รวมนักวิ่งมาราธอน เงินสะพัดเมืองพัทยา

04 Jun 1998

กรุงเทพ--4 มิ.ย.--ททท.

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จังหวัดชลบุรี เมืองพัทยา และสมาคมกรีฑาสมัครเล่นแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยการสนับสนุนของบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่, บริษัท ไทยน๊อคสตีล โรงแรมสยามเบย์วิว สยามเบย์ชอร์ รีสอร์ท กำหนดจัดงานพัทยามาราธอน'98 ระหว่างวันที่ 18-19 กรกฎาคม 2541 โดยเส้นทางการแข่งขันจะใช้ถนนเลียบชายหาด เมืองพัทยา ที่สวยงามและปัจจุบันได้รับรางวัลอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวด้านฟื้นฟูและปรับปรุงสิ่งแวดล้อมดีเด่นจากประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า พัทยายังคงเป็นเมืองตากอากาศที่มีชื่อเสียงและมีศักยภาพในการดึงดูดนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะกิจกรรมทางด้านกีฬาระดับนานาชาติ

การจัดงานพัทยามาราธอนในปีนี้ จะจัดขึ้นในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 18-19 กรกฎาคม 2541 โดยวันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคม ตั้งแต่ 10.00 น. จะเป็นการจัดวิ่งเพื่อสุขภาพ (Fun Run) ร่วมกับกิจกรรมแข่งขันอื่นๆ เช่น วิ่งตะขาบ วิ่งกระสอบ ขาโถกเถก พายเรือยาง เรือบก ฯลฯ ผู้สนใจสามารถสมัครได้ในประเภทนักเรียน นักศึกษา ประเภทครอบครัวและประเภททั่วไป ส่วนในตอนเย็นตั้งแต่ 18.00-22.00 น. จะจัดงานบีชปาร์ตี้มีการออกร้านจำหน่ายอาหาร การแสดงดนตรีแจ๊ส ดนตรีลูกทุง และการแสดงศิลปวัฒนธรรม

สำหรับในวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคม ตั้งแต่เวลา 05.00 น. จะเป็นพิธีเปิดงานพัทยามาราธอน และทำการปล่อยตัวนักวิ่งทั้งประเภทมาราธอน (42.195 ม.) ฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.) และคอมพิวเตอร์มาราธอน (10.550 กม.) ทั้งนี้ผู้ชนะอันดับ 1-3 ในแต่ละประเภทจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ และผู้เข้าถึงเส้นชัยในเวลาที่กำหนดจะได้รับเหรียญผู้พิชิตพัทยามาราธอน ผู้ที่สนใจขอรับใบสมัครและสมัครได้ที่ ททท. อาคารเลอคองคอร์ด โทร. 694 1222 ต่อ 1180, 1183 ททท. สำนักงานพัทยา โทร. (038) 247 667 สมาคมกรีฑาสมัครเล่นแห่งประเทศไทย โทร. 214 4647, 214 0085 บริษํท รันนิ่งสปอร์ต จำกัด โทร. 691 1028 นิตยสารจ๊อกแอนด์จอย โทร. 741 1900 และเคาน์เตอร์บริการลูกค้าโรบินสันทุกสาขา--จบ--