ไทยยูเนี่ยนประกันชีวิตประกาศเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "ซีจียูประกันชีวิต" มุ่งนำเสนอมาตรฐานบริการระดับสูงอย่างมืออาชีพสู่คนไทย

21 Oct 1999

กรุงเทพ--21 ต.ค.--ไทยยูเนี่ยนประกันชีวิต

วานนี้ บริษัท ไทยยูเนี่ยนประกันชีวิต จำกัด ได้ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็นบริษัท ซีจียู ประกันชีวิต (ไทย) จำกัด หรือ CGU Life โดยชื่อใหม่นี้จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม ศกนี้ การเปลี่ยนชื่อครั้งนี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงกลยุทธ์ของซีจียูในการสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่ยอมรับ ตลอดจนคุณค่าของชื่อซีจียูที่บ่งบอกถึงคุณภาพ ความน่าเชื่อถือ และความมั่นคงปลอดภัย ทั้งนี้การเปลี่ยนชื่อจะไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อลูกค้าของไทยยูเนี่ยนประกันชีวิต และธุรกิจของบริษัทยังคงดำเนินต่อไปตามปกติภายใต้ชื่อใหม่นี้

การเปลี่ยนชื่อบริษัทครั้งนี้ เป็นผลสืบเนื่องจากการรวมกิจการของ Commercial Union Plc กับ General Accident Plc. เมื่อปี 2541 ซึ่งกิจการที่เกิดจากการรวมตัวกันครั้งนี้ได้ใช้ชื่อว่าบริษัท ซีจียู จำกัด (มหาชน) (CGU Plc.) โดยชื่อใหม่นี้จะถูกนำมาใช้กับกิจการของบริษัททั่วโลกภายใต้โครงการปรับภาพลักษณ์ใหม่ (Global Rebranding Program) และในระหว่างปี 2542 นี้บริษัทได้ดำเนินการเปลี่ยนชื่อกิจการในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งรวมถึงบริษัท ไทยยูเนี่ยนประกันชีวิต ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือของกลุ่มบริษัท ซีจียู แห่งประเทศอังกฤษ และเป็นบริษัทล่าสุดที่เปลี่ยนมาใช้ตราสัญลักษณ์ของซีจียู

มร.โรนัลด์ เจมส์ ฮันท์เลย์ กรรมการและผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยยูเนี่ยนประกันชีวิต กล่าวว่า " ผมรู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งกับชื่อใหม่ของบริษัท 'ซีจียู ประกันชีวิต' และนับตั้งแต่เราเริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยเมื่อปี 2541 บริษัทได้ประสบความสำเร็จและเติบโตมาด้วยดี ซึ่งเป็นผลมาจากการรักษาระดับมาตรฐานของพนักงานและตัวแทนประกันชีวิตในการให้บริการลูกค้าอย่างมืออาชีพและเน้นความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าเป็นสำคัญ"

"ขณะนี้เราได้นำเสนอหลักประกันและความเชี่ยวชาญให้แก่ลูกค้าด้วยการนำชื่อของซีจียูมาใช้ เพราะชื่อนี้เป็นที่ยอมรับทั่วโลก ขณะเดียวกันซีจียูยังเป็นบริษัทประกันภัยชั้นนำที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในเอเชียมานานนับศตวรรษ ด้วยเหตุนี้การเปลี่ยนชื่อใหม่เพื่อสะท้อนความเป็นหนึ่งในเครือของกลุ่มซีจียูจะเป็นเครื่องแสดงให้เห็นถึงพื้นฐานทางธุรกิจที่แข็งแกร่งและตอกย้ำถึงคำมั่นสัญญาของบริษัท ซีจียู ประกันชีวิต ที่จะนำมาตรฐานการบริการอย่างมืออาชีพมาสู่ลูกค้าคนไทย"

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นเพียงการเปลี่ยนชื่อบริษัทเท่านั้น ทั้งนี้ การบริหารงาน โครงสร้างผู้ถือหุ้น ปรัชญาองค์กร และการบริการลูกค้าของบริษัทจะยังคงเหมือนเดิมทุกประการ เหมือนดังที่มร.ฮันท์เลย์ ได้กล่าวว่า "ลูกค้าของเราจะยังคงได้รับการบริการด้วยมารตรฐานระดับสูงดังที่คาดหวัง แม้ว่าลูกค้าอาจจะได้พบเห็นตราสัญลักษณ์บนหัวจดหมายที่ไม่เหมือนเดิม ทว่าพวกเขาจะยังคงได้พบเห็นลายเซ็นที่คุ้นเคยที่ด้านล่างของกระดาษเช่นเดิม"

อย่างไรก็ตาม บริษัทได้จัดทำการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ จดหมายถึงลูกค้า และแผ่นป้ายต่างๆ ตลอดจนโครงการสร้างภาพลักษณ์องค์กรเพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนชื่อใหม่ครั้งนี้ด้วย

บริษัท ซีจียู ประกันชีวิต (ไทย) จำกัด หรือ ไทยยูเนี่ยนประกันชีวิตเดิม ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2540 โดยการร่วมทุนระหว่างบริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย กับบริษัท Union Assurance Society Limited ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Commercial Union แห่งประเทศอังกฤษ และผู้ถือหุ้นรายบุคคลอีกจำนวนหนึ่ง บริษัทได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการประกันภัย จากกรมการประกันภัย กระทรวงพาณิชย์ เมื่อปี 2540 และเริ่มดำเนินกิจการในปี 2541

สอบถามข้อมูลเพิ่มติม กรุณาติดต่อ: อาซิแอม เบอร์สัน มาร์สเตลเลอร์ จารุสุดา เรืองสุวรรณ โทร. 252-3971 โทรสาร 254-8353 อีเมลล์: [email protected] จบ--