สถาบันอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย สำรวจเส้นทางท่องเที่ยวอีสานใต้

31 Aug 2000

กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--ททท.

นางสาวเอื้อมพร จิรกาลวิศัลย์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 1 กล่าวแก่ผู้สื่อข่าวว่า คุณนวลจันทร์ เพียรธรรม ประธานอนุคณะกรรมการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ สถาบันอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย กำหนดนำสมาชิกสถาบัน ซึ่งประกอบด้วยสมาคมที่เกี่ยวข้องด้านการท่องเที่ยว คือ สมาคมไทยบริการท่องเที่ยวไทย, สมาคมส่งเสริมการประชุมนานาชาติ (ไทย), สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ, สมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวไทย, สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย, สมาคมภัตตาคารไทย, สมาคมสวนสนุก และสวนพักผ่อนหย่อนใจ, PATA THAILAND CHAPTER และ SITE THAILAND CHAPTER, จำนวน 120 คน เดินทางมาสำรวจเส้นทางนำเที่ยว และกิจกรรมท่องเที่ยวใหม่ๆ ในเขตอีสานใต้ ระหว่างวันที่ 29-30 กรกฎาคม 2543 เส้นทาง-กรุงเทพ-นครราชสีมา-ทุ่งดอกกระเจียว จ.ชัยภูมิ โดยได้รับความสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 1 ร่วมกับ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จังหวัดนครราชสีมา และหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน ในเขต จ.นครราชสีมา ให้การต้อนรับ

รูปแบบของการสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวอีสานใต้ ในครั้งนี้ประกอบด้วย การชมการสาธิตปลูกข้าวโพดที่ศูนย์วิจัยข้าวโพดข้าวฟ่างแห่งชาติ-ชมศูนย์ฝึกสุนัขทหารกรมการสัตว์ทหารบก-แวะสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี-ชมการแสดงมินิไลท์แอนด์ซาวด์พิมาย-สัมผัสบรรยากาศพร้อมชมทุ่งดอกกระเจียวบาน ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จ.ชัยภูมิ โดยวัตถุประสงค์ที่จะให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในเขต จ.นครราชสีมา และชัยภูมิ ร่วมประชาสัมพันธ์ และแนะนำแหล่งท่องเที่ยวพร้อมทั้งกิจกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่ต่างๆ ให้กับคณะสมาชิกสถาบันอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย จากส่วนกลาง ได้รับทราบเพื่อที่จะนำไปบรรจุในรายการนำเที่ยว และเผยแพร่สู่นักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างประเทศมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมโครงการไทยเที่ยวไทยอีกทางหนึ่งด้วย--จบ--

-อน-