นักธุรกิจแถบยุโรปให้ความนใจศูนย์เศรษฐกิจนานาชาติ พระราม 3

02 Dec 1997

กรุงเทพ--2 ธ.ค.--กปส.

วันที่ 1 ธ.ค. 40 เวลา 13.30 น. ดร.พิจิตร รัตตกุล ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้นำนักธุรกิจจากประเทศแถบยุโรป เช่น ประเทศเดนมาร์ก อังกฤษ เยอรมัน และนักธุรกิจชาวไทย รวมทั้งตัวแทนจากหอการค้านานาชาติ ชมทัศนียภาพ พร้อมรับฟังบรรยายศูนย์เศรษฐกิจใหม่ บริเวณพื้นที่ถนนพระราม 3

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า การนำนักธุรกิจจากประเทศต่างๆ มาในวันนี้ เพื่อต้องการให้เห็นความสำคัญและเกิดความสนใจพื้นที่บริเวณถนนพระราม 3 ซึ่งเป็นแหล่งลงทุนนานาชาติ โดย กทม.ได้พัฒนาพื้นที่ ปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคหลายอย่าง อาทิ รถรางเลียบคลองช่องนนทรี ฯลฯ ตนคาดว่าในอนาคตอันใกล้ นักลงทุนจากต่างประเทศดังกล่าว คงจะนำเพื่อนนักธุรกิจแถบยุโรปที่สนใจมาสำรวจแนวโน้มการลงทุนบริเวณศูนย์เศรษฐกิจใหม่หรือศูนย์เศรษฐกิจนานาชาติแห่งนี้ด้วย นอกจากนี้ กทม.จะปรับปรุงวังหน้าซึ่งตั้งอยู่เชิงสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เขตพระนครเป็นที่ทำการ "สำนักงานเศรษฐกิจเมือง" โดยจัดทำในลักษณะเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจแห่งแรก คือ บริษัทจะเข้ามาดำเนินการสามารถใช้ห้องประชุม อุปกรณ์ สำหรับติดต่องานกับหน่วยงานต่างๆ ได้ทั้งนี้ จะเริ่มลงมือปรับปรุงครัววังหน้าในเดือนกุมภาพันธ์ 2541 อย่างไรก็ตาม นักธุรกิจที่มาในวันนี้ได้ให้ความสนใจที่จะเข้ามาลงทุนบริเวณศูนย์เศรษฐกิจนานาชาติพระราม 3 ด้วย

สำหรับรายนามนักธุรกิจที่ร่วมชมทัศนียภาพและรับฟังการบรรยายสรุปศูนย์เศรษฐกิจใหม่ บริเวณถนนพระราม 3 ครั้งนี้ ได้แก่ KITTI KUMPHEERA จาก KENAN INSTITUTE ASIA, BOONCHAI KASIVATG, SAKDA HANVORAVONGCHAI จาก 1.ASSOCIATES DEVELOPMENT, KIM McLurs, จาก BOUIS, SUKIT WANGTECHAWAT จาก BRITISH EMBASSY, AWIDEN จาก NOBEL COMMMUNICATIONS, NICK ROBERTS จาก CHUBB, WIF RING จาก HYDER CONSULTING, BRAIN QUIALEY จาก THAI GAMMON, TANINT NISALAK จาก SIEMENS, RAIKES จาก CARNAUD METAL BOX, JESD JESDPIYAWONG จาก CATHAY CAPITAL CO.,LTD., DENTON UDALL จาก NORTH WEST WATER INTERNATIONAL LTD., ESKO K.RAJASALMI จาก PRESKO SHANDWICK (THAILAND) LTD., JOHN CHESTERMAN จาก HONGKONG LAND LTD., คุณนลินี แซ่โห, คุณไพศาล นันธิยะกุล จาก WORLDLING GROUP, คุณสุทธิชาติ จิราธิวัฒน์ จากเซ็นทรัล, คุณณรงค์ศักดิ์ พฤกษาพิพัฒน์ จากบริษัทล็อกซ์เล่ย์, JOHN Tyler จาก INLIGNHA, คุณธเนศ PERIARA, CHATHERINE STRETCH, DENNIS LOUKIN, JEAN-MARIE PINCH-- จบ--