การแข่งขันพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 3

12 Jan 2001

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--กรมประชาสัมพันธ์

นายสันทัด โรจนสุนทร ผู้จัดการมูลนิธิวิจัยเทคโนโลยีสารสนเทศ กล่าวถึงความร่วมมือกับศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ มูลนิธิเพื่อการศึกษาคอมพิวเตอร์และ

การสื่อสาร และสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย ดำเนินการแข่งขันพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย ซึ่งจัดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2542 และปีนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่จัดขึ้น เพื่อกระตุ้นให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ได้มีโอกาสพัฒนาทักษะโปรแกรมคอมพิวเตอร์ และนำผลงานมาประยุกต์ใช้ในการสร้างสรรค์ผลงาน สร้างเวทีสำหรับเยาวชน และประชาชนในการพัฒนาความรู้สู่ นักวิจัยในระดับอาชีพต่อไป

การแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ระดับ ระดับนักเรียน นิสิต นักศึกษา และระดับประชาชนทั่วไป สำหรับระดับนักเรียน นิสิต นักศึกษา แบ่งเป็น 5 โปรแกรม คือ โปรแกรมเกม โปรแกรมส่งเสริมการศึกษา โปรแกรมเพื่อคนพิการ โปรแกรมช่วยงานต่าง ๆ และโปรแกรมระดับมัธยมศึกษา รวมทั้ง หัวข้อพิเศษอีก คือ โปรแกรมหมากรุกไทย และ การพัฒนาโปรแกรม โดย Open Source ส่งข้อเสนอโครงการได้ที่ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ ส่วนระดับประชาชนทั่วไป แบ่งออกเป็น 3 โปรแกรม คือ โปรแกรมส่งเสริมการศึกษา โปรแกรมเกม และโปรแกรมสำหรับหุ่นยนต์ โดยมีเงินรางวัลกว่าล้านบาท ส่งข้อเสนอโครงการได้ที่มูลนิธิวิจัยเทคโนโลยีสารสนเทศ 111/178 ถนนแจ้งวัฒนะ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ภายในวันที่ 31 มกราคมนี้--จบ--

-สส-