้วยเครื่องมือรังสี ศัลยกรรมแกมม่า ไนฟ์ โครงการแพทย์ทางไกล การสื่อสารด้านการแพทย์ บริการ ฉุกเฉิน ข้อมูลศูนย์โรคเฉพาะทาง ข้อมูลด้านเภสัชกรรม เทคโนโลยีทางการแพทย์ และสุขภาพ เป็นต้น

"ในช่วงที่ผ่านมานั้น

โรงพยาบาลกรุงเทพได้ให้ความสำคัญกับการ เผยแพร่ความรู้ทางการแพทย์สู่ประชาชนและผู้สนใจอย่างต่อเนื่อง ทั้งในรูปแบบของ แผ่นพับการสนับสนุนรายการวิทยุ-โทรทัศน์ การอบรมสัมมนา หรือการประชุมทาง วิชาการ แต่การเข้าเครือข่ายอินเตอร์เน็ตจะเป็นการสื่อสารทั้ง 2 ทาง ซึ่งจะก่อ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด" นายแพทย์ชาตรีกล่าว

การเข้าอินเตอร์เน็ตของเครือโรงพยาบาลกรุงเทพครั้งนี้ ผู้ใช้บริการ สามารถรับทราบข้อมูลทั้งของโรงพยาบาลกรุงเทพและโรงพยาบาลในเครือ ตลอดจน โรงพยาบาลในต่างประเทศ

นอกจากนี้ โรงพยาบาลยังได้ติดต่อเชื่อมโยงกับ เครือข่ายข้อมูลธุรกิจและบริการอื่น ๆ อาทิ มหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกิ้นส์ บริษัท ไอบีเอ็ม KST Comet AIT Web site Best Search yahoo หรือช้อปปิ้ง มอลล์ ของอินเตอร์เน็ต เป็นต้น ผู้สนใจติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่คุณสาธิต วิทยากร โรงพยาบาลกรุงเทพ โทร.310-3171 --จบ--