ทาโร จับมือยักษ์ใหญ่วงการภาพยนตร์ เปิดตัว "ทาโร อะเมซิ่ง ฟิล์ม"

23 Mar 1998

กรุงเทพ--23 มี.ค.--บ.พรีเมียร์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด

ปลาสวรรค์ "ทาโร" หนึ่งในผู้นำวงการขนมขบเคี้ยวในประเทศไทย โดยบริษัท พรีเมียร์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ปลุกตลาดขนมขบเคี้ยวในประเทศไทยให้คึกคักรับปี 2541 ใช้กลยุทธ์การตลาด "มูฟวี่ มาร์เก็ตติ้ง" (Movie Marketing) โดยจับมือสร้างพันธมิตรกับยักษ์ใหญ่ในวงการภาพยนตร์ จัด "ทาโร อะเมซิ่ง ฟิล์ม" เอาใจกลุ่มเป้าหลายซึ่งส่วนใหญ่เป็นแฟนภาพยนตร์ดัวยง ให้เข้าร่วมสนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมายตลอดทั้งปี

นายคุณวัฒน์ โรจนกตัญญู รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีเมียร์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เปิดเผยว่า "ทาโร อะเมซิ่ง ฟิล์ม เป็นกลยุทธ์การตลาดแนวรุก ที่บริษัท พรีเมียร์มาร์เก็ตติ้ง นำมาใช้สร้างความสัมพันธ์ระหว่างผลิตภัณฑ์ปลาสวรรค์ "ทาโร" กับกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งล้วนเป็นกลุ่มผู้ชมภาพยนตร์ ที่มีรสนิยมมีความเป็นตัวของตัวเอง ไม่หยุดนิ่งที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ โดยผลิตภัณฑ์ทาโร มุ่งสื่อไปยังผู้บริโภคว่านอกจากทาโรจะเป็นขนมขบเคี้ยวที่ทำจากเนื้อปลา มีประโยชน์ให้โปรตีนต่อร่างกาย ทาโรยังเป็นผู้นำสาระความรู้ ด้านภาพยนตร์ และของที่ระลึกจากภาพยนตร์ มาสู่ผู้บริโภคด้วย"

"ปัจจุบัน ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายหลักของเรา คือวัยรุ่นชายหญิงอายุระหว่าง 15-24 ปี จนถึงกลุ่มคนทำงาน อาศัยในกรุงเทพฯ และเมืองใหญ่ ล้วนมีความสนใจเลือกชมภาพยนตร์อย่างมีรสนิยม โดยติดตามข้อมูลข่าวสารอย่างใกล้ชิดเพื่อประกอบการชม รวมทั้งการสะสมของที่ระลึกจากภาพยนตร์ อาทิ ใบปิดภาพยนตร์ หมวก เสื้อยืด พวงกุญแจ ประกอบกับศักยภาพการเติบโตของตลาดภาพยนตร์ที่ยังคงมีแนวโน้มที่ดี เห็นได้จากการทยอยเปิดตัวของโรงภาพยนตร์ทันสมัยสมบูรณ์แบบหลายแห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตลอดจนตามเมืองใหญ่ ทั่วประเทศ"

"อย่างไรก็ตาม เมื่อเทียบกับในตลาดต่างประเทศซึ่งพัฒนาไปมากแล้ว ผู้ชมในต่างประเทศมีโอกาสและช่องทางหลากหลายในการรับทราบข้อมูลข่าวสารจากวงการภาพยนตร์เพื่อประกอบการชมได้อย่างมีอรรถรสและช่วยจรรโลงจิตใจ นอกเหนือไปจากการชมเพื่อความบันเทิง ดังนั้นเราจึงเล็งเห็นโอกาสทางการตลาดในไทย และตัดสินใจนำกลยุทธ์ 'มูฟวี่ มาร์เก็ตติ้ง' มาใช้ โดยจัด "ทาโร อะเมซิ่ง ฟิล์ม" ขึ้น โดยเราตั้งใจให้เกิดประโยชน์กับผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายอย่างแท้จริง ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ มากมายที่ผลิตภัณฑ์ทาโรและบรรดาพันธมิตรของเราร่วมกันจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องและจริงจังตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป" รองกรรมการผู้จัดการกล่าว

"ทาโร อะเมซิ่ง ฟิล์ม" เกิดจากการรวมตัวกันของพันธมิตร โดยผลิตภัณฑ์ปลาสวรรค์ทาโร ร่วมกับผู้นำในธุรกิจบันเทิง โดยเฉพาะแวดวงภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดในไทย ได้แก่ เอ็นเตอร์เทน โกลเด้น วิลเลจ (อีจีวี) ซึ่งมีโรงภาพยนตร์ในเครือ ทั่วประเทศรวม 9 สาขา รวม 69 โรง, รายการมูฟวี่ แม็กกาซีนหลังเลนส์ ช่วง 'ทาโร บ๊อกซ์ ออฟฟิศ รีพอร์ต' ทางช่องไอทีวี ออกอากาศทุกวันเสาร์เวลา 5 ทุ่ม ซึ่งเสนอตัวอย่างภาพยนตร์ พร้อมวิเคราะห์เจาะลึกภาพยนตร์ดังระดับโลกให้ชมก่อนใคร และนิตยสารสตาร์พิคส์ สาระความบันเทิงหลากรสหลายรูปแบบถูกใจคนรักภาพยนตร์ โดยจะมีเกมให้ร่วมสนุก รับรางวัลของที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีผู้ดำเนินธุรกิจภาพยนตร์รายใหญ่ในประเทศไทยอีกหลายราย ที่ร่วมสนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ ของ "ทาโร อะเมซิ่ง ฟิล์ม"

กิจกรรมเต็มรูปแบบ อย่างต่อเนื่องของ "ทาโร อะเมซิ่ง ฟิล์ม" เพื่อเอาใจคอภาพยนตร์โดยเฉพาะ ได้แก่ กิจกรรม ณ โรงภาพยนตร์ อาทิ จัดทาโรฟิล์มพรีวิว ชมภาพยนตร์เรื่องใหม่ก่อนใคร, จัดทำของที่ระลึกอีกหลากหลายรูปแบบเพื่อการสะสม และจัดนิทรรศการภาพยนตร์ "ทาโร อะเมซิ่ง ฟิล์ม" ณ โรงภาพยนตร์อีจีวี

นอกจากนี้ยังจัดเทศกาลพิเศษ เพื่อเปิดโอกาสให้คอภาพยนตร์ได้ทำความรู้จัก แลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกันอาทิ ชมการประกาศผลรางวัลออสการ์, จัดฉายรอบพิเศษเพื่อการกุศล เป็นต้น

พร้อมกันนี้ "ทาโร อะเมซิ่ง ฟิล์ม" ยังจัดให้มีกิจกรรมการตลาดเพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคทั่วไปสนใจ และเข้าร่วมสนุก อาทิ จัดช่วงเล่นเกมในรายการ 07 โชว์และซุ้มเกมหน้าโรงภาพยนตร์ ตลอดจนการโฆษณาประชาสัมพันธ์ร่วมกับพันธมิตร อาทิ โฆษณะเพื่อส่งเสริมมารยาทการชมภาพยนตร์ในที่สาธารณะในทุกโรงภาพยนตร์อีจีวี

"ทาโร อะเมซิ่ง ฟิล์ม" ประเดิมกิจกรรมรายการแรก "ออสการ์ปาร์ตี้ไนท์ 97" ในวันอังคารที่ 24 มีนาคมนี้ ระหว่าง 18.00-21.00 น. ณ แพลนเน็ต ฮอลลีวู๊ด ชมเทปการประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 70 พร้อมทั้งร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ "ภาพยนตร์ฮอลลีวู๊ดกับรางวัลออสก้าร์" จากบุคคลในวงการบันเทิง ตั้งแต่กลุ่มนักเขียนคอลัมนิสต์และชมรมนักวิจารณ์บันเทิง นำทีมโดย นคร วีระประวัติ, อาจารย์กิตติศักดิ์ สุวรรณโภคิน, ยิ่งศักดิ์ โค้วสุรัตน์ (อีแร้ง) กลุ่มผู้บริหารจากค่ายภาพยนตร์ทั้งไทยและเทศ อาทิ วอร์เนอร์บารเดอร์ส-ฟ็อก, บัวนาวิสต้า โคลัมเบีย ไตรสตาร์, ยูไอพี, ไฟว์สตาร์, ไท ฟิล์ม, สหมงคลฟิล์ม และแกรมมี่ ฟิล์ม ตลอดจนกลุ่มดารา นักร้อง ผู้กำกับภาพยนตร์ และทีมงานในวงการบันเทิง พร้อมทั้งร่วมประกวดร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ "My Heart will go on" จากภาพยนตร์สุดฮดตในรอบศตวรรษ "Titanic" เล่นเกมตอบปัญหาภาพยนตร์ รับแจกของที่ระลึกหายาก และลุ้นรางวัลจากการจับหางบัตรของผู้ร่วมงาน

"บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าแฟนภาพยนตร์จะประทับใจกับ 'ทาโร อะเมซิ่ง ฟิล์ม' ซึ่งเราตั้งใจสร้างสรรค์อย่างเต็มพี่ เพื่อตอบแทนกลุ่มลูกค้าของปลาสวรรค์ทาโร ซึ่งเป็กลุ่มผู้ที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์ รักการเรียนรู้สิ่งแปลกใหม่รอบตัว"

"เราคาดหมายว่าก้าวแรกของการเดินหน้ากลยุทธ์ 'มูฟวี่ มาร์เก็ตติ้ง' โดยมี 'ทาโร อะเมซิ่ง ฟิล์ม' เป็นสื่อสาระความบันเทิงสู่ผู้บริโภค สามารถสร้างกระแสความตื่นตัวในการเลือกชมภาพยนตร์ของผู้ชมชาวไทยได้ในระดับหนึ่ง และยังเป็นการเพิ่มสีสันให้กับวงการภาพยนตร์ในไทยยิ่งขึ้น สำหรับการดำเนินงานขั้นต่อไปในกลยุทธ์มูฟวี่ มาร์เก็ตติ้งนั้น เราพร้อมเสมอที่จะขยายขอบข่าวพันธมิตรในวงการภาพยนตร์เพิ่มขึ้น เพื่อนำเสนอสาระและความบันเทิงที่คุ้มค่าให้กับผู้บริโภคอย่างไม่หยุดยั้ง" เขากล่าวในที่สุด--จบ--