ซูซูกิส่ง "สติงเกอร์" กระชากใจวัยแรง ประเดิมตลาดรถครอบครัวกึ่งสปอร์ต

28 Mar 1997

กรุงเทพ--28 มี.ค.--ไทยซูซูกิมอเตอร์

ซูซูกิเปิดศักราชใหม่ ส่ง "สติงเกอร์" ลุยตลาดรถครอบครัวกึ่งสปอร์ตปลายมีนาคมนี้ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่ให้พลังแรงสะใจ ประสานความลงตัวของการออกแบบ และประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม พร้อมเทงบจัดงาน "ซูซูกิ สติงเกอร์ เดย์" ที่โชว์รูมและผู้แทนจำหน่ายกว่า 800 แห่ง พร้อมกันทั่วประเทศ

มร. เคนจิ ยามาโมโต้ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยซูซูกิมอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่าในวันที่ 28 มีนาคมนี้ ซูซูกิจะแนะนำรถจักรยานยนต์แบบครอบครัวกึ่งสปอร์ต 2 จังหวะ รุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมกันทั่วประเทศ ภายใต้ชื่อ "สติงเกอร์" (Stinger) ที่ให้พลังแรงด้วยเครื่องยนต์ 120 ซีซี. 17.6 แรงม้า ระบายความร้อนด้วยกังหัน JET COOLED ที่แรงในทุกอัตราเร่ง

นอกจากนี้ ซูซูกิยังได้พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ด้วยระบบ S.L.C.S. ที่ช่วยควบคุมสมดุลในการจ่ายน้ำมันหล่อลื่นด้วยไมโคตรโฟรเซสเซอร์ ทำให้ประหยัดนำมันหล่อลื่นถึง 50% การจุดระเบิดดีเยี่ยม จึงเผาไหม้ได้อย่างหมดจด ขจัดปัญหาน้ำมันตกค้างในท่อไอเสีย ลดควันขาว จึงช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและลดมลภาวะอีกด้วย

ซูซูกิ สติงเกอร์ ยังได้รับการออกแบบให้ลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ จึงช่วยลดแรงเสียดทาน ด้วยชุดหน้ากากไฟหน้าที่ประกอบเข้ากับไฟเลี้ยวให้เป็นหนึ่งเดียวอย่างลงตัวตลอดทั้งช้น และ Under Cowling โฉบเฉี่ยวสะดุดตา สีสันร้อนแรงสะใจ ดีไซน์รับกับตัวเครื่อง ฝาครอบด้านข้างโค้งมนสวยงาม ชุดไฟท้ายเข้ากับสไตล์ของรถได้เป็นอย่างดี พร้อมไฟดวงใหญ่ที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน จึงปลอดภัยในยามขับขี้ พร้อมสีสันที่จัดจ้านเร้าใจ มีให้เลือกถึง 4 สี คือ แดง ม่วง เขียว และน้ำเงิน

มร.เคนจิ กล่าวเพิ่มเติมว่า ระหว่างวันที่ 28-31 มีนาคมนี้ ซูซูกิจะจัดงาน "สติงเกอร์ เดย์" ที่ร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายซูซุกิกว่า 800 แห่ง พร้อมกันทั่วประเทศ เพื่อแนะนำรถจักรยานยนต์ซูซูกิ สติงเกอร์ ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยร้านค้าแต่ละแห่งจะตกแต่งสถานที่ และจัดกิจกรรมต่าง ๆ ให้ผู้ที่สนใจได้ร่วมสนุก พิเศษสุดสำหรับผุ้ที่สั่งซื้อหรือจองซูซูกิ สติงเกอร์ ภายในงาน จะได้รับเงื่อนไขพิเศษ พร้อมเป้สติงเกอร์ฟรี

ในโอกาสนี้ ซูซูกิยังได้แนะนำภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ล่าสุดถึง 2 เรื่องด้วยกัน คือ ภาพยนต์โฆษณาชุด "สติงเกอร์ เดย์" ความยาว 15 วินาที ออกอากาศระหว่างวันที่ 22-28 มีนาคม 2540 และภาพยนร์โฆษณาชุด "Jam" ความยาว 30 วินาที ซึ่งจะออกอากาศพร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคมนี้ เป็นต้นไป

ด้านตลาดรถจักรยานยนต์ มร. เคนจิ กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมา ตลาดรวมรถจักรยานยนต์มีจำนวนประมาณ 1,220,000 คัน แบ่งเป็น รถครอบครัว 48% รถครอบครัวกึ่งสปอร์ต 37% และรถสปอร์ต 15% ซึ่งจะเห็นได้ว่า 85% ของตลาดรวม เป็นรถแบบครอบครัว และแบบครอบครัวกึ่งสปอร์ต ส่วนในปีนี้ คาดว่าครอบครัวจะมีส่วนแบ่งตลาด 45% และรถครอบครัวกึ่งสปอร์ต จะกลับมาเป็นที่นิยมมากขึ้น ด้วยส่วนแบ่งตลาดประมาณ 45%--จบ--