กระทรวงอุตสาหกรรมครบรอบ 55 ปีจัดปาฐกถาพิเศษสำหรับนักลงทุน

07 May 1997

กรุงเทพ--7 พ.ค.--สำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม

กระทรวงอุตสาหกรรมจัดปาฐกถาพิเศษภาษาอังกฤษ เรื่อง "Thai Industry Globalized Economy" โดยนายกร ทัพพะรังสี รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการ กระทรวงอุตสาหกรรม ในวันพฤหัสบดีที่ 15 พฤษภาคม ศกนี้ เวลา 9.00-12.00 น. ณ โรงแรมนิกโก้มหานคร ถนนรัชดาภิเษก

เนื่องในโอกาสคล้ายวันสถาปนากระทรวงอุตสาหกรรมครบรอบ 55 ปี ในปีนี้

กระทรวงอุตสาหกรรม โดยนายกร ทัพพะรังสี รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวง อุตสาหกรรม จะปาฐกถาพิเศษเป็นภาษาอังกฤษ เรื่อง "Thai Industry Towards Globalized Economy" โดยมีเนื้อหาเน้นถึงนโยบายและแนวทางในการพัฒนาอุตสาหกรรม เรื่องเขตการค้าเสรี การพัฒนาพื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคใต้ อุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วน และ อุตสาหกรรมอาหารเพื่อการส่งออก

สำหรับกลุ่มผู้รับเชิญเข้าฟังการบรรยายครั้งนี้มีประมาณ 500 คน ได้แก่ ทูตานุทูต ผู้แทนสภาหอการค้าไทยและต่างประเทศ ผู้แทนสภาอุตสาหกรรมไทย ผู้แทนสมาคมธนาคารไทย ผู้แทนบรรษัทข้ามชาติและสื่อมวลชน โดยจะใช้เวลาบรรยาย 2 ชั่วโมง อีกหนึ่งชั่วโมงจะเป็นช่วงตอบข้อซักถาม ผู้สนใจจะร่วมงานโปรดติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ กองกลางสำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม โทร. 202-3040 ภายในวันจันทร์ที่ 12 พ.ค. ศกนี้

สำหรับการปาฐกถาพิเศษของกระทรวงอุตสาหกรรมนั้น นายกร ทัพพะรังสี ได้ให้ นโยบายว่าควรจัดขึ้นสำหรับกลุ่มนักลงทุนและผู้สนใจชาวต่างประเทศ เนื่องในโอกาสครบรอบ วันสถาปนากระทรวงอุตสาหกรรมทุกปี เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจอันดีและระดมความร่วมมือ สนับสนุนในโครงการอุตสาหกรรมที่สำคัญอย่างต่อเนื่อง--จบ--