เบบี้มายด์คลับจับมือ 15 รพ. สร้างสัมพันธ์กับแม่ลูกอ่อนทั่วกรุง

07 Mar 2002

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--แฟมิลี่ ไดเร็ค

เบบี้มายด์คลับจับมือ 15 โรงพยาบาลพันธมิตร สร้างความสัมพันธ์เชิงลึกกับคุณแม่ลูกอ่อนและบุคลากรทางการแพทย์และพยาบาลทั่วกรุง เน้นจัดสัมมนา 78 ครั้ง เพื่อเป็นศูนย์กลางทางด้านวิชาการเด็กอ่อน และตั้งศูนย์ฮอตไลน์รับสมัครสมาชิก

คุณปราณี ฤกษ์พินธุวัฒน์ รองผู้อำนวยการการตลาด บริษัทโอสถสภา มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เปิดเผยถึงแผนงานการสร้างความสัมพันธ์กับผู้บริโภคสินค้าผลิตภัณฑ์เบบี้มายด์ว่า ทางบริษัทได้จัดตั้งเบบี้มายด์คลับมาประมาณเกือบสองปี ในปีนี้จะมีการเปิดตัวคลับอย่างจริงจัง และใช้เป็นกลยุทธ์ในการสร้างกิจกรรมทางวิชาการในรูปของการสัมมนาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างแม่และลูก โดยเน้นกลุ่มคุณแม่ที่มีลูกอยู่ในวัยแรกเกิด จนถึงสามขวบ

ในปีนี้ เบบี้มายด์คลับได้วางแผนที่จะจัดสัมมนาสร้างความสัมพันธ์กับสมาชิกของคลับ ในรูปแบบของห้องเรียนสำหรับคุณแม่มือใหม่ จำนวน 72 ครั้ง และยังมีสัมมนาเชิงปฏิบัติการในรูปของ PARENT WORKSHOP อีกปีละ 6 ครั้ง รวมเป็น 78 ครั้ง ตลอดปี 2545 เป็นการสัมมนาเฉพาะเรื่องที่น่าสนใจในวงการการเลี้ยงดูเด็กอ่อน เน้นกลุ่มเป้าหมายเป็นคุณแม่เพิ่งคลอด โดยได้รับความร่วมมือกับทางโรงพยาบาลและกุมารแพทย์จากโรง-พยาบาลชั้นนำทั่วกรุงเทพ 15 แห่ง คือ โรงพยาบาลหัวเฉียว, เซนต์หลุยส์, เวชธานี, ธนบุรี 1, สมิติเวชศรีนครินทร์ และสุขุมวิท, มงกุฏวัฒนะ, ไทยนครินทร์, ศิครินทร์, เกษมราษฎร์ บางแค, ประชาชื่น และรัตนาธิเบศน์ รวมทั้งโรงพยาบาลในเครือพญาไททั้งสามแห่ง

นอกจากนี้ เบบี้มายด์คลับ ยังเน้นให้ความสำคัญกับบุคลากรทางการแพทย์ และพยาบาลทางด้านเด็กอ่อน ด้วยการสนับสนุนการจัดประชุมสัมมนาของบุคลากรในวงการแพทย์อีกด้วย โดยจะเข้าไปเป็นผู้สนับสนุนกิจกรรมการประชุมของวิทยาลัยสภากาชาดไทย และสมาคมโรคภูมิแพ้และอิมมูโนวิทยาแห่งประเทศไทย รวมทั้งยังอยู่ในระหว่างการเจรจากับสมาคมทางการแพทย์อีกรายหนึ่งด้วย

คุณปราณีกล่าวว่า ทางบริษัทใช้งบประมาณในการดำเนินการเฉพาะกิจกรรมดังกล่าวสูงถึงร่วมสิบล้านบาท โดยคาดว่าจะมีจำนวนสมาชิกภายในสิ้นปี 2545 จำนวนประมาณ 40,000 คน จากปัจจุบันที่มีอยู่แล้วจำนวน 13,000 คน โดยคุณแม่ที่มีลูกในวัย 0-3 ขวบสามารถสมัครสมาชิกได้ที่ศูนย์เบบี้มายด์คลับ โทร 0-2712-7299 หรือ www.babimild.com-- จบ--

-อน-