สปส. แจ้งเปลี่ยนแปลงสถานพยาบาลเครือข่ายประกันสังคม

14 May 1999

กรุงเทพ--14 พ.ค.--กระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม

ประกันสังคม แจ้งขอยกเลิกสถานพยาบาลเครือข่าย 2 แห่ง และเพิ่มเติมเข้าเครือข่ายอีก 2 แห่ง ขอให้ผู้ประกันตนรีบติดต่อสำนักงานประกันสังคม เพื่อเปลี่ยนแปลงโรงพยาบาลในเครือข่ายโดยด่วน

นายจำลอง ศรีประสาธน์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม เปิดเผยว่า โรงพยาบาลหลักในโครงการประกันสังคม ส่วนใหญ่จะมีสถานพยาบาลเครือข่ายที่ร่วมให้บริการเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกันตน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ มีโรงพยาบาลที่ขอยกเลิกและแจ้งเพิ่มสถานพยาบาลเครือข่าย ดังนี้

• โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ซึ่งเป็น โรงพยาบาลหลัก ขอยกเลิกโรงพยาบาลเอกชนระยอง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลในเครือข่าย และรับคลีนิคกนายแพทย์หาญ เพิ่มเติมเข้ามาในเครือข่าย
  • โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 โรงพยาบาลบางปะกงปิยะเวช ซึ่งเป็นโรงพยาบาลหลัก ขอยกเลิกโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 6 ซึ่งเป็นโรงพยาบาลในเครือข่ายและรับร้านหมอสุภาพเพิ่มเติมเข้ามาในเครือข่าย

ทั้งนี้ ในปัจจุบันสำนักงานประกันสังคมมีสถานพยาบาลที่อยู่ในเครือข่ายประกันสังคม จำนวน 3,816 แห่ง หากผู้ประกันตนตัดสินใจเลือกโรงพยาบาลหลัก โดยคำนึงถึงสถานพยาบาลเครือข่าย ขอให้ผู้ประกันตนตรวจสอบรายชื่อสถานพยาบาลโดยละเอียด ก่อนตัดสินใจ ซึ่งสำนักงานประกันสังคมจะได้จัดส่งรายชื่อโรงพยาบาลหลัก และเครือข่ายไปให้ที่ฝ่ายบุคคลของสถานประกอบการและขอให้ผู้ประกันตนรีบติดต่อกับสำนักงานประกันสังคมจังหวัด หรือสำนักงานประกันสังคมเขตพื้นที่ที่ส่งเสริมเงินสมทบ--จบ--